Cả Lần tường trình chuyến đi Sè Gòn

Ngày đăng: 23/08/2014 08:33:44 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

Ngày thứ sáu, Cả Lần phone hỏi thăm sức khỏe chị Lưu Phương. Chị LP mừng lắm và nói:- Em à ! Hải Đường mới về tối thứ năm 21.8, sáng thứ hai 25.8 lại trở về Úc. Hải Đường muốn gặp cậu cả Lần.

– Dạ được ! Chị hẹn giờ và địa điểm, em sẽ đến đúng hẹn. Vì cả Lần biết đi từ Tam Bình lên Sài Gòn thế nào cũng có ăn.

Điểm hẹn là đại bản doanh của Neang Phirom, thời gian là 8 giờ sáng. Do vậy, Cả Lần bắt xe lúc 3 giờ sáng. Trước khi dặn xe, phone nhờ 1 bạn ở Sài Gòn ra bến xe Miền Tây đón, chứ cả Lần có biết đâu là đâu(?) Sài Gòn cũng nhiều bạn, không biết các bạn bàn bạc thế nào mà báo cho cả Lần là sáng này Huỳnh Hương đón khách Tam Bình lên Sài Gòn. Ừ ! Vậy càng ngon !

Quả là người đẹp Sài Gòn y hẹn. Đúng 6 giờ 40 tôi đến bến xe, vừa đứng lơ ngơ thì nữ sĩ Huỳnh.Hương đến trước mặt. Mừng quá ! Tranh thủ đi đến nơi, cảm ơn luôn .Đ ến nơi, trước giờ hẹn khoảng 30 phút, cả Lần mới có dịp tâm sự, cảm ơn người đẹp, nhưng có điều, người đẹp đòi cuốc Honda ôm hơi đắt, cả Lần đâu mang tiền đủ trả. Hẹn thu hoạch lúa mùa !

Đúng 8 giờ kém 5 phút, chị LP và cháu Hải Đường đến, cả Lần bước ra cửa đón chị và cháu, vừa gặp, cả chị LP và cháu HĐ ôm chặt cả Lần trong vòng tay 2 mẹ con, phút giây cảm động nầy, là nam nhi “một đống” như cả Lần cũng nghẹn lời, nói lí nhí vài câu. Chị và cháu HĐ chào PR, H.H, rồi lần lượt các bạn L.Minh, Đức Mạnh, Nhan Chấn Huê, Thanh Thủy, Việt, Hạnh, người đến sau cùng là Đức Tính.

Sau màn chào hỏi, đến màn ăn uống ( món ăn tự chọn ), không biết các bạn ăn món gì, vì  cả Lần mãi ăn không để ý (măn ê từ bé ), đêm qua thức suốt đêm, không ngủ được, sợ ngủ quên trễ hẹn với cháu mình ở xa mới về, giờ đói meo. Có tật đói không được tốt !

UntitledĂn uống xong, các bạn ngồi nói chuyện râm ran, chuyện cách nay gần nửa thế kỷ, bè bạn kẻ còn người mất, thăm hỏi nhau không dứt ra được.

Nhưng việc làm nào cũng đến hồi kết thúc. Đúng 10 giờ các bạn chia tay trong lưu luyến, hẹn gặp lại dịp sau. Cả Lần được Nhan Chấn Huê mượn mũ bảo hiểm của H.H đưa lại bến xe buýt để về Tam Bình trong ngày. Cảm ơn chị Lưu Phương, cảm ơn cháu Hải Đường đã tạo buổi gặp gỡ đầy ắp tình thương này.

Tam Bình 17 giờ 45 ngày 23.8.2014

Cả Lần

IMG_2077H1

IMG_2092h2          Khoan trình bày tiếp, để tui xử tô này đã

DSCN3280_3h3                      Cậu cả và cháu Hải Đường

0 cl 002h4                    Cậu Cả- Hải Đường- chị Lưu Phương- 11 Hạnh

Có 9 bình luận về Cả Lần tường trình chuyến đi Sè Gòn

 1. PhươngNga nói:

  “Em” Anh Cả Lần  “ngoan! Đường xa lặn lội đi thăm chị Lưu Phương và Hải Đường.

 2. Nguyen Thi Hanh nói:

  Hoan hô tinh thần tinh tấn hăng hái của anh Cả Lần : từ Tam Bình đến Bát Đạt sớm nhất , về đường xa  nhất mà viết bài sớm nhất .

   

   

 3. nguyễn thị đức tính nói:

  Em ngưỡng mộ anh Cả Lần vô cùng, đã vượt một chặng đường xa để có mặt mà ngay khi trở về đã có bài ngay gửi trang nhà với bao cảm xúc còn nóng  hổi và thật xúc động.

   

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Các bạn hỏng thấy sao. Chị LP không ăn thịt, nên bao nhiêu tôm, thịt ở tô của chị đưa qua cho cả Lần hết, còn chia bớt bánh hủ tíu nữa chứ. Còn đi xa, thì xá gì, xe chạy chứ mình có chạy đâu, chỉ ngồi thôi, mệt thì dựa vào ghế mà ngủ 1 giấc là tới nhà. Đi, về chưa đến 400 km ! Gặp mặt nhau vui như thế thì nói thật với các bạn, chúng ta sẽ trẻ mãi, trẻ mãi ! À quên nữa, chừng nào lúa có giá sẽ trả tiền Honda ôm cho H.Hương. Thông cảm chờ đợi nhé !

 5. Một Lúa nói:

  Chúc mừng anh Cả và gia đình ta có một tiệc vui. Không có rịu, uổng thiệt.

 6. nguyenthikieutrinh nói:

  Anh Cả Lần ới ời ơi,

  Số lon bia đợt trước, 7 cho các cháu lại chở rùi. Nghe các cháu dzìa nói lại là Anh Cả dặn mấy cậu giao hàng không có lấy tiền của 7 vì rằng 7 mới ra mần ăn, vốn liếng chưa có bi nhiêu! 7 thiệt cám ơn Anh Cả Lần hết sức. Đúng là Anh Cả lo cho bạn bè xa gần! Nhưng nói nào ngay, Anh Cả góp vốn cho Cô chủ của 7, chớ 7 chỉ là nhân viên…quèn hà! hehehe.

  Lần này, chắc quá mừng vui vì được lên SG gặp gỡ Chị Lưu Phương, cháu Hải Đường và ACE trang nhà nên không thấy Anh Cả đt gọi 7 bán lon bia! Do biết Anh Cả Lần thế nào cũng để lon bia bán cho 7 nên 7 vừa tức tốc cho các cháu xuống Bát Đạt chở luôn dzìa rùi! Cô chủ của 7 gửi lời cám ơn Anh Cả Lần quá chời chời! Cô chủ bảo số lon đợt này ép được gần… 10 tấn lận đó!!! hihihi.

 7. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chị Bảy thân mến ! Thôi thì số lon bia không lần trước tặng Bảy đó ! Lần nây gặp chị LP và cháu HĐ ăn mà không uống bia, chỉ uống cà phê. Nhưng cả Lần đi SG kỳ nầy còn nợ lại dân SG 1 cuốc Honda ôm, không đủ tiền trả. Hẹn lần sau, trả gấp đôi ! Chắc Bảy không biết cuốc Honda ôm nầy của ai đâu ? Cố tìm ra chủ nhân cuốc Honda ôm hôm nọ dàn xếp dùm, tính giá cắt cổ, nên cả Lần không đủ tiền.

 8. Anh Cả, vừa đi vừa về chỉ trong một ngày thật là vất vả, nhưng cũng đáng công bỏ ra vì gặp được người thân thương mến như ruột  thịt. Anh cả có một ngày vui vẻ đáng nhớ.

 9. Con cám ơn cậu Cả vất vả,không ngại đường xa để đến thăm con có vài tiếng đồng hồ rồi lại quay về.

  Kính chúc cậu được dồi dào sức khoẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác