Bích Nga học –học nữa-học mãi.

Ngày đăng: 19/01/2013 11:58:29 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

Năm 1979, trong số bạn học chung lớp 12 D1 của Kiều Oanh có tên Võ Bích Nga. Sau 32 năm rời ghế nhà trường, tôi gặp lại Bích Nga trong buổi họp lớp đầu tiên năm 2011. Bích Nga giờ là Bác Sĩ Khoa Nhi ở BV Trà Vinh. Cô nàng vẫn còn giữ được nụ cười xinh xắn của cô học trò nhỏ ngày xưa.

Lúc còn học phổ thông, Bích Nga là một cô học sinh chăm chỉ, bạn bè chung quanh ai làm gì thì làm còn Bích Nga chỉ quan tâm đến học ..và học. Năm 1986 Bích Nga Tốt Nghiệp đại học y khoa, chuyên Khoa Nhi rồi về công tác tại Bệnh Viện Trà Vinh. Nhưng dường như bấy nhiêu thời gian học, thu thập bao nhiêu  kiến thức y học vẫn chưa làm cho Bích Nga hài lòng, nên sau 25 năm công tác, tháng 9/2011 Bích Nga đã quay lại ghế nhà trường ở cái tuổi 49. Bích Nga lên Sai Gon học tiếp Chuyên Khoa II-Khoa hồi sức cấp cứu Nhi. 

Để được tham gia khóa học này Bích Nga đã phải bỏ rất nhiều thời gian để ôn thi. Có lúc phải vào các ca trực liên tục, để sắp xếp thời gian hầu không bị mất giờ học ôn. Tôi thực sự cảm phục cô bạn nhỏ nhắn dễ thương này. Ở gần cái tuổi “ngũ thập tri thiên mệnh” rồi mà cô nàng vẫn sắp xếp việc gia đình ở Trà Vinh để lên SG theo đuổi ước mơ của mình quả là một sự can đảm. Trong suốt thời gian 2 năm học Bích Nga phải cố “gạo” bài rất nhiều và cố gắng làm cho xong 6 chuyên đề để hỗ trợ cho Luận Án cuối khóa của mình vào tháng 9/2013. 

Ngày 20/1 là Sinh Nhật của Bích Nga. Kiều Oanh đại điên cho các bạn lớp 12 D1(NK79) chúc Bích Nga nhiều sức khỏe và đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp tháng 9/2013, Sau nữa chúc Bích Nga SINH NHẬT thật vui vẽ.

 Bài và ảnh Kiều Oanh

H2:                         Phương Liên, Lan Phương, Bích Nga, Minh Hải

  

H3:                           Đứng: Phương Liên, Vĩnh Yên.   Ngồi:  Hồng,Bích Nga,Phúc,Minh Nguyệt. 

H4:                           Bích Nga  và Cô Oanh  (Giáo viên chủ nhiệm)

 

Có 6 bình luận về Bích Nga học –học nữa-học mãi.

 1.  Kiều Oanh ơi! Có liên hệ Bích Nga cho Văn Chín nhắn lời thăm

  • KiềuOanh nói:

   Anh Chín ơi, Thời gian này Bích Nga rất bận rộn, Bạn phải hoàn thành cho xong 3 chuyên đề để hổ trợ cho việc làm Luận Án vào tháng 9/2013. KO đã nhắn lời thăm hỏi của anh Chín đến Bích Nga rồi. Có dịp bạn bè sẽ gặp lại nhau , nhé .

 2. TRẦN BÌNH nói:

                                                HAPPY BIRDAY BÍCH NGA .

          Chúc bạn nhiều sức khỏe, luôn trẻ đẹp và hoàn thành tâm nguyện mà bạn đang theo đuổi .

 3. Lan Phuong nói:

  Mung Sinh Nhat Bich Nga .Chuc Nga VUI KHOE HANH PHUC VA THANH ĐAT trong cuộc sông

 4. Phan Văn Ba nói:

  Chúc Bích Nga thành công trong sự nghiệp và cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác