CẢ LẦN CHUẨN BỊ MỪNG SINH NHẬT TRANG NHÀ

Ngày đăng: 2/07/2014 11:11:45 Chiều/ ý kiến phản hồi (17)

Cách nay khoảng gần 1 tháng, được các bạn ở Sài Gòn báo tin là sẽ tổ chức sinh nhật trang nhà tại khu du lịch Văn Thánh. Vậy là có dịp đi Sài Gòn đây. Vì từ xưa đến giờ tôi chỉ biết cày sâu cuốc bẩm quanh quẩn ở Tam Bình, có biết khu du lịch Văn Thánh nằm ở đâu.

Sinh nhật lần thứ nhất, tổ chức ở Sài Gòn, nhờ Trần Bình cho quá giang nên biết được nhà hàng Dạ Phi Cơ, ngồi ăn ở đó nghe máy bay bay trên đầu. Đức Mạnh cho biết, nếu phi cơ rơi ngay đầu chết thì được hưởng 10.000 USD tiền bảo hiểm. Số tiền đó lớn nhưng chết thì các lò nấu rượu ở Tam Bình làm ăn ra sao đây ? Thương chủ lò mà ráng sống vậy. Lần nầy cũng được Trần Bình cho quá giang, tội gì mà không đi, vui lắm.

Cách nay một tuần, người đẹp ở Quận 5 gọi phone bảo :

–         Bạn nhớ mang quà nhỏ nhỏ mừng sinh nhật trang nhà nhé !

–         Trời ! Ở ruộng, miệt vườn mà có gì đâu mà làm quà, trong khi người ở SG thì giàu quá mạng. Tôi hỏi đại: Vài ký chôm chôm được không ?

–         Ở Sài Gòn, trái cây đó không thiếu. Cái thiếu là 1 keo dưa rau muống đồng.

–         Thì ra vậy !

Bà con biết không, Người đẹp bảo tôi chộp ảnh từng công đoạn : nhặt rau muống, lột tỏi, cắt ớt gởi lên “khè” bà con cô bác trang nhà.

Nhưng bà con ơi ! Làm chuyện nầy khó hơn đi bộ lên trời. Vì cả Lần có biết làm đâu. Biết chỉ huy không hà.

Nên a- lô cho con gái rượu nhà gần nhất ( 7 cây số ) đặt hàng, hẹn thời gian và a-lô cho con gái ở Vĩnh Long xin  keo dưa kiệu làm hôm Tết.

Đặt hàng xong xuôi,  Lần tui nhẹ cả người.

Sáng nay, đứa con gái nhà gần nhất mang ra 3 keo dưa rau muống đồng và nói : Con đã hoàn thành nhiệm vụ với ba rồi đó nha !

Còn đứa con gải ở Vĩnh Long phone về nói : Ba đi Sài Gòn, thì lên Vĩnh Long ở chơi trước một ngày, con vô 1 keo kiệu ba mang đi luôn, chứ con về Tam Bình chi nữa.

Được !

Hôm nay, chộp được hình 3 keo rau muống đồng “khè” với bà con cô bác thôi ! Còn keo dưa kiệu thì không chộp được. Nhưng có điều chắc chắn là Cả Lần mang hàng thật, tai nghe, mắt thấy, tay rờ đụng chứ không phải mời bà con ở Sài Gòn thưởng thức rượu cherri hàm thụ đâu nhé ! Chỉ có bà con cô bác ở xa, không dự được thì mời thưởng thức hàm thụ vậy .

CẢ LẦN

0 l 1                 H1

0 l 2                               H2

ngọc thu          Theo chân cả Lần, Ngọc Thu cũng gửi quà về, nhưng không biết khi nào tới. trước mắt là nhìn hình đi rồi gấp mồi. Uống nhiều say đấy nhé

Có 17 bình luận về CẢ LẦN CHUẨN BỊ MỪNG SINH NHẬT TRANG NHÀ

 1. PhươngNga nói:

  Tức chết đi nghe. Tức anh Cả và cả chị Phi Rom
  Tại sao hồi nẳm em về không có món nầy????
  Tức anh Cả ít hơn chị PR một nửa, vì anh Cả có mang một mớ măng cụt. Tuy cho cháu Phương Duyên, nhưng nhờ em cắt cho PD ăn, em cũng “lủm” được một mớ.
  Nhìn ba keo dưa rau muống, công nhận chị PR đặt hàng đúng chỗ. Ngon thiệt!

 2. Phi Rom nói:

  Cả Lần ơi! hoan nghinh bạn, món quà bạn gởi cho ngày SN trang nhà là nhất xứ rồi, đi tìm cả TP HCM chưa chắc ngon bằng, nhấp nhấp với cá điêu hồng nướng nè, cá kèo nướng nè, sườn heo non nướng nè…tôm khô nè ha ha…ngon tuyệt vời, cho tui gởi lời cám ơn con gái bạn nha…tui còn muốn kể nhiều nửa mà tội nghiệp Phương Nga, Nguyễn Tuyết hỏng có cá kèo tươi nướng mà thưởng thức. Rất là cám ơn bạn nha.

 3. NGUYEN TUYET nói:

  Nhìn 3 keo dưa rau muống tuyệt hảo hạn , nhìn thấy thèm và thấy mê quá hà , món ngon quí hiếm à nhe , có dưa tỏi nưã , thiệt là bắt mắt và ngon quá hà , công làm , công đem lên Sái gòn , thật là cảm động quá . Chị Phiỏm ơi , mấy món chị kể ăn chung với dưa rau muốn càng thêm phát thèm nè. Bầu anh cả năm bờ one !!! hihi.

 4. Phong Tâm nói:

  Tiếng Việt khó hiểu quá! (ông Tàu,ông Tây nói vậy đó) tại sao một tiếng 2 thứ khác nhau? Dưa leo, dưa hấu, dưa gang (ruột mềm xèo cho là gang), dưa…thuộc loại trái. Dưa mắm, dưa cải, dưa hành, dưa tỏi…thuộc loại ủ, ngâm chua, vậy là sao? Chưa kể Cả Lần “khè” ra dưa rau muống đồng, thấy là thèm. Món ăn Việt ngon, đa dạng mà nói không hiểu nổi. Nhìn 3 keo dưa của cả Lần nếu còn ráng sức được cũng phải về Văn Thánh nếm thử.

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Phương Nga và Nguyễn Tuyết cảm phiền nhìn thôi, còn cả Lần, anh Phong Tâm, Phi rom,….và các ACE ở nhà không nhìn đâu mà gắp , cụng ly. Vô !!!

 6. nguyentringuyen nói:

  Độc! Độc thiệt! Độc nhất vô nhị! Độc chiêu! Độc đáo! 7 thấy mấy keo dưa rau muống mà liên tưởng tới rau muống ruộng bóp gỏi…, mèn ơi, tứa nước miếng quá rồi! Cám ơn Anh Cả Lần “trả” 7 về với…ruộng đồng…! Thân ái. kiềutrinh.

 7. hoàng Hưng nói:

  Bộ ăn dưa rau muống uống nước trà sao không nghe anh nhắc đến rượu đế vậy anh Cả?

 8. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ban già H.Hưng ơi ! Lên SG gặp ông Sãi đừng nhắc đế ở đây. Phạm ngủ giới cấm ! Nếu có, thì tui và mấy bạn già lén chế vào ly trà đá pha chút chút.

 9. A. nói:

  Theo ý tôi thì Cả Lần phải cố gắng làm thoả lòng người đẹp Q5 , có cách dễ ợt: Con gái rượu đã nhận làm chuyện khó rồi thì chuyện chụp hình các giai đoạn làm dưa thì có khó khăn gì đối với các với các cháu bây giờ. Cả dở ẹt! 😉

 10. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn ( anh, chị ) A thân mến !
  Cái mà tui nói khó còn hơn đi bộ lên trời. Vì có đứa con nào ở gần tui đâu, nhận nhiệm vụ xong là chúng thi hành. Còn tui, không lý nào đi mua ( xin ) rau muống đồng, mua tỏi về làm theo công đoạn rồi nhờ chị hàng xóm qua chộp hình dùm sao ? Vì nhà tui cũng có người thứ hai, nhưng người nầy chỉ cười suốt ngày, thậm chí cả Lần đi nhậu quên đường về, bạn bè đưa về nhà cũng không cằn nhằn nửa lời. Tui nhờ chị hàng xóm về chộp hình thì có thể được, nhưng làm để đối phó với “cấp trên” ( Sài Gòn ) thì ngại quá. Mai mốt có ( anh, chị, bạn ) nào nhờ cả Lần làm 1 keo dưa rau muống để uống bia chơi thì cả Lần chết chắc ! Mấy đứa con gái biết làm, vì lúc trước mẹ chúng dạy, còn tui thì bà ấy không dạy ( chỉ làm cho ăn ), nên bi giờ, nói theo dân chơi bài cào thì tui ” bù trất” ! Không biết nấu nướng gì cả. Nhưng hôm nay, thì kha khá rồi, quy luật sinh tồn mà. Không biết nấu nướng, làm sao có để ăn ! Cảm ơn bạn ( anh, chị ) đã gợi ý làm vừa lòng người đẹp.

  • A. nói:

   Đùa với anh Cả cho vui, chớ tui biết anh đơn chiếc và con gái làm giùm ba hủ dưa rau muống là quý lắm rồi. Tôi khoái anh Cả về “cái phân trần này”, anh thiệt hiền thiệt dễ thương, tôi nói sự thật đó.
   À , ai biểu anh không chịu “Lần Nữa” nếu chịu Nữa thì gọn hơ à.
   Anh không biết tôi là ai thiệt sao? Tài ngửi văn của anh “lục” (hay lụt?) rồi ? Cho anh làm lần nữa đó; giảm 50/50 nhe: tui là nam.

 11. Phi Rom nói:

  Anh A ới ời! Cả không phải dở ẹt mà là dở òm…

 12. Nguyễn Văn Lần nói:

  Anh A ới ời !
  Tuổi càng ngày càng lớn. Bộ nhớ bị ẩm bộn bộn rùi. Bi giờ các bạn nói chơi, có khi tui động nảo cả ngày, khổ lắm. Vì tui quen, ai đưa ly là cầm lên ” bụp ” là ăn chắc, khỏi suy nghĩ. Nhưng dù sao vẫn không quên cám ơn anh bạn đã chỉ tui lấy lòng người đẹp. Trước mắt tui, các chị, bạn gái, ai cũng đẹp.

 13. A. nói:

  Vẫn chưa biết tui là ai sao anh Cả?

 14. Nguyễn Văn Lần nói:

  Là NHA. Chào anh Ẩn. Phạt lại anh, vì suy nghĩ cả buổi trưa nay. Nếu không là anh Ẩn thì xin chịu phạt với anh ( chị, bạn ) A nào đó một chầu cà phê vĩa hè vậy !

 15. A. nói:

  Là người quen của bà Tư Khoai (“chớ không phải NHA”, 🙂 , vậy phạt chầu cà phê lề đường Tam Bình cho khi tôi, A. , tìm đến gặp anh Cả và xin chung độ nhé) . Bà Tư vẫn khoẻ hả anh Cả?

 16. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ồ ! Thua thì chung độ sòng phẳng anh Tư ơi ! Xin lỗi anh, vì lâu rồi mình không có dịp trò chuyện trên trang, anh cũng ít nhắc đến tôi. Bác Tư vẫn khỏe anh à, vẫn còn minh mẫn ( dù đã trên 100 tuổi ). Chào anh !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác