DẤU LẶNG CỦA TRẦM HƯƠNG Ptt

Ngày đăng: 28/03/2019 10:28:03 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Dấu lặng là ký hiệu thuộc hệ thống ký hiệu nhạc phương Tây, được sử dụng nhằm thể hiện một khoảng dừng (nghỉ) trong tác phẩm. Trầm Hương Ptt. đã dùng ký hiệu  dấu lặng gửi vào thơ.

 

                                                       DẤU LẶNG

Xin được một đời là dấu lặng.Âm thầm rơi xuống bờ vai anh. Nhạc đời…không lời…chỉ dấu lặng. Giữ trong ánh mắt …những giọt buồn.

Nổi nhớ đọng trên từng dấu lặng. Bốn mùa… nhật nguyêt… với trăm năm.Tay buông lơi trên từng phím lở. Dòng sông nào chở những vọng âm ?

Khoảng lặng vô thanh mờ nhân ảnh.Đàn đứt dây tơ…dấu lặng chìm.Nốt đen…nốt trắng…trên dòng nhạc. Dấu ngậm ngùi…tóc lạc bờ vai.

Tôi thương dấu lặng trên dòng nhạc.Dư âm chìm, tiếng hát ngừng ngân.Một khoảng khắc không gian lặng lẽ. Nghe nhịp đời trôi giữa muôn trùng.
           Trầm Hương Ptt.

 

 

 

Có 10 bình luận về DẤU LẶNG CỦA TRẦM HƯƠNG Ptt

 1. Phong Tâm nói:

  Nhẹ như tơ bông mà sâu lắng, phơn phớt mà thấm đậm nồng nàn, trải lòng như sóng miên man… “tôi thương tôi”, chỉ mong là một bóng bơ thờ lắng đọng mập mờ trôi trên suốt dòng xanh. Rất cảm với DẤU LẶNG, tình thơ ca của “muội” Trầm Hương ptt. (huynh PT)

 2. Hoành Châu nói:

  Dấu lặng không trầm mà lại tịnh im ,,,nhưng chỉ một lúc thôi ,,,rồi lại tiếp nối ,,,cô mình  được sống châm , , sống thật , sống an vui  Hihi
  ,,Bài viết  hay   không buồn , không vui bộc bạch được nỗi lòng của thi nhân vào tuổi chiều thu  đẹp  ,,,Chúc cô thầy mãi hạnh phúc , an bình
  Hoành Châu ~ Lãng Uyển Châu  ( Gia đình C )

 3. Bạch Lộ nói:

  Nhẹ nhàng sâu lắng … dù lặng trầm nhưng vẫn du dương trong tim giữa cuộc đời thường… vẫn yêu thầm lặng cho vạn vật bâng khuâng…! Thơ hay lắm Cô ạ! Em thích lắm!

 4. Thơ thật hay cô ạ. Nhẹ nhàng nhưng lắng đọng .Như lời không nói ra,âm lại vọng trong tim .

 5. Trầm Hương Ptt nói:

  Đại huynh Phong Tâm ..Cám ơn huynh đã đọc không những nơi đây mà luôn cả trang f.b của muội. Nơi nào cũng lưu lại đôi dòng ưu ái…Từ Dấu lặng, luôn âm thầm ghi khắc những lời động viên , đồng cãm của một người anh cả của làng thơ.

 6. Trầm Hương Ptt nói:

  Hoành Châu-Lãng Uyển Châu đã hiểu cô muốn gửi chi vào Dấu Lặng trên dòng nhạc đời vốn đa đoan.

 7. Trầm Hương Ptt nói:

  Cám ơn Bạch Lộ đã đọc và hiểu ” Dấu lặng “

 8. Trầm Hương Ptt nói:

  .”Như lời không nói ra,âm lại vọng trong tim “.Nguyễn Thị Thanh Vân cô xin đa tạ

 9. bây giờ đã 2 giờ sáng, thật nhẹ nhàng và lắng đọng tâm hồn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác