Đóa Hồng Trong Mưa Lũ của Bửu Tùng

Ngày đăng: 27/10/2016 06:59:15 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Tiếc thương tiễn em Đặng Thị Thu Hương về chốn vĩnh hằng. Theo báo Tuổi Trẻ em bị tử nạn khi đi mua thuốc đau bụng cho nạn nhân vùng lũ lụt.

doa-hongĐóa Hồng Trong Mưa Lũ

Hỡi đóa hoa hồng rực sắc hương,
Em tăng nét đẹp cõi thiên đường!
Hùng tâm vấn bước ngàn giông bão
Bác ái dâng đời một tấm gương
Xác dẫu rơi lầy buông nhịp thở
Lòng còn giữ thuốc gói niềm thương
Mây chiều khóc tiễn người con gái
Cuộc sống tươi màu tựa ánh dương

Bửu Tùng
25/10/2016

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20161022/ra-di-khi-lam-tinh-nguyen-o-vung-lu/1192783.html

Ra đi khi làm tình nguyện ở vùng lũ

TTO – Nhiều nước mắt, nhiều lời yêu thương tại đám tang chị Đặng Thị Thu Hương (22 tuổi, tiểu khu 6, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) – cô gái đột ngột ra đi ngày 20-10, trong chuyến tình nguyện vì đồng bào vùng lũ lụt.

Bị tai nạn khi đi mua thuốc cho dân

Anh Phạm Hữu Đức Anh, trưởng nhóm “S2 và những người bạn”, không giấu được sự tiếc thương, cho biết Hương tham gia nhóm đã hai năm rồi, từ khi đang còn học về du lịch ở TP Huế.

Mấy hôm trước Hương đang ở Hà Giang, khi nhóm thông tin cho nhau sẽ tụ quân về giúp đỡ đồng bào vùng lũ lụt Quảng Bình là Hương về gấp Quảng Tiên vào ngày 19-10 để cứu trợ hàng hóa và dọn bùn rác giúp bà con.

“Ai ngờ cơ sự buồn như vậy. Trước khi bị tai nạn, Hương gặp tôi xin phép được đi mua thuốc đau bụng cho bà con. Phải xin phép đi khỏi địa bàn vì thông thường khi đã vào công việc là chúng tôi quản lý người rất chặt cho mỗi công việc của nhóm, vì nhóm của chúng tôi tập hợp rất nhiều anh em tự nguyện trên khắp cả nước” – anh Đức Anh kể.

Theo những anh em trong nhóm, Thu Hương là người luôn hết mình với công việc mỗi khi bắt tay vào làm và sống chân thành, luôn lo cho mọi người.

Chị Hồ Thị Thanh Nguyên, quê ở Phan Thiết, kể: “Khi chúng tôi đang dọn dẹp bùn thì có người dân đến hỏi xin thuốc đau bụng. Vì không có sẵn thuốc nên Hương nói là sẽ xin phép đoàn để đi mua cho bà con. Rồi Hương lấy xe máy chở tôi đi cùng tìm tiệm thuốc.

Trên đường về, ngang qua một đoạn đường làng quá hẹp, lại đang đọng đầy bùn lầy trơn trượt thì xe máy bị trượt bánh ngã vào gầm xe tải đang chạy qua.

Hương bị bánh xe đè lên người. Gói thuốc đau bụng vừa mua xong còn treo trên xe máy. Khi bị tai nạn bạn ấy còn chưa kịp ăn cơm trưa, dù lúc đó đã khoảng 11g30”.

Không kịp tặng quà cho mẹ ngày 20-10

Dù làm công việc lễ tân bận rộn ở một khách sạn tại TP Huế, nhưng mỗi lần nhóm có việc tình nguyện là Hương có mặt, không bỏ sót lần nào trong suốt hai năm qua từ khi Hương tham gia nhóm.

Chị Đoàn Thị Niệm, chị họ của Hương, cho biết trước khi Hương ra Tây Bắc, hai chị em có gặp và trò chuyện với nhau được một lúc.

“Hương nói là muốn đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch một lần cho đã. Sau đó vào lại Huế kiếm một việc khác để làm cho rảnh tay chân, chứ làm lễ tân quá bận rộn, không đi mô được lâu, nếu không ổn thì về quê xin việc làm khác. Em ấy có gọi điện thoại báo tin là sẽ về Quảng Bình cứu trợ vùng lũ lụt và nói chiều 20-10 sẽ ghé về nhà gặp tôi, rồi tặng quà cho mẹ và em gái của Hương dịp 20-10” – chị Niệm ngậm ngùi kể.

Bà Đặng Thị Mùi, cô ruột của Hương, kể trong nước mắt: “Hắn hiền và điềm đạm lắm, lại có tài nữa. Năm 14 tuổi hắn đã được tuyển vô Huế học võ thuật chi đó, rồi hắn về nhà khoe cả huy chương vàng mà hắn giành được. Đó, cái huy chương đang để trên bàn thờ cho hắn đó”.

Bà Mùi nghẹn ngào cho biết Hương về nhà chỉ thấy mặc vài bộ quần áo đơn sơ. “Có khi tui nói là mi đi mua mấy bộ cho đẹp đẹp mặc để còn lấy chồng thì hắn nói là có áo quần mang là may lắm rồi, chớ ở nhiều nơi người ta nỏ có chi mà mặc nữa. Hắn chi tiêu hằng ngày tằn tiện lắm, nói là để đi mần công chuyện các nơi” – bà Mùi nói.

Bà Đoàn Thị Tâm (45 tuổi), mẹ Hương, thổn thức trước di ảnh của Hương: “Con đi đột ngột như ri mạ khổ tâm hơn con ơi”. Dường như bà vẫn không tin là Hương đã mất, dù bàn thờ Hương đang nghi ngút khói hương giữa căn nhà cấp bốn.

Có 7 bình luận về Đóa Hồng Trong Mưa Lũ của Bửu Tùng

 1. Hoành Châu nói:

  Vài lời dành cho người tuổi  trẻ có lòng từ tâm :
  **Em gái Thu Hương tâm thiện nguyện
  Mộng đời lý tưởng , sắc  hương duyên
  Sao   em nở  vội xa trần thế !
  Vẫn ước  mong em ngự Phật tuyền !            Hoành Châu( Gia đình C )
   

 2. Thương tiếc em Thu Hương, một đoá hồng đầy lòng nhân ái vừa rời bỏ cuộc đời này để về  nơi miên viễn. Nếu thế giới có thật nhiều người như em thì sẽ không còn bạo lực, không còn chiến tranh mà con người sẽ thương yêu nhau, cùng nhau chia sẻ, đùm bọc để sống trong yên bình và nhân ái…

  Xin thắp một nén hương lòng để tưởng niệm em !

 3. võthilài nói:

  Vô cùng thương tiếc em Hương ,một cô gái đầy lòng nhân ái biết yêu thương đồng loại.Vầy mà em lai ra đi đột ngột để lại bao nuối tiếc yêu thương của mọi người.Xin cầu nguyện cho linh hồn em sớm siêu thoát.

 4. Bửu Tùng nói:

  Bửu Tùng xin cám ơn quý cô chị đã đọc thơ và cùng chia sẻ tâm tình. Mến chúc mọi người nhiều sức khỏe và an vui.

 5. Phong Tâm nói:

  Cảm họa: Đóa Hồng Trong Mưa Lũ của Bửu Tùng

  THIÊN HƯƠNG

  Nơi nầy đất hóa nụ thiên hương

  Giữa chốn trần ai ngát thiện đường

  Chí sáng khôn chùng cơn bão dữ

  Tâm hòa quyết phẳng tấm đài gương

  Bao người ấm cật thường vô cảm

  Lắm kẻ tan lòng lại đẫm thương

  Vóc nhỏ thư sinh dòng biển lớn

  Ngàn sau đồng vọng tiếng thùy dương

  30.10.2016

  Phong Tâm

 6. Phong Tam nói:

  Chú đã vào đọc góc thơ Đường luật của Bửu Tùng.

  Cho chú gởi lời thăm cả gia đình và cưng hai chau! gái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác