Người ham học vẽ.

Ngày đăng: 11/05/2014 11:52:04 Sáng/ ý kiến phản hồi (17)

Trong lúc trang nhà đang rộn ràng với gia đình C của Kiều Trinh, lướt nhìn qua, ơi bạn thân của mình trong nhà C nhiều quá, cũng muốn nhào vô nói chuyện, nhưng bài vở trong tháng chưa làm xong. Nào là tự vẽ chân dung,  nào là ra biển vẽ biển, nào là học thêm một môn mới, cô giáo nói nghệ thuật này gọi là “ Soft Art” hay “ Soft Painting”  gọi nôm na là tranh làm bằng len.

Dụng cụ để tạo thành bức tranh rất đơn giản:

– Len được máy đánh tơi ra như bông gòn nhưng có thể kéo ra như sợi tơ tằm mỏng manh; – một miếng mút ( Foam); một cây kim; một tấm vải nỉ;  một tấm hình mẫu (có thể tự chọn )

1 Hình 1

Sau 2 buổi học tổng cộng bốn giờ, trên tay mọi người đều có 1 đến 2 tác phẩm. Ngày đầu, sau khi cô giáo hướng dẫn cách làm và đưa hình mẫu, tui cũng loay hoay với hình vẽ, nhưng chỉ một lúc tui biến cô gái trong tranh thành cô gái Việt Nam. Mọi người xúm quanh khen  cô gái Việt Nam dễ thương quá.

2 H 2                              Cô giáo hướng dẫn 

3,3

44

SONY DSC,5                          Mỗi người đều có tác phẩm

SONY DSC6       Hình lưu niệm với cô giáo

Kết thúc khóa học ngắn ngày này, tui đem hết sở trường, sở đoản tạo được hai bức tranh và được trưng bày.

Mời anh chị em xem tranh của người cao tuổi còn ham đi học nha . ( 7H7                       Tác phẩm dự thị hội họa

8.8                              Ước vọng của HS Đặng Huệ

99                                        Tác giả và tác phẩm

 

 

Có 17 bình luận về Người ham học vẽ.

 1. trương mẫn nói:

  Dưới bài viết cũng như tác phẩm không thấy tên tác giả Đặng Huệ

 2. PhươngNga nói:

  Chị Huệ thân, cho em biết thêm chi tiết cách vẽ tranh bằng len được không chị?
  Có khó lắm không? Em thich cả hai bức của chị.
  Hình như cả lớp đều là người Á Châu, ngoại trừ cô giáo? Cô giáo nhìn rất xinh xắn.

  • Hue Dang nói:

   Phuong Nga,
   Lớp học đông lắm Á châu có VN, Trung Hoa, Đại Hàn… rồi người Mễ, Mỹ… nhiệm vụ của chị chụp hình người Việt thôi, đôi khi chị cũng chụp toàn lớp, nhưng chụp nhiều hình quá khi làm slideshow 1 khóa học lượng chứa có giới hạn, nên chị ưu tiên cho người Việt.
   Cách làm tranh này không khó, quan sát cô giáo làm rồi tìm 1 hình mẫu đẹp, đơn giản rồi theo hình vẽ mà tạo thành bức tranh có thể “phăng” 1 chút theo ý mình.
   Phương Nga mua all supplies ở Amazon
   – Kim (Dimensions Needlecrafts Feltworks Replacement Felting Needles)
   – Len ( Nature-based Wool Roving Colors – 5 Oz. Total Weight )
   – Miếng mút ( foam padding )
   – Vải nỉ mua ở tiệm bán vải
   rồi vào YouTube xem cô giáo chỉ cách làm tranh, có 4 video, chị mới tìm cho PN đó
   https://www.youtube.com/watch?v=4_wEBiJSSKs
   Chờ xem tranh của Phương Nga đó nghe.

 3. phi rom nói:

  Lớp học của Huệ thật là khí thế, toàn người lớn tuổi vui quá, học cũng làm cho người ta trẻ lại, PR thấy học trò Huệ rất là tươi trẻ, PR cũng rất thích đi học, lúc còn làm cơ quan bắt buộc phải học một cái gì đó, PR mới đăng ký học môn anh văn, lớp học toàn các anh chị lớn tuổi, có người cũng sắp nghỉ hưu, vừa học vừa nói chuyện vui lắm, có anh nói ” học để xuống dưới xin việc cho dễ” PR mắc cười muốn bể bụng. mấy bức tranh của Huệ đẹp quá nhất là hình cô gái mặc áo tím.

  • Hue Dang nói:

   Phi Rom,
   Đúng như Phi Rom nói, lớp học dành cho người cao niên vui lắm, mỗi tuần Huệ học 2 ngày thứ tư và năm.Thứ năm thì vừa học vừa được phục vụ điểm tâm, vừa được phục vụ văn nghệ. Như buổi học soft art vừa rồi, ngồi làm tranh mà còn được nghe ban nhạc của 1 trường Trung học đến biểu diển hòa tấu nhạc của Beethoven. Huệ không đưa hình lên vì nhiều quá rồi. A! như vậy thì mai mốt lên trển Huệ có ” Job ” rồi.
   Phi Rom xem YouTube đi, sẽ làm được liền. Huệ nghĩ VN cũng có bán loại len , loại kim đặc biệc này, rồi sẽ tươi trẻ như PR nói H vậy đó. Cám ơn lời khen nha.

 4. Hoàng Hưng nói:

  Anh Mẩn ơi, tác giả ký phía sau tấm ảnh là Lily Dang. Huệ ơi, ngày 15 tây tháng sáu ta, thầy Liêm(cựu thứ trưởng bộ giáo dục) tổ chức ngày Tôn Sư Trọng Đạo. Năm nay ý của thầy Liêm trong buổi lễ sẽ “vinh danh” cô Dung. Huệ đến chụp hình nghen. Có thể tôi sẽ chạy về dự vì Tommy, Gia Bảo còn tuần rưởi nữa bải trường rồi. Bạn có muốn thi vẽ 5 con trùng với tui không?

  • Hue Dang nói:

   Hôm tui học vẽ chân dung, Cô giáo chỉ lấy loại viết chì giống như than, tô lên giấy rồi dùng tay vẽ thành chân dung . Tui bắt chước y chang cô giáo. Vẽ xong, nhờ bạn bè treo lên tường rồi dơ 2 bàn tay đi vòng vòng phá trong lớp. Ai cũng la ” trời ơi xem con Huệ nó vẽ kìa, y như đệ tử của Trạng Quỳnh”
   Hoàng Hưng thua phải dắt tui với chị Hoa 51 đi ăn nha.

 5. Hoàng Hưng nói:

  Bây giờ đọc kỹ lại mới hiểu. Hồi này chỉ nhìn thoáng, tưởng người tóc ngắn đi biển vẽ người tóc dài, đứng dưới hai chiều gió.

 6. Hoàng Hưng nói:

  Trong lớp có bao nhiêu Hoa, sao gọi là Hoa 51. Thần tượng của tui đó. Dắt tức là nắm tay dẩn đi phải hong?

 7. nguyentringuyen nói:

  7 chào Đặng Huệ,
  Tuyêt chiêu! Đẹp không ngờ! Có khi nào ĐH mở lớp dạy cho trang nhà không nhỉ. Hình 7 khiến 7 nhớ bài “Tóc gió thôi bay” quá.
  Đặng Huệ và Hạnh gặp nhau rồi hén. Hẹn gặp nhau. Thân ái.

  • Hue Dang nói:

   Kiều Trinh,
   Một hai bửa nửa KT sẽ bất ngờ với loạt ảnh Huệ đưa lên. Chờ nha. Bài ca tóc gió thôi bay nghe hoài cũng được. 7 có nhớ hồi đó Lý Hương ca hay lắm không? Huệ còn đang đi học 7 ơi.

 8. NGUYEN TUYET nói:

  Khâm phục chị Huệ , vẽ tranh tài ghê , nhìn đẹp quá hà , NT thích tranh chị vẽ lắm . hi hi.

  • Hue Dang nói:

   Xem cô giáo chỉ trên YouTube rồi vẽ tranh đi Tuyết. Tranh này ai làm cũng được hết, mau hơn thêu tranh mũi chữ thập nữa. Huệ đang tính thử dùng những mẫu thêu chữ thập làm tranh len nhưng không có thì giờ , vì thứ tư này bắt đầu khóa học mới rồi.
   Tranh hình khuôn mặt cô gái mất hơn nửa tiếng vì làm ngay tại lớp. Tranh màu tím suốt 1 ngày cặm cụi làm mới xong. Nhưng chị cố gắng làm bức tranh viết chữ thư pháp. Chị thích loại này. Xem YouTube rồi vẽ tranh treo trong nhà cho vui Tuyết ơi.

 9. NGUYEN TUYET nói:

  khoảng 2 tuần nưã NT sẽ thi tranh giải quán quân đâu bếp Á , Âu…, sau đó NT định để bếp núc qua 1 bên , đi học đàn piano , nhưng sao cũng có thú vui muốn học vẽ tranh , đam mê nhiều thứ quá hỏng hiểu có bị tẩu hoả nhập quỷ hong , cũng la học để phòng thân thôi, thế nào cũng bổ đứng hay bổ nằm như anh Một Luá nói . Vả lại, NT nghe Bs Nga kể có 1 bà ( NT quên tên rồi ), vào thời chiến tranh ở Đức , họ tập trung mọi người vào phòng giam kín và thủ tiêu sạch gọn, có 1 bà biết đàn piano, bà này rất thản nhiên, coi như không có chuyện gì xãy ra , gần sát đó có 1 cây đàn , bà liền leo phóc lên ngồi và đánh đàn miết , bà lưạ những bản nhạc cực kỳ khó mà hay , bà đánh bản này sang bản khác liên tục không ngừng ,tụi cai ngục, tụi gát ngục , nó nghe tiếng đàn , nó cũng bị mê luôn , nó không có giết bà này , nó tha cho bả , và bây giờ bà này vẫn còn sống trên trăm tuổi . hi hi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác