Ngày Valentine của Nguyễn Tuyết

Ngày đăng: 17/02/2014 07:48:10 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Nguyễn Tuyết thiếu nợ bạn bè trang nhà hai chuyện, một là trả lời câu hỏi cuả Đặng Huệ, đang suy nghĩ, cơ khổ, thì bổng nhiên thoát nợ, vì có huynh Hoàng Hưng trả lời giúp, đở quá . Đúng là đầu năm “Có quới nhơn phù trợ” . Ha ha . Rất là thoải mái , phước hạnh và sung sướng quá chừng !. Hai là , đi L.A , viếng thăm 10 chuà, nào là quay phim , chụp ảnh, quay cóp, gởi về cho anh chị em, cho SOS và chị Rom xem cảnh lạ đường xa. Nhưng NT quả là may mắn, có Đặng Huệ xuất chiêu cưú nạn, đã gởi lên trang nhà SOS rất nhiều cảnh đẹp ở chuà chiền , quá là hấp dẫn. NT có lý do chánh đáng để hẹn vào dịp khác, vì tin tức trên đài thông báo , trời u ám mưa nhằm 3 ngày NT lên kế hoạch với ba bạn già và anh Lê Trí. Mấy bác rút chân, bác tài rút cẳng, thì SNOW  rút tay. Thế là NT ở nhà chơi với ông Quang và hai con, hợp tình hợp lí . Hì hì. Lên kế hoạch đi chơi ngày Valentine, chọn điểm gần gần, an toàn và vui chơi là nhứt rồi. Tú Trân và Đại Nghiã hợp tác lên kế hoạch tổ chức cho ông bà già  đi chơi Musum, xem phim màn hình nằm ngữa, xem phim trên trời hay dưới biển đều có cả. Ông Quang chọn cả hai, đi suốt ngày, xong xế chiều đi viếng chuà gần, sẳn đó mua mắm thái chay, bì chay, mì căn xã ớt….

   9 giờ sáng thứ bảy, cả nhà NT thức dậy, sửa soạn đi chơi, nhưng không quên mang theo dù phòng thân, vì sợ trời mưa. Ông Quang thủ sẳn áo chống đạn, dù mưa hay nắng cũng an toàn. Khoảng hai tiếng giờ là tới nơi, tìm chỗ gởi xe xong, đi dạo tìm nơi ăn uống cho no cái đã. Nơi này toàn là tiệm ăn cuả Mỹ , không có bán đồ ăn châu Á hay Việt Nam gì cả. Ngó tới ngó lui, người ta vô mình cũng vô theo, ăn đồ Mỹ cho giống người ta, bốn người kêu 4 món khác nhau, nhưng diã nào cũng có món khoai tây chiên. Nhìn tiệm từ từ  đông nghẹt, phút chốc không có bàn nào trống, nếu trễ chừng 5 phút, thì phải đứng sắp hàng, chờ tới phiên, đúng là có số hên, có bàn ngồi, tiệm đẹp, cảnh đẹp, dễ nhìn , đẹp mắt, NT và Tú Trân không ăn hết được, phải lấy To go  đem theo… Ăn xong bốn người tiến thẳng đến Musum, mua vé khoảng $25 /người. Cũng may Đại Nghĩa lấy thẻ SV ra để được giảm giá, 4 người có 3 thẻ , nên tổng số tiền chỉ $ 60, cũng rẻ chán,  vé xem phim thêm $5. Kỳ này, không coi 3D, 4D hoặc 7D , mà xem màn hình ” VÒM Theatre”, tức là nằm dài ngữa ra xem rất là thú vị và thoải mái. Xem xong, đi dạo phố phường và mua sắm linh tinh. Thật ra NT chỉ ” Window Shopping ” mà thôi, ngắm vui chơi đó mà. Trời xế chiều, cả gia đình ghé qua viếng chuà một chút, mục đích chính là ghé chuà mua vài món đồ chay mà ông Quang ưa thích. 6 giờ chiều, NT trở về khu chợ Sanjosé để ăn cơm Việt Nam. Ông Quang tìm món mì vịt tìềm, co trai kêu món mì chiên giòn. NT nói hai cha con giống nhau thiệt nhe, mấy mươi năm sản xuất mì, mà không ngán ư.. lại tìm mì mà ăn!? Cũng hên, mì tìm vịt không còn, thế là  đi vòng ra trước tìm quán Hạ Long hay quán Phi Long cũng được. Trước mặt quán Phi Long đông nghẹt  người, hôm nay sao mọi người ra đường ăn đông thế, cũng may còn 1 bàn trống, cả nhà vào ngồi, xem thực đơn, con gái kêu 2 phần cá lả vọng , chồng kêu 2 phần lẫu mắm, con trai kêu 1 phần mì chiên giòn… ái chà chà ! Tưởng đi 1 vòng chàng út quên , ai dè cũng là mì chiên xào giòn.. hì hì.. đúng là con ông chủ mì xứ Vĩnh ngày nào. Ăn xong, đi dạo một chút , NT tìm mua kẹo mứt me ấy chanh muối, con trai tìm mua con cua nhỏ sấy khô tẩm mè. Kết quả gặt hái được, một ngày vui, tung tăng cùng chồng con nhân ngày Valentine 2014 trên đất Mỹ. ” Đơn giản mà vui” tạm đủ rồi . hihi.

Nguyễn Tuyết

H1                  Đôi tình nhân son trẻ đi hưởng ngày trăng mật

h2                              … có con cùng tham gia

h3 Tại đây có 1402 quyển sách nói về tình yêu nhưng không hay bằng chuyện đôi uyên ương đang đứng

h4                 Tìm hết các cửa hàng vàng, chỉ còn hộp này cho em

h5                                   Buổi trưa phải ăn để yêu tiếp

h6

h7

Có 5 bình luận về Ngày Valentine của Nguyễn Tuyết

 1. Lương Minh nói:

  Tôi nghĩ rằng, trong đại gia đình TPH-VL còn có nhiều người hưởng ngày Valentine 2014 hạnh phúc hơn, lãng mạn hơn, nhưng không viết ra như NT vì họ sợ đó là khoe khoang, hay nói cách khác chuyện riêng tư đưa lên web làm gì! Nếu tất cả mọi người như thế thì trang nhà sẽ phải “đóng cửa” vì thiếu bài để đọc. Đọc hết câu chuyện ngày tình nhân của NT cũng không có gì là quá xa vời với chúng ta. Một buổi đi chơi của cả gia đình, trong đó có ăn uống, một chút mua sắm. Tổng chi phí (Giá trị vật chất) không là bao, nhưng giá trị tinh thần thì rất lớn. Nếu những ai , năm này bỏ qua ngày đáng nhớ đó thì thực hiện tương tự như vậy vào dịp khác như: Sinh nhật của nàng hay của chàng, thậm chí của các con-thành viên trong gia đình cũng được. Một hạnh phúc dễ tìm.

 2. NGUYEN TUYET nói:

  Cám ơn Lương huynh nha , đêm khuya tăm tối , NT ngồi viết mấy dòng gởi lên trang nhà cuả SOS , cũng hơi lo lắng sợ huynh rầy , viết tào lao , NT không có văn hay chữ tốt như anh Một Luá  , huynh Hoàng Hưng , em Phương Nga và tất cả các ACE trên trang nhà mình, thiệt tình NT cũng già rồi , mà  ham vui ,muốn gì thì cứ suy nhanh rồi ghi đại ra , tham gia chút chút cho vui vậy , lúc mới vô trang nhà , nếu không có Lương huynh, không có anh Hoàng Hưng, không có anh Hồng Lợi và không có  Phương Nga , thì chắc là NT không có mặt trên diễn đàn quốc tế này rồi , văn thơ , chữ nghiã cái nào NT cũng dở , mà phải nói dở ẹ luôn, Lương huynh động viên , Hoàng Hưng đốc xuí , NT bị quên ăn , mất ngủ , nằm bên cạnh ông Q , mà cứ mớ , ” Chết rồi ! chết rồi!” có ai cưú hong !ông Q nói, NT quậy coi chừng bị thiên hạ chưỉ rồi khóc hu hu đó nhe, vô trang 71 , làm chi , nó chỉ riêng cho mấy người 71 thôi , NT cải , NT cũng có cảm giác như vậy , nhưng sao thấy có các bạn 78, 79 tuá lua xua kià , họ đâu phải là 71, nhưng NT mà vào thì  trống đang đánh xuôi chèo, NT viết PH làm cho kèn ngược gió , người ta chưỉ NT tắt bếp luôn.   NT muốn cho ai nấy cũng vui , cũng có nụ cười , chỉ có vậy thôi, NT rất vô tư , không biết gì , khi Hoàng Hưng hỏi , nói và giải thích, thì ra đã đến hồi phải ra trang mới TPH_VL, 3 người sáng lập và Lương huynh SOS làm chủ xị, thiệt tình , hỏng ai ngu như NT , vô chơi thì cứ vô , đằng này NT năng nỉ kết nhóm Tam Tài thành Tứ Quí , anh Hoàng Hưng và PN và anh HL chỉnh là ” 4 Quái “, thật ra 3 vị đã tự lo mọi thứ , NT chỉ thưà hưởng chứ không có tốn công , tốn sức, tốn cuả gì, PN nói NT đừng có lo , Đại Gia Hoàng Hưng lo hết , hì hì , vì anh Hưng , già rồi mà còn ham vui hơn NT nưã( cái này hỏng phải NT nói 1 mình đâu nha, hi hi, phải hong anh HL). Từ khi thành lập tới giờ , trang nha SOS thật là càng ngày càng phát triển , càng vui trong không khí thoải mái , ACE rất là ấm áp , nhờ tài lèo lái cuả SOS và chị Rom , kết nối ACE trong và ngoài thành 1 khối đoàn kết , không phân biệt niên khoá , không kỳ thị trong ngoài, dân Tống , dân VL , dân TP , dân VN là được , tôn chỉ cuả Lương huynh cũng khá hay . Đó là dùng tên thật  khi vào trang nhà mình cùng tham gia vui chơi, cùng học hỏi ở các anh chị  đàn anh khả kính rất là vui và thoải mái, NT thật lòng khâm phục các ACE ở trên trang TPH>VL cuả ông anh Sãi SOS. NTSNOW.

 3. ngocthusa nói:

  Nhìn Nguyễn Tuyết rang rỡ , đẹp lắm Tuyết ơi !! chúc bạn , hanh phúc , và nụ cười còn mãi mãi ỡ  trên môi NT

 4. Đặng Huệ nói:

  Trước tết đi Las Vegas đến Old Town  thấy chiếu phim trên trần nhà.   Vòm cung phía trên nóc nhà của 1 shopping  là màn hình dài lớn ( H1 ).

   Cứ 10 phút là  chiếu 1 show.  Tất cả mọi người đang đi, đều dừng chân lại, ngước lên xem.  Thật là đẹp. Không biết có giống như “xem phim màn hình nằm ngữa, xem phim trên trời” của  Nguyễn Tuyết nói không. Huệ cũng có chụp vài  ba tấm,  đưa lên đây để Tuyết xem phải giống vầy không. 

  Đang chiếu phim ( H2 – H6 )

  H1

  H2

  H3

  H4

  H5

  H6

 5. NGUYEN TUYET nói:

  Hôm rồi NT coi màn hình ‘Vòm ” giống như  bầu trời vậy  đó , nằm chỗ nào cũng thấy , phim chiếu khoảng 40 phút , xem rất hay  và rất là thích, NT nghỉ mỗi  cách có 1 nét hay riêng . trong rạp cấm quay phim , chụp hình , nên NT không dám chụp tấm nào cả,  vì là bản quyền cuả người ta. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác