Không duyên không nợ (K2)

Ngày đăng: 10/06/2014 04:09:29 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

Nưả năm học trôi qua, tình cảm cũng không có gì đáng nói, một hôm Bích Hường rủ, Tuyết ơi, cuối tuần sau, anh tao kêu tao rủ mày tới nhà ăn  cơm. Mình nói, chắc hỏng được đâu, mắc ôn bài thi, vì học bài không kịp…ninh_kieu

Bích Hường nói, anh tui tính làm cua rang me cho tụi mình ăn….Ngày nào gặp mặt, nhỏ bạn cũng rủ va rủ miết, đi chơi cho biết , nhà anh mình ở bên kia bờ sông bến Ninh Kiều, nơi đó cảnh đẹp lắm, mình chụp hình chơi, anh mình trổ tài làm cua rang me cho tụi mình ăn ,rồi còn các món khác nưã ngon lắm… đi chơi đi nhe, có gì đâu mà ngại, mà sợ , rủ Tuyến không được , anh tui buồn lắm, tui cũng giận bạn đó! Bích Hường thuyết phục một hồi  NT siêu lòng… cũng cái tội ham vui va ham ăn cua, nên NT thu xếp làm bài vở sớm cho xong để đi chơi. Hôm đó hai đưá hẹn nhau ở cổng trường,  đi gởi xe , xong nhỏ bạn  dẫn xuống bến Ninh Kiều, xuống đò, qua sông là tới liền. Đúng là cảnh trí nhà rất đẹp và còn thơ mộng nưã. Khi Bích Hường dẫn NT vô nhà thì thấy trên bàn đã bày biện các món ăn nóng hổi. NT rất ngạc nhiên và hỏi nhỏ bạn, uả bộ ở nhà anh cuả bạn có đám gì sao? Sao bạn không nói trước! Bạn nói, ừ hôm nay là đám giỗ ba cuả ảnh, nói ra sợ mày tốn tiền, mắc công., chỉ cần bạn có mặt là đủ vui rồi! hìhì

Thôi mình vô bàn, cả nhà chỉ đợi Tuyết và tui đó. Bàn này là bàn ăn toàn là người trong gia đinh, có má anh, có anh, có vài bà con cô, dì, chú bác! Ăn món nào cũng thiệt là ngon, NT ăn rất tự nhiên như người Vĩnh Long mình thôi !

Ăn xong cũng xế chiều , nhỏ bạn đưa Tuyết qua sông về khu nội trú , còn nhỏ bạn về nhà trọ ở ngả tư gần trường.

Hôm sau vô lớp học, nhỏ bạn hỏi, bạn vui hong, thấy sao ? –  Sao là Sao?

Nhỏ Bích Hường nói, hôm qua anh tui chủ yếu muốn giới thiệu bạn cho má ảnh biết, và các bà con cô ,bác ,dì… Mọi người ai cũng thích bạn và chấm điểm bạn quá chừng. Má ảnh nói, anh tui lớn rồi, hơn bạn  khoảng 5 -6 tuổi , ai cũng kêu ảnh lên tiếng cưới bạn lẹ lên, cả gia đình ủng hộ. Nghe tới đây, thật tình NT học hết vô, cứ ái ngại vô cùng, muốn xiủ luôn, không dám trả lời nhỏ bạn liền, bèn làm thinh , dùng kế quởn binh, từ từ nói, vì sợ nó giận, nó buồn, nó nghỉ chơi!!!

Trời ơi , vậy là NT gây hoạ lớn nưã rồi ! cũng cái tội ham ăn trái lê và kẹo chuối suốt năm, rồi còn nợ cái công soạn bài vở cho mình ôn thi ĐH nưã…  NT sợ ông anh cuả bạn buồn, giận thì ít , mà chỉ sợ nhỏ bạn nó giận, nó nghỉ chơi  thì mình buồn không chịu được.

Nhưng phải trả lời thôi , chứ để ảnh “dệt mộng” không nên. Tối đêm đó NT trằn trọc khó ngủ vô cùng. Hôm sau vô lớp học gặp bạn, NT im re không cười giỡn nưã. NT lưạ cơ hội  nói với nhỏ bạn. Bích Hường ơi , thiệt tình mình xem và quí anh cuả bạn như anh cuả mình thôi. Nó nói anh tui đẹp trai, có sự nghiệp mà sao Tuyết chê? NT nói tui đâu dám chê, tại tui nghỉ , anh cuả bạn chỉ là anh có thế thôi! Bạn làm ơn rán nói khéo léo dùm tui , đừng để anh cuả bạn giận tui tội nghiệp !

Mấy ngày sau đó, NT thấy Bích Hường lủi thủi đi học và về một mình, không ai đưa rước nó nưã. RồiNT nghe nó nói, anh nó bị bịnh một tuần rồi, ảnh buồn, ảnh nằm hoài , nghỉ dạy mấy bữa nay !

Thật lòng , NT không dám cho nhỏ bạn biết cái quan điểm cuả T , vì sợ tới tai , anh nó sẽ tự ái , sốc .

TínhNT thì chỉ thích người mộc mạc, giản dị , bình dân, còn ảnh thì cái đầu lúc nào cũng  lán o, lán xì cón luôn. Còn quần áo thì được tiệm giặt ủi ủi bén ngót, sờ vào chắc đứt tay quá. Một người chồng đạo mạo và lúc nào cũng chỉnh tề quá thì làm vợ sao chịu nổi.

Có thể đó là những ưu điểm mà mọi cô gái đều thích, nhưng hỏng hiểu sao NT không thích  và không cảm được.

TuyNT rất là áy náy, và tội nghiệp, nhưng tinh cảm đâu thể nào là lòng thương hại hoặc ơn nghiã mà đáp đền, ưng thuận. Kể từ đó NT không gặp mặt anh cuả nhỏ bạn nưã.

Bích Hường tốt nghiệp xong , về quê làm trong ngân hàng. CònNT đi dạy học nhiều nơi . Cho tới 8 năm sau, khi NT đang ngồi làm việc ở Văn phòng chuyên môn cuả PGD TX Vĩnh Long , vào buổi trưa, anh cuả bạn đứng sừng sửng trước bàn cuả NT, chừng nhìn lên , thấy anh nhoẻn miệng cười. Anh nói anh ghé thăm và hỏi, Tuyết có khoẻ không , cuộc sống thế nào ? NT cũng hỏi anh lại như vậy! Nói dăm ba câu, anh mời, đi uống cà phê với anh 1 chút được hong?  NT thu xếp tài liệu bỏ vào hộc tủ và lẻn đi một mình với anh, vì thông thường , mỗi khi đi uống nước thì cả phòng cùng nhau kéo đi.

Cuộc nói chuyện cũng ấm áp và vui khi gặp lại . NT không quên chúc anh vui khoẻ và cầu mong anh hạnh phúc, nhớ ngủ ngon giấc đừng có mơ và mớ nưã, vợ quýnh anh rán chịu nha. hi hi.

Nguyễn Tuyết

 

 

Có 8 bình luận về Không duyên không nợ (K2)

 1. Hoài Thương nói:

  Những chuyện chị đã kể ra nghe hay quá, có lẻ lúc đó tại chị quá đẹp nên anh chàng nào cũng chết mê chết mệt , còn mắc cười và tội nghiệp cho mấy anh trồng cây si đó nữa chứ. Cứ tiếp tục nghe chị NT.

 2. nguyenthikieutrinh nói:

  Nguyễn Tuyết nè,
  Sao NT cho người ta trồng cây …xi măng không vậy; mọc rễ hỏng nổi hà?! Công nhận chuyện tình nhiều tập của NT khiên 7 cảm phuc, không để trái tim nhầm chỗ, bên trên đầu, không như “Tôi kể người nghe chuyện Mỵ Châu / Trái tim nhầm chỗ để trên đầu…”.
  Bài viết này 7 đồng thuận với nhiều quan điểm về tình yêu của NT!
  Thân ái. 7.

 3. YMHTNh nói:

  NT ơi! Người ta có quyền yêu hay”xi…”, NT ngây thơ vô số tội mà, phải hông chị 7!?

 4. NGUYEN TUYET nói:

  Huynh Hoài Thương ơi , NT cũng hỏng biết chắc mình có đẹp hong nưã , NT chỉ biết có 1 lần khi trên đường từ trường về nội trú Cái Răng, nhỏ bạn tên Kim Lan nói Tuyết ơi , bạn bình tỉnh nghe tui nói nhe. Anh Quới Viễn trong lớp mình, hồi trưa ổng nhắn với tui về phòng tui nói cho Tuyết biết là ổng đã để tên bạn vào danh sách bồ cuả ảnh rồi đó. NT nói trời ơi , chuyện lạ à nhe. hì hì hết chỗ nói rồi ! Vậy mà mỗi ngày khi gặp mặt cứ nín khe và nhìn lén NT không hà. Khi NT có linh cảm ai nhìn, NT nhìn lại thì anh này giả vờ nhìn chỗ khác. !!!

 5. NGUYEN TUYET nói:

  Cám ơn chị 7 Kiều Trinh, vậy là em cũng có chị hiểu và thông cảm cho em gái hơi hơi khó tính nhưng cũng rất dễ thương này rồi hé. Chắc là em có cái gen giống chị đó . hi hi.

 6. NGUYEN TUYET nói:

  Bạn Thanh Nhi ơi , lúc đó cũng hơi lớn lớn rồi , nhưng chắc tại chưa thương , chưa cảm , nên chưa phục nên hỏng có đồng thuận và đồng tình được ,với lại chưa thành đạt nên chưa dám nghỉ nhiều cho nó mệt , rồi học hỏng vô , rủi thi rớt bị quê lắm , đi học rất vui mà học bài cũng rất mệt chứ bộ…hihi. Ba NT luôn căn dặn , rán cố gắng học hết mình, khi nào có sự nghiệp , ai đến nhà gặp ba má, xin cưới làm vợ thì người đó mới là người tốt, còn người nào , chưa thành đạt ,làm quen mà rủ đi xem phim là người xấu, bởi vậy ai rủ đi chơi riêng hỏng đi, đi chung nhóm thì đi, nhưng cũng cẩn thận. hi hi. Cám ơn TNh.

 7. HOA ĐĂNG nói:

  Đọc đi đọc lại nhiều lần,tôi mới mới có vài ý với bạn
  @Trồng bất cứ loại cây gì thì cũng có khoảng cách theo qui định thì cây mới phát triển tốt, còn mấy ông anh mà NTkể lại trồng cây si búa sua nên bị đốn hết là phải rồi.
  @Xem qua các ảnh của NT trước và sau tôi đây còn muốn si khỏi trồng cây.
  @Những câu chuyện mà NT kể thật thú vị, mong dược nghe bạn kể thêm nhiều chuyện nữa nhé. Cảm ơn bạn.

 8. NGUYEN TUYET nói:

  Lúc trước NT có đọc mấy chiện kể cuả anh HHg rất là vui và hay nưã . NT bắt chước kể chiện , coi như già rùi viết để nhớ lại cái thời mà các ACE và NT còn oanh oanh liệt liệt , bây giờ thì ngược đảo lại, coi như rì lắc nha , vui và thoải mái là chính , đừng có chử và nói con nhỏ nì kể chiện giống chiện cuả ta , nhưng bối cảnh khác và người khác mà thôi, mình chưa kể đó , mà kể sẽ hấp dẫn hơn mi nưã . Có lần NT nghe Phương Nga đề nghị ai đó kể chiện tình , nhưng sao đó nghe lặng te , chắc là có thơ tình thay vào rùi !!!??? Chúc các bạn vui. Mến nhiều . NTSNOW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác