Họp bạn

Ngày đăng: 17/12/2016 07:52:40 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

Lệ thường nhóm bạn Tống Phước Hiệp Vĩnh Long chúng tôi họp bạn uống nước mỗi hàng tháng một lần, dựa theo cách nghĩ lại của hai nhân vật chánh là cô My Nguyễn cùng cô Anh Thơ, thì nếu mời uống cà phê một đôi lần thì được, nhưng uống mãi rồi cũng lười phát sinh lừng khừng, thôi thì tổ chức sinh nhựt mỗi tháng cho một bạn, nếu hai ba bạn có chung ngày sinh thì gộp lại, tính một ngày thuận tiện tổ chức luôn, như vậy tính lừng khừng sẽ bớt vì “ Phải lịch sự đáp lễ mới coi đươc “.Hôm nay, ngày 15 tháng 12, các bạn cùng nhau đến nhà cô Phương Minh, mừng trước sinh nhật của cô mà chính ngày sinh của cô phải ba ngày sau nữa, tức ngày 18 tháng 12 này. Hẹn nhau khoảng 10 giờ sáng có mặt, bạn nào có nhiệm vụ tiếp gia chủ đến sớm “ Khéo tay hay làm “, nhiệm vụ nhẹ nhẹ đến sau, thực khách cũng là “ Thực dân “ đến sau cùng. Tôi có “ trách nhiệm vụ “ đưa người đẹp Tuyết Vân đến sớm phụ cô Anh Thơ, chúng tôi khởi hành khoảng 9 giờ sáng, cô TV phụ mang theo quà là bánh sinh nhật.

Đến nơi quả tình đã thấy cô AT ngồi bên hông nhà chặt thịt gà, hỏng biết đến từ hồi nào, có lẽ 8 giờ 30 cũng nên, riêng tôi cố tình đến sớm ghi ảnh hoạt động trong bếp, được vài lần bấm máy, cô P Minh biết tánh hay tò mò tháy máy tay chân của tôi nên giới thiệu, đàng sau cuối dãy đất có một ao sen. Khuôn viên trồng đủ thứ cây trái cốt cung cấp hầu như đủ thức ăn sinh hoạt trong gia đình, thậm chí nấm đông cô dùng trong thức ăn hôm nay cũng là nấm đang trồng trong hàng dãy bịch trên kệ sau nhà, đúng là cuối dãy đất hơn năm công, một ao sen đang cho bông đều đặn, có lẽ ao rộng hơn nửa công, anh Cần chồng cô Minh cho biết không bao giờ sen nở cho gương sen, bởi chim ăn sạch sành sanh, trong bụng tôi kết luận thầm – Chim ăn thì còn chi mà nói, có thể chắc rằng, ao sen nở đẹp của anh, trên sen sẽ chẳng có thánh nào ngồi tịnh cả – Bởi vì con chim –

Tôi trở vào nhà nhận ra anh Hồng Khanh vừa đến cùng My Nguyễn, một bạn nữ trầm trồ – Ôi sao mầy dám ngồi cho ông Khanh chở “ chắc có chuyện chi rồi “, Hoa Đăng tà tà vào cửa, vài phút sau anh Thanh Hải đến, Thu Phong người đến cuối cùng, Phương Mai em cô Phương Minh cũng đến chào mọi người, nhà cô cũng gần đây.

Tổng cộng các bạn đến dự. Trương Phú, Thu Phong, Thanh Hải, Hồng Khanh, My Nguyễn, Hoa Đăng, Anh Thơ, Tuyết Vân, Ngọc Minh, Phương Mai, cùng anh chị chủ nhà là anh Cần và cô Minh. Hoàng Trung không đến được vì về quê vợ chăm sóc mẹ vợ bệnh, bạn Dũng cũng không đến được vì cha mình cũng đang trở bệnh. Tổng cộng 12 bạn chung vui, thức ăn rất ngon và dư thừa rất nhiều do lòng hiếu khách của gia chủ.

Thông thường cuối buổi ăn là mục đi quán cà phê, lần này khỏi, cà phê đá pha tại nhà, bạn nào hảo nước dừa, có dừa nhà, có dùng nước dừa, phải công nhận cây dừa nhà cô Minh cho trái nước ngọt đượm, hơn hẳn nước dừa được uống trong chuyến trở về từ Thạnh Phú, từ bên này bờ cầu Cổ Chiên “ Địa phận Bến Tre “, các vị vừa nhâm nhi vừa thưởng thức lời ca với các chất giọng khác nhau, các bạn thay phiên nhau hát. Cô P Minh quan sát biết ai chưa trổ tài, đến hỏi thăm và đề xuất tham dự, tui được hỏi.

-Anh có hát không

-Tui hát thì được, nhưng đọc chử không lẹ, với lại chất giọng đầy hột e rằng người nghe thì tức, kẻ muốn hát tiếp sau nãn lòng hỏng muốn hát.

Cô Minh đến hỏi anh Thu Phong, anh trả lời khí thế.

-Tui chỉ hát khi có nhạc hội bự, tổ chức ở sân vận động, người thưởng thức phải leo cây, đu cột điện, đông đến vậy, thì tôi mới có hứng cất giọng…

Phải gần đến 3 giờ xế chiều, các bạn mới chịu cám ơn tấm lòng hiếu khách của vợ chồng gia chủ rồi kiếu về, trước khi các bạn chia tay, cô Minh còn dặn đi dặn lại.

– Năm sau cũng vào khoảng tháng 12 này các bạn nhớ đến, chúng ta còn dịp thì ráng đến cùng nhau nghen. Trong bụng tôi thầm nghĩ “ Giá như vài ba tuần được vầy thời thung thướng biết mấy “

Trương Phú ghi lại

0-pminh-13    H1

0-pminh-5H2

0-pminh-7H3

0-pminh-8H4: chủ nhà tiếp 3 vị khách Vip

0-pminh-10H5

0-pminh-15H6

0-pminh-11H7

0-pminh-14H8

Có 7 bình luận về Họp bạn

 1. PhươngNga nói:

  Đề nghị trang nhà  làm cuốn sổ “Phải Chi”

   

 2. My Nguyen nói:

  Hình 6: đã ghi lại 4 đứa bạn chung lớp từ năm Đệ thất TPH (1966). Đúng nửa thế kỷ sau lại có dịp cùng nhau cắt bánh sinh nhật cho bạn mình. Ôi! Một tình bạn đã bất chấp thời gian, đã bền vững, thắm thiết với chúng ta đến tận bây giờ và mãi mãi…

 3. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Các bạn trang nhà – Vĩnh Long lúc nào cũng khí thế hơn nhóm trang nhà – Sài Gòn. Tiếp tục đi các bạn …

 4. Như Thuỳ nói:

  Các anh chị Vĩnh Long quá hạnh phúc, gặp nhau vui vẻ dài dài, thật là đáng ganh tỵ !!!

  Trong hình nhìn anh Trương Phú dạo này thiệt là trẻ trung phong độ đó nghe, càng vui – càng khoẻ – càng trẻ phải không anh Phú ơi ?!!

  • Trương phú nói:

   Cám ơn Như Thùy khen làm tôi nở mũi to đến độ đến nhà ai cái mũi đi trước cả buổi, cái mình mới đến sau. Khỏe..khỏe…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác