THẦY NGUYỄN QUANG CHÂU

Ngày đăng: 10/09/2018 12:05:26 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Tôi có duyên học với thầy Nguyễn Quang Châu năm lớp 8, môn  Lý Hóa NK1972. Tôi luôn nhớ về người thầy nói giọng Bắc, rất hiền, diện mạo thầy rất giống nghệ sĩ Thành Được, nên chúng tôi thường gọi thầy là thầy Châu Thành Được (trong trường có một thầy tên Châu, dạy môn Toán).

Năm 1982, sau khi tốt nghiệp Đai học sư phạm Cần Thơ, tôi trở về trường cũ dạy môn Văn. Năm đó thầy Châu là tổ trưởng tổ Lý. Tôi dạy môn Văn nên ít có dịp nói chuyện nhiều với thầy. Mới đây trong buổi Họp Mặt Tri Ân thầy cô năm 2016, tôi gặp lại thầy. Tôi gởi tặng thầy 2 quyển kỷ yếu trường Tống Phước Hiệp: quyển 1 ( 1969 -1970 ), quyển 2 ( 1973-1974 ). Cả 2 quyển đều có hình ảnh của thầy Châu. Rồi từ đó tôi thường đến nhà thầy cô ở đường Thành Thái để thăm hỏi, trò chuyện và tặng sách. Kết hợp cùng với chị Phi Rom mời các thầy cô đến dự các buổi gặp gỡ, sinh hoạt,  ra mắt của trang nhà… Thầy có thú vui chụp hình, lên mạng nên thầy thường rũ học trò đi quán cà phê sân vườn đẹp để chụp hình đăng face book, một lần thầy rũ chúng tôi đến quán cà phê sân vườn ở đường Thành Thái (gần nhà thầy) thầy bảo tôi gọi thêm người để chụp hình cho vui. Tôi rũ thêm đồng nghiệp Hồng Mai (chung tổ Lý với thầy ). Thầy thích chụp hình bằng điện thoai. Điện thoại của thầy rất xịn, chụp hình rất đẹp. Chụp ảnh xong, thầy lên sóng ngay. Tôi có kết bạn face book với thầy. Mỗi lần tôi đăng hình ảnh hay viết gì đó, thầy Châu là người like sớm nhật và bình luận rất vui.Thầy năm nay đã 82 tuổi nhưng thầy vẫn lạc quan, yêu đời và rất hồn nhiên!

THU CÚC (TPH nk 1977)

Ảnh: Phi Rom

H1    Thầy cô cùng CHS TPH tại  Caphe sân vườn AMI BBQ đường ThànhThái, Q10, TPHCM

H2

H3

H4

H5    Mừng trang nhà đạt 10 triệu lượt

H6

H7

H8             Thầy Châu Cô Minh tại Coffee Hương Việt

H9             Thầy cô mừng sinh nhật  Thu Cúc & Văn Năng(Ngày 1/1/2018)

 

Có 5 bình luận về THẦY NGUYỄN QUANG CHÂU

 1. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

  Thầy Châu dạy môn lý hóa lớp mình năm lớp 8 (1970_1971)thầy dạy rất dể hiểu năm trước đó mình bị hụt hẩng môn lý hóa mà năm thầy dạy mình nắm lại được căn bản các năm sau mình đều nắm được và học tốt môn này mình rất quý thầy nhưng chưa có điều kiện gặp thầy và cô hy vọng một ngày nào đó được gặp lại thầy.Chúc thầy cô sưc khỏe hạnh phúc, chúc bạn Thu Cúc vui vẻ hạnh phúc.

 2. My Nguyễn nói:

  Ngày xưa mình không được học với thầy Châu nhưng vẫn biết thầy là giáo sư TPH. Bây giờ thường gặp thầy và cô qua hình ảnh, mình rất ngưỡng mộ khi thầy đã 82 tuổi vẫn còn vui khỏe, lạc quan, yêu đời…qua bài viết của Thu Cúc và hình ảnh của chị Phi Rom, những hình ảnh vô cùng quý giá. Kính chúc thầy cô luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

  Cảm ơn bạn Thu Cúc và chị Phi Rom về bài viết này.

 3. Đỗ Thu Cuc nói:

  Cám ơn chị Nguyễn thị Bé ( Xuân Hiêp ) , chị My Nguyễn đã có cảm nhận rất tốt về thầy Nguyễn Quang Châu . Cảm ơn lời chúc vui vẻ , hạnh phúc đến hai thầy trò của chị Nguyễn thị Bé .

 4. Luong Minh nói:

  Hoa Cúc Vàng nên viết thêm nhiều bài về thầy cô, về bạn bè cùng lớp. Đó là những thông tin mà bạn bè cũ rất cần. Đây là bài viết như một gương sáng cho những ai nhỏ tuổi noi theo.

 5. Những ký ức về thầy cô , bạn bè và ngôi trường Tống Phước Hiệp đã nằm xếp lớp trong đầu , có dịp viết ra thôi . Nhưng phải có thời gian và có cảm xúc .

  Lần trước thì anh Lương Minh đưa cho quyển Trang Nhà Đất Vĩnh lúc 21 giờ , bảo 23 giờ có bài viết cảm nhận ( vừa đọc vừa viết trong 2giơ )

  Lần này thì chị Phi Rom nhắn tin : Cúc viết vài dòng về buổi cà phê với thầy Châu ở đường Thành Thái , chị còn giữ nhiều hình đẹp lắm .!

  Tôi trả lời chị :Dạ ! Để từ từ em sẽ viết ..

  Chị bảo : Viết liền , 23giơ chị đăng ( thời gian cũng 2giơ )

  Vậy là tôi phải viết ngay , còn nhiều chi tiết nhưng tôi viết ngắn thôi .Nhờ có những hình minh họa của chị Phi Rom nên bài viết thêm sinh động .Cũng vui !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác