GĂP CHỊ LƯU PHƯƠNG Ở VĨNH LONG( có thêm ảnh)

Ngày đăng: 7/06/2014 09:24:04 Chiều/ ý kiến phản hồi (32)

Thật bất ngờ và rất vui khi trước đó một ngày, tôi nhận được cú điện thoại của chị Lưu Phương muốn mời tôi với anh Trương Phú và em Thu Nguyệt đến nhà của chị uống cà phê vào 8 giờ sáng ngày 5/6 . Y hẹn, chúng tôi ai cũng nôn nóng ,thu xếp mọi việc (dù hôm đó nhà tôi có đám giổ của người anh) và cùng đi chung một lượt.

Nhà chị Lưu Phương là một ngôi biệt thự êm đềm thoáng mát rộng rãi trong khu Phước Thọ P8/TP Vĩnh Long.

Giây phút gặp gở đầu tiên giữa khách và chủ thật là cảm động, mọi người reo vui, tay bắt mặt mừng, ôm chầm lấy nhau như người thân trong nhà, nhưng thật ra khách và chủ chưa hề gặp nhau bao giờ, chỉ biết mặt nhau trên trang web và đã có ai đó rươm rướm nước mắt!!!.Những lời thăm hỏi, tâm sự cứ nối tiếp nhau như không bao giờ dứt. Đến nhà chị Lưu Phương lần này, ngoài việc gặp được chị là điều mơ ước đã toại nguyện. Còn một điều nữa mà chúng tôi ai cũng mừng vui cùng gia đình chị đó là chị còn  bà mẹ già 95 tuổi vẫn còn khỏe mạnh tươi vui trò chuyện với chúng tôi. Bà ở nhà với người chị Hai của chị LP, cũng là người cao tuổi. Ngoài ra, còn biết được em dâu thứ sáu của chị LP là bạn của Thu Nguyệt. Còn chị LP lại là bà con với bạn tôi ở cầu ÔngMe. Đặc biệt là nụ cười của Hải Đường rất giống mẹ và bà ngoại! Sau hai giờ trò chuyện mà cứ nghĩ như mới trao đổi, chúng tôi cáo từ hẹn gặp lại sau, khi đã cùng nhau bấm vài ảnh lưu niệm, Cám ơn chầu cà phê ấm áp của chị dành cho chúng tôi. Chúc chị luôn hạnh phúc trong một gia đình hạnh phúc !.Kính chúc bác gái luôn vui khỏe

Phú Thạnh- Trương Mẫn.

hình 4H1

IMG_8453h2                             Thu Nguyệt và chị Lưu Phương

IMG_8457h3

IMG_8458h4

0 l 2h5

0 l 3h6

 

Có 32 bình luận về GĂP CHỊ LƯU PHƯƠNG Ở VĨNH LONG( có thêm ảnh)

 1. PhươngNga nói:

  Em rất mừng khi nhìn hình của chị với nụ cười tươi tắn và hiền hoà đó, chị Lưu Phương.
  Tất cả mọi người cũng thế! Vui vẻ và thân thiết lắm!
  Nhân đây xin chọc anh TP một phát. Coi anh đở như thế nào nhe.
  Anh viết, “Chị LP lại là bà con với bạn tôi ở Cầu Ông Me”.
  Xin diễn Nôm ra như sau,
  “Còn tôi không có bà con với bạn tôi, tôi không ở Cầu Ông Me, nhưng tôi là bạn với chị LP”

  • Luong Minh nói:

   Khi nhà toán học nói.

  • Phú Thạnh nói:

   Phương Nga ơi! “bạn tôi” ở cầu Ông Me đặc biệt lắm. Chuyện này anh đã tâm sự với chị LP.rồi . Khi nào vui,chị LP sẽ bật mí cho em biết…Chuyện ngày xưa mà ..

  • NHA nói:

   Nhà toán học có nghĩ đây là bài viết của Phú Thạnh không? (Tôi đoán vậy vì câu “dù hôm đó nhà tôi có đám giổ của người anh”) . Nếu đúng như tôi nói thì….Phương Nga chọc lộn người rồi.
   Cần nói thêm: có phản hồi này tại vì Phương Nga viết là “chọc anh TP” thay vì PT*.(TP tôi nghĩ là Trương Phú). 🙂

   • trương mẫn nói:

    Hồi hôm này tôi có viết phản hồi cùng cô Phương Nga nhưng không hiểu sao không thấy, tôi nghĩ sáng bảnh mắt chắc có, giờ xem hỏng có, viết lập lại là trùng ngôn. tức xưa rồi, nay xin viết- Biết- chắc cũng tạm rồi hé Phương Nga. Các bạn có thấy ảnh của cô Phương luôn cười hiền không. vì ông LM gởi đủ cho cuộc họp mặt, các bạn xem album sẽ thấy tui không nói ” xạo ” mời xem

    https://picasaweb.google.com/107326179582961347745/THAMNHACOLUUPHUONG?authkey=Gv1sRgCPzWqbvW7cTiHw

    • Phú Thạnh nói:

     Anh Phú ơi! Tui cũng thường bị trường hợp gởi PH bay mất tiêu luôn! chắc tại lúc mình send gặp gió lớn nó cuốn đi…không sao! .Hình ảnh trong đường dẫn của anh đẹp quá. Cháu Hải Đường bên Úc thấy tin này chắc sốt ruột lắm , sớm muộn gì cũng phải bay về thăm quê hương Vĩnhlong thôi…hi…hi…hi.

 2. NGUYEN TUYET nói:

  Nhà toán học là 1 nhà khoa học chính xác , họ phân tích ít khi sai … hihi NT nghĩ TP ,hay PT* hay PT ai cũng chẳng sao, miễn là các huynh mỗi anh viết bài ” Kể chuyện ngày xưa ấy…” gởi cho SOS đăng lên cùng ôn kỷ niệm 1 thời khó quên là được rồi, phải hong ACE. hihi.

 3. Nguyễn Hồng Ẩn nói:

  Lo có ý kiến về lời phản hồi của Phương Nga mà quên một chuyện: Chúc sức khoẻ cho chị và bác gái. Xin chị LP tha lỗi cho.

 4. NGUYEN TUYET nói:

  Nhìn tấm hình ai cũng vui , khoẻ và đẹp với tuổi của mình , đặt biệt chị LP , nụ cười rất tươi, nhìn hình các anh chị , em cũng vui lây . Chúc chị vui nhiều những ngày lưu lại xứ Vĩnh Long thân thương.

 5. Hoàng Hưng nói:

  Kính chúc bác gái và chị luôn khỏe. Chúc chị có nhiều ngày vui ở Vĩnh Long. Chị thấy có người bán bánh lá nước cốt dừa đi ngang qua nhà, chị làm ơn mua dùm, mua hết gánh cũng được, Đặng Hụê sẽ trả tiền. Chị thấy có người bán cà rem đi ngang, chị mua dùm Nguyễn Tuyết. Nguyễn Tuyết ăn cà rem không bao giờ cắn như Phi Rom, không tận hưởng được vị ngọt ngọt, béo béo, thơm thơm.

 6. Một Lúa nói:

  Kính chúc chị Lưu Phương hưởng những ngày vui vẻ bên cạnh người thân và bạn bè.
  Một Lúa

 7. Hoành Châu nói:

  Em xin diện kiến chị LƯU PHƯƠNG lần thứ 2, Thu Nguyệt ơi , chăm sóc chị LƯU PHƯƠNG nhé !

 8. Nguyễn Văn Lần nói:

  Diễn Nôm tiếp PN. Nhà toán học dùng tam đoạn luận :
  Như vậy là bạn bè tuốt hết.

 9. nguyenthikieutrinh nói:

  Em nghĩ chỉ mình em mới biết Chị Lưu Phương trên trang nhà, ai dè…Trang nhà tạo ra nhiều chiếc cầu nối những bờ vui thật vui!
  Em cũng kính chúc bác và Chị Hai, Chị LP luôn sức khỏe và hẹn ngày được gặp chị. Em. kt.

 10. Lưu Phương nói:

  * Phương Mai thương,
  Trước khi về Vĩnh Long chị quên lấy thông tin về em để liên lạc. Rất mừng gặp hai anh và Thu Nguyệt rồi vì mải vui nên quên luôn. Chị thành thật xin lỗi em. Chị còn về Vĩnh Long mấy lần nữa mới trở lại Sydney. Hẹn em sau vậy, đừng giận chị nghe Phương Mai. Tuổi già và sức khỏe lúc nắng lúc mưa nên chị lôi thôi lắm.
  * Phương Nga thương,
  Cám ơn em lúc nào cũng quan tâm tới chị. Cho chị gởi lời thăm Phương Duyên
  * Kính anh Nguyễn Hồng Ẩn,
  Thưa, LP cám ơn anh đã chúc sức khỏe Má tôi và tôi. Được bậc đàn anh nhắc tới tôi thật sự rất vui. Bây giờ thì yên tâm rồi, không còn sợ bị anh mình bỏ quên nữa.
  * Nguyễn Tuyết thương,
  Thật tình hôm đó hai anh Trương Mẫn, Phú Thạnh, chị LP và em Thu Nguyệt đều rất vui. Chỉ tiếc thời gian đươc ở bên nhau ngắn quá. Cám ơn em đã khen mọi người trẻ và đẹp
  * Út Hoàng Hưng ( trong đại gia đình Big C ),
  Lúc nào chị cũng trân quý tình cảm của em và Hồng Lợi đã dành cho chị. Chỗ chị ở hơi vắng nên không thấy người bán bánh lá em thích. Hôm nào gặp chị sẽ mua rồi nhờ anh Trương Mẫn chụp hình gởi qua cho em. Chịu Không?
  * Một Lúa ơi,
  Chắc phải chờ tới ngày chị trở về Sydney mới có thư riêng cho em được. Chị về đây tự nhiên hộp thư bị đóng lại. Cám ơn lời chúc của em
  * Em 14 Hoành Châu,
  Cám ơn tình cảm em dành cho chị. Mặc dù rất ít khi xuất hiện trên trang nhà nhưng lúc nào chị cũng dõi theo các em. Chị cũng đặc biệt quý mến các em trong gia đình C. Cụm từ ” Big C ” chị dành riêng một mình để nói về các em.
  * Cậu Cả ơi,
  Điện thoại mà không hẹn được em nên hôm đó thiếu em chị thấy buồn
  * 7 Kiều Trinh thương,
  Chị cũng rất muốn gặp em. Chị vẫn thường hỏi thăm em qua Phirom và ông Sãi mà. Cám ơn em đã chúc sức khỏe gia đình
  * Cám ơn anh Trương Mẫn, anh Phú Thạnh và em Thu Nguyệt đã ghé thăm. Cám ơn riêng anh Trương Mẫn về những tấm hình rất đẹp
  Kính gởi đến anh Hồng Ẩn, anh Phú Thạnh, anh Trương Mẫn và tất cả các em tấm lòng quý mến của tôi
  Thân yêu,
  Lưu Phương

 11. Phi Rom nói:

  Chị Lưu Phương ơi! nhìn hình người mẹ của chị thật là tuyệt vời, em thật ngưỡng mộ bà cụ, em kính chúc bà cụ sức khỏe dồi dào, vui và sống thọ cùng con cháu, hình ảnh của chị về VL rất tươi tắn, trẻ đẹp cùng các bạn vui như ngày Tết. Em PR

  • Lưu Phương nói:

   Chị cám ơn PhiRom chúc sức khỏe Má chị. Bà có nhắc tới em, Lương Minh và Cả Lần. Có điều nhắc hơi nhiều lần vì có chút ” nhớ quên “.

 12. Phi Rom nói:

  Anh Trương Mẫn ơ! anh chụp ảnh rất tuyệt, đừng ” nở lổ mũi nghen” gương mặt như vậy cũng ” xinh” quá trời rồi và cũng đừng thọt tay túi quần xem có tiền lẻ không nha..hi hi…

 13. Một cuộc hợp mặt đầy tình nghĩa, mọi người trong niềm vui .
  – Cô Lưu Phương ơi! Nay cháu mới biết mặt của ngoại, ngoại trong khỏe và sáng suốt, không thấy được hình má hai, cô hãy giừ gìn sức khỏe.
  – Anh Phú Thạnh, đám giổ người anh mà đến gặp mặt cô Lưu Phương, thay mặt YMH đánh giá cao tình nghĩa của anh.
  – Anh Trương Mẫn, đẹ rất thưởng thức những tấm hình nghệ thuật của anh, còn người phụ nữ đứng giữa anh và chị Thu Nguyệt không nghe giới thiệu.
  – Chị Thu Nguyệt, trông nụ cười của chị rất tươi, cho em hỏi cánh tay của mẹ chị nay ra sao rồi.
  Chúc các chị các anh được dồi dào sức khỏe

  • Phú Thạnh nói:

   Người đứng giữa anh Trương Mẫn và Thu Nguyệt là người em dâu thứ sáu của chị Lưu Phương (Thứ ba) và người ấy cũng là bạn của Thu Nguyệt. Cám ơn VCP đã quan tâm và chia sẻ cảm tình rất thân thương với mọi người…Chúc em luôn vui khỏe.

 14. Thu Nguyệt nói:

  Chị TN cám ơn lời thăm hỏi của Võ Châu Phương đến mẹ của chị. Tay của bà đã khỏe nhưng bị tật và yếu hơn lúc trước.
  Người đứng kế chị là em dâu của chị Lưu Phương và là chị của bạn chị TN.

 15. trương mẫn nói:

  Chỉ kể thêm riêng cùng cô Phi Rom
  Bên hông nhà của cô LP có hai hàng “kiệu” và hai “lu mái vú”, chứa toàn nước mưa được nắp rất cẩn thận. thấy tui nhìn mãi với cái mặt ngệch ra, gia chủ biết ý:- Đây là nước mưa trăm năm, nếu xin thì tặng liền, điều kiện là- khuân- vác- cỏng- ôm cũng đều được. Phải đi bộ về nhà, không nhờ người và nước không được rơi ra ngoài. Tui nói xin chờ tui qua Tàu lên núi Thiếu Thất học môn khuân chạy….

 16. Nguyen Thi Hanh nói:

  Em đọc truyện của nhà văn Lưu Phương trên trang nhà , em thích văn phong nhẹ nhàng , trong sáng và nhân hậu của nhà văn lắm . Trong một phản hồi , nhà văn có ý định gặp các em trong Gia đình C . Em mong được diện kiến nhà văn Lưu Phương .
  11 Hanh.

  • Lưu Phương nói:

   Em 11 Hạnh,
   Hạnh gọi chị là ” chị ” để chị có cảm giác gần gũi hơn. Chị còn ở Việt Nam đúng 3 tháng nữa. Chị sẽ nhờ ông Sãi và em PhiRom giúp chị em mình gặp nhau. Tại sức khỏe của chị nắng mưa bất thường quá nên sợ hẹn rồi lỡ hẹn chứ chị muốn gặp các em trong gia đình C lắm. Nhìn bề ngoài của chị như vậy đó chứ không phải vậy đâu em.
   Cám ơn em đã đọc và thích truyện chị viết. Nói nhỏ Hạnh nghe nhe, chị cũng mơ ước thành nhà văn lắm.

   • NHA nói:

    Bắt chước các em, NHA xin gọi Lưu Phương bằng chị nhé.
    “..cũng mơ ước thành nhà văn lắm” thì hãy viết liền đi vì thời gian không chờ ai đâu. Vả lại chị Lưu Phương vốn có khả năng văn thơ mà. Hãy làm tới đâu hay đó, có còn hơn không, chúng tôi đang chờ đọc thêm văn thơ của chị đấy. 🙂

    • Lưu Phương nói:

     Kính anh NHA,
     Thưa, dù xưng hô thế nào thì anh vẫn là đàn anh đáng kính của tôi.
     Cám ơn anh khuyến khích tôi viết nhưng bịnh của tôi không cho phép tôi ngồi lâu trước màn hình và tôi không thể chăm chú vào bàn phím. Mỗi lần cố gắng tôi rất mệt nên đâm ra sợ. Tôi và cháu Hải Đường lúc nào cũng quý mến anh chị mặc dù chưa gặp nhau bao giờ. Kính chúc anh chị sức khỏe và hạnh phúc.
     Thân kính,
     Lưu Phương

 17. hongbang nói:

  Chào Chị Lưu Phương,
  Lâu quá không đi Sg để uống café cùng chị. Cách đây vài tháng, tôi có nhờ con tôi mang tặng chị và Hải Đường 1 tập thơ văn. Nó quên nhà chị rồi! Cháu có điện thoại cho chị, nhưng không được. Chắc chị phải cho địa chỉ lại rồi để cháu hẹn và mang đến nhà. Mừng Chị và chúc Bác khỏe, vui với con cháu. Thân kính. HB

  • Lưu Phương nói:

   Hồng Băng thân,
   Xin phép gọi HB là em như chị từng gọi Lương Minh
   Chị còn ở đây tới 12 tháng 9 lận. Không vội đâu, em đừng phiền ba của Nhã Thụy
   Dù sao thì chị em mình bắt buộc phải có một lần gặp nhau trước khi chị trở qua Sydey mà. Sức khỏe chị bây giờ mỗi lần đi là mỗi lần khó nên chị cố gắng gặp lại người thân quen. Chị còn mỗi một người cô duy nhứt ( phu nhân của giáo sư Lương văn Kiệt ) là em gái út của ba chị mà kỳ đi Vĩnh Long vừa rồi chị chưa thu xếp được để đến thăm. Một phần tại phương tiện đi lại của chị hơi khó khăn. Đành phải hẹn lần sau.
   Cám ơn em chúc sức khỏe Má chị và mừng chị về. Thân, LP

 18. Bạch Lộ nói:

  BL em rất ái mộ chị Lưu Phương và cháu Hải Đường từ lâu, nay chị về Vĩnh Long mà em không hay để đến vấn an. Qua những hình ảnh của anh Trương Phú ghi lại, em rất mừng vì thấy chị tươi vui, mạnh khỏe bên người thân và bạn hữu! Em kính lời chúc mẹ thọ tỷ Nam sơn! Chúc chị Lưu Phương luôn ấm áp, hạnh phúc và an lạc trong lần về thăm quê hương này!
  Rất mong được gặp chị!
  Em Bạch Lộ.

  • Lưu Phương nói:

   Bạch Lộ thân,
   Cám ơn em chúc thọ Má chị.
   Hải Đường vẫn hay nhắc em với chị. Chị thật sự không biết Bạch Lộ ở Vĩnh Long. Tại già rồi đầu óc lộn xộn lắm. Chị còn về VĩnhLong vài lần nữa rồi mới trở qua Sydney. Hẹn gặp em nay mai. Thân, LP

 19. MAI XUAN nói:

  MAI XUAN xin gửi lời chào sức khoẻ đến chị LƯU PHƯƠNG , thứ ba tuần này MX có về VL để dự tang lễ của ông dượng rễ vừa mới mất hôm nay MX hy vọng sẽ có cuộc họp mặt với chị cùng các anh chị em TPH VL.

  • Lưu Phương nói:

   Chị đã trở về SaiGon rồi Mai Xuân ơi. Tiếc không được gặp em lần nữa
   Hôm nào rảnh em và PhiRom đền nhà chị.
   LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác