Bốn mươi năm có một ngày vui

Ngày đăng: 11/10/2018 10:01:00 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Từ ngày họp mặt đến nay đã 5 ngày rồi mà tôi vẫn còn miên man một nổi vui buồn lẫn lộn, thời gian gặp nhau thật ngắn ngủi, nhưng hàm chứa trong tôi rất nhiều điều, ngày 7/10/2018 phải nói là ngày lịch sử của lớp tôi các bạn ơi! vì trên 40 năm chúng tôi mới gặp lại nhau, tưởng chừng như không bao giờ có, cũng là cơ duyên, bước đầu tiên tôi chỉ kết bạn trên facebook của bạn bè trường ĐHCT hầu tìm được các bạn trong lớp, thời gian trôi qua tôi thấy được tên Nga Trương  xuất hiện trên trang của tôi, tôi ngờ ngợ nhưng cũng chưa dám tin là bạn lớp mình, mới hỏi lại có phải bạn là Trương Huyền Nga không? ngày sau nhận được bạn trả lời…mừng quá, sau khi trao đổi, kết hợp mỗi người có được một số thông tin các bạn trong lớp, từ đó biết được rất nhiều bạn vui biết chừng nào, đã gặp nhau, hằng ngày trò chuyện trên trang, bằng điện thoại…từ đó rất mong muốn có một ngày họp mặt. Lớp trưởng Phan Văn Hà cùng lớp phó Trịnh Trường Giang, lấy thông tin từ các bạn rồi quyết định ngày họp mặt.

Ai cũng náo nức chuẩn bị cho cuộc hành trình của mình, có bạn ở tận Cà Mau, Sóc Trăng, Sài Gòn, miền duyên hải Trà Vinh đã đến Cần Thơ trước một ngày.

Buổi sáng, ngày chờ đợi cũng phải đến, Trương Huyền Nga, Phi Rom đến sớm hơn giờ đã định, đến trường cũ thì đã gặp các bạn Phan Văn Hà, Trương Thi Nương, Lê Hoài Thanh, Lê Thị Huệ Phương, Nguyễn Việt Trung, Trịnh Trường Giang, rồi từ từ các bạn Huỳnh Xuân Huê, Lê Hồng Phương, Huỳnh Kim Loan, Vi Thị Liên, Phạm Thị Lựa, Đinh Thị Láng, Nguyễn Kim Son, Lăng Ngọc Huỳnh, Đặng Thị Huỳnh Mai, Trương Quang Trí, đến cuối cùng là cặp Nguyễn Hữu Giáo & Nguyễn Kim Loan, sau khi chụp ảnh lưu niệm, các bạn cùng nhau đến nhà hàng Hoa Sứ để mừng ngày gặp gỡ.

Bạn Phan Văn Hà đại diện lớp, tuyên bố cho buổi họp mặt, nhắc lại đặc thù của lớp  mới nhập học năm 1971 tên lớp là Cử nhân Khoa học Vạn Vật, đến ngày ra trường 1976 là Sư Phạm ngành Sinh…năm 1975 chúng tôi đã học xong hết chương trình cử nhân ngành Vạn Vật, nhưng do biến cố thời cuộc chúng tôi phải học thêm chương trình mới, nên lớp chúng tôi học đến 6 năm dài đăng đẳng.

Gặp nhau vui thật là vui! từng bạn kể lại cuộc sống của mình từ ngày ra trường cho đến bây giờ, nói chuyện huyên thuyên.

Thú vị nhất, các bạn nhìn nhau và đọc tên, chẳng ai nhận ra nhau, bạn Huỳnh Mai thấy tôi đứng gần Hà mà đọc tên là Nương, Bạn Hà nói “ Nương đâu có lùn  vậy” làm các bạn có một phen cười bể bụng.

Các bạn không quên chia sẻ đến 2 bạn Nguyễn Văn Đạm, Trương Thủ Khoa đang ốm nặng, cùng gởi lời thăm các bạn Nguyễn Minh Giám, Trần Hồng Châu,  Mai Xuân, Nguyệt Ánh, Đinh Ngọc Hồng, Nguyễn Thị Hồng do sức khỏe và bận biu gia đình không sắp xếp về dự được.

Cám ơn các bạn ở hải ngoại mặc dù ở xa nửa vòng trái đất cũng luôn theo dõi lo lắng cho ngày họp mặt của lớp. Cám ơn bạn Võ Ngọc Điệp đã gởi quà cùng lẳng hoa tươi thắm chúc mừng lớp.

Cám ơn anh rể Trương Chí Tiến vì lý do sức khỏe không đến chung vui cùng đàn em, nhưng anh luôn tận tình giúp đỡ lớp về mặt tinh thần, để lớp phát triển như ngày hôm nay.

Kính chúc sức khỏe tất cả thầy cô và các anh chị, các bạn.

Mong rằng tinh thần của ngày vui này sẽ được tiếp nối trong những năm kế tiếp.

Phi Rom 

H1

H2: Phi Rom đại diện bạn phương xa chúc mừng ngày họp mặt.

H3

H4

H5

H6

H7

Có 12 bình luận về Bốn mươi năm có một ngày vui

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Lớp 71 của bạn Phi Rom họp lần thứ nhất mà đông vui như vậy, phải nói những bạn đứng ra tổ chức thiệt là giỏi đó bạn Phi Rom.

  Lớp 71 của mình èo uột lèo tèo, lâu lâu gặp nhau chỉ dăm ba móng, thiệt là dở ẹt.

  • Luong Minh nói:

   Than nỗi gì ! Lớp có Nguyễn Thị Hạnh giới nhà giáo ai cũng biết, với uy tín đó 11 Hạnh có thể tổ chức toàn khóa năm đó chứ đừng nói là một lớp

   • Nguyễn Thị Hạnh nói:

    Thanks bạn Lương Minh tin tưởng nhà giáo Hạnh, ngặt nỗi lớp Sư phạm Văn 71 chỉ tuyển 28 bạn, bọn mình gọi ” nhị thập bát tú”, đi xa vĩnh viễn 2 bạn, đi xa nửa vòng trái đất giáp 2 bàn tay xoè, còn lại đây hơn chục bạn, gặp nhau non chục bạn là hay lắm rùi, chẳng lèo tèo là gì, hì hì…

    • NHA nói:

     Chục mạng là tạm đủ vui; còn nước kha khá như thế là tát , để cạn thì hối hận.

     Lớp LH 1965 ĐHSP SG  của tui có 33 mạng bây giờ già khú hết rồi không biết thật sự còn lại được mấy tên, liên lạc được một vài qua Internet, nhưng hầu hết là muốn ở ẩn … chờ ngày. Muốn gom bi chừng hai tên còn không được!!!! Huhuhu

 2. My Nguyễn nói:

  Đọc bài viết và xem hình ảnh đã hình dung được không khí ấm áp vui tươi của ngày họp mặt. Chúc mừng chị Phi Rom và các bạn đã có một buổi họp mặt đầy ý nghĩa sau 40 năm…

 3. Huyền Nga nói:

   Viết bài hay quá! Lại cho một tràng pháo tay! Hì hì. Mong gặp lại các bạn và đầy đủ các bạn lớp mình vào năm tới, chủ nhật tuần đầu tiên tháng 7 /2019.

 4. Phan Văn Hà nói:

  Bài viết rất hay! Đúng là 1 kỷ niệm khó quên trong đời.Hẹn gặp lại !

 5. Huuchinh Dang nói:

  Đọc bài viết hay quá chị Rôm Neang Phi, cám ơn chị đã chia sẻ thông tin, rất mong gặp lại chị và các bạn.

 6. Phan Văn Hà nói:

  Chia sẻ thêm: Để tiện việc liên lạc và tổ chức họp mặt các lần sau, buổi họp mặt đã thống nhất thành lập Ban liên lạc lớp VV6 & cử A Giáo làm TB;2 bạn Phirom,L N Huỳnh làm Phó BLL. Chúc mừng các bạn!

 7. Năm 2018 chị Phi Rom vui thật đó nhe ! Tháng 9 được tổ chức Sinh Nhật hoành tráng . Tháng 10 họp mặt lớp Đai học . Chúc An Vui trong những ngày sắp tới nha chị .

 8. Hoành Châu nói:

  Chúc mừng ngày vui họp mặt ,,Phải nhìn nhận đó là  do tài sức của người vận động , chị Phi Rom cá nhân tích cực ,quý trọng tình bằng hữu ,đã vấy lên cuộc gặp gỡ hiếm có  nầy ,,và cho những năm sau
  Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )
  ,

 9. Neang Phi Rom nói:

  Cám ơn các bạn đã chia sẻ niềm vui. Thật tình mà nói để  có buổi họp như vậy cũng gian nan, trải một quá trình trao đổi cùng bạn bè, lớn tuổi hết rồi, không biết còn gặp nhau bao lâu, ai ai cũng nghỉ như vậy, mới có ngày hôm nay…Kính chúc sức khỏe các anh chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác