Mong luôn giữ được họp mặt hàng năm

Ngày đăng: 17/03/2017 09:36:41 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Nhớ hôm rồi nhóm 75 chúng ta họp mặt tại nhà hàng Hương Sen rất vui, năm nay các bạn còn tổ chức sinh nhật cho các bạn 60 tuổi và tổ chức thăm bạn Nguyễn Thị Tới và chồng bạn Hạnh Liên bệnh nằm viện ở thành phố. Còn đặc biệt hơn nữa là có thêm khách mới là anh Lương Minh học trên 4 lớp cùng dự, đây là một việc tình cờ vì các bạn trên thành phố Hồ Chí Minh về Vĩnh Long gặp anh cùng về trên một chuyến xe.

Nay chúng ta đã ở tuổi lục tuần hết rồi con cái đã trưởng thành và bản thân chúng ta sức khỏe cũng giảm, vì vậy chúng ta cần quan tâm đến nhau hơn cùng chia sẽ khó khăn thăm viếng nhau khi gia đình các bạn có niềm vui nổi buồn… cùng nhau vui chơi giải trí phải không các bạn ?

Trong buổi họp bạn mình liên tưởng tới lần đầu tiên tổ chức họp lớp của mình. Sau ngày thống nhất đất nước các bạn mỗi người có cuộc sống riêng, mọi liên lạc đều  gián đoạn, ai cũng lo cho gia đình nên ít có cơ hội gặp nhau, nếu có gặp nhau cũng giới hạn nhóm bạn ở Vĩnh Long và các tỉnh lân cận đang sống ở quê. Còn những bạn ra nước ngoài thì ít có cơ hội gặp nhau. Năm 2005 mình được chị Huyền ( học trên mình một lớp) mời dự họp lớp của chị ấy, mình rất vui nhưng các chị chưa quen biết nhiều nên chẳng tâm sự được nhiều, cái vui bị hạn chế. Mình nghĩ sao khóa mình  không tổ chức họp mặt  nên có bàn với bạn Đỗ Thị Hồng làm việc tại XN phân bón Cửu Long và bạn Lê Thị Xuân Hoa, quán cà phê 911 thống nhất tổ chức tại quán cà phê này. Năm sau, họp bạn  lần 2 lớp trưởng Nguyễn Thị Chín tổ chức tại quán Tương Lai, những năm sau đó tùy theo điều kiện cụ thể mà tổ chức gặp gỡ. Thí dụ như những lần bạn Mỹ Chánh ở Úc, bạn Hồng Cúc ở New Zealand và bạn Chiêu Hằng ở Mỹ về thăm gia đình thì là dịp họp mặt. Vài ba năm gần đây, bạn Cao Ngọc Gõ, Chín, Thắm, Hằng cùng nhau tổ chức họp mặt đông hơn qui tụ được các bạn cùng khối 12 gồm 12A1, 2A2, 12A3, 12A4, 12B, 12C đồng thời các bạn tổ chức ngày càng phong phú hơn, không chỉ ăn uống chuyện vãn mà còn quan tâm đến đời sống của nhau có bạn nào gặp khó khăn hoặc ốm đau tổ chức thăm hỏi, phúng viếng khi hay tin buồn…Mình mong rằng chúng ta luôn giử được lịch tổ chức họp mặt bạn cùng khối hàng năm./.

 Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp)

 Lớp 12A1 (NK75)

IMG_0830h1

IMG_0846h2

Có 4 bình luận về Mong luôn giữ được họp mặt hàng năm

 1. Có hai điều mà cô rất ngưỡng mộ nơi các em là:

  – Các em đã tổ chức được cuộc họp mặt cả một cấp lớp chứ không phải chỉ trong phạm vi hạn hẹp của một lớp.

  – Các em gặp nhau để chung vui, để hàn huyên để cùng tham dự một bữa tiệc nhỏ nhưng cũng không quên những bạn kém may mắn hơn mình vì bệnh tật hoặc vì hoàn cảnh khó khăn; tìm cách giúp đỡ, uỷ lạo, an ủi. Nghĩa cử của các em rất đáng được đề cao và đó cũng là tình thân, tình bạn Tống Phước Hiệp.

  Cô cũng mong muốn như em Nguyễn thị Bé là các em sẽ giữ mãi được cuộc họp mặt hàng năm này. Cô gởi lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất đến các em cấp lớp 12 NK75 cùng gia đình.

  Cô Hồng-Khanh

 2. Bạch Lộ 12A3 nk79 nói:
  • Những tình cảm. nghĩa cử của các AC có phải chăng là truyền thống trang TPH-VL! Thật đáng ngưỡng mộ và trân trọng chị B
 3. Diệp Bích Ngọc nói:

  Bích Ngọc cũng như các bạn K75 luôn mong giữ mãi buổi họp mặt hằng năm thật vui vẻ ,ấm áp .Em cám ơn cô Hồng Khanh dành cho chúng em những lời yêu thương , quan tâm , luôn động viên đàn em . Em chúc cô và gia đình thật vui ,khỏe ,hạnh phúc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác