Hoa kiểng Vĩnh Long

Ngày đăng: 26/01/2017 10:53:31 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Chạp năm nay bính thân, hoa trở lại xen lẫn kiểng tết ngay trên bờ sông tiền thuộc phường 1 như ba bốn năm về trước, bà con thích thú thuận tiện khi mua sắm, nhà vườn trưng bày cũng vừa lòng vì người mua sau khi chọn hoa, có thể chọn thêm kiểng kề bên rồi lên xe thoải mái mang về nhà không phải chạy vòng vo tam quốc.

Khoảng 12 chạp các chậu quí đã ngự một bên hông tây nam của quảng trường Vĩnh Long, song chưa thấy người đến xem mắt, những dãy phong lan bên hông phía đông bắc quảng trường, người mua đến thăm hỏi loại dentro, viếng hồ điệp là có khách trả giá, mà hồ điệp thì sang trọng và thanh nhã, khách xem đều chuộng.

Hôm 19 chạp hoa chậu các loại đã đứng đường khá nhiều, cúc hoa nhỏ cây cao khoảng 1 thước với khoảng 10 cây cho chung một chậu sành, có lẽ cao giá vì có chậu thuận tiện cho khách mua chưng trước hoặc trong nhà, cho đến vạn thọ, thông thường khoảng 25 chạp mới đông đủ mặt, hôm nay đã xuất hiện.

Bờ sông phường 2 năm ngoái cùng những năm trước dành riêng hoa tết, năm nay hiện tại chưa thấy kiểng bày bán, vì kiểng hiện đang xuống khu vực phường 1 xen cùng hoa. Nghe đồn năm nay hoa mắc hơn năm rồi do thời tiết, thiên tai, nhưng hiện nay hoa chưa xuống nhiều những cặp hoa vài trăm ngàn xem như bình thường, và người mua cảm thấy không bình thường chỉ hỏi mà chưa mua, có lẽ lại chờ cận tết chăng !!

Trương Phú

0 kieng 1H1

0 kieng 2H2

0 kieng 3H3

0 kieng 4h4

0 kieng 5H5

0 kieng 6     H6

0 kieng 7H7

0 kieng 8H8

0 kieng 9H9

0 kieng 10H10

0 kieng 11H11

Có 5 bình luận về Hoa kiểng Vĩnh Long

 1. Phạm thị Trí nói:

  Cám ơn anh Trương Phú đã cho tôi đi ngắm hoa kiểng ở Vĩnh Long..Vui ,đẹp và đầy hương Tết.Chúc anh năm mới vạn sự bình an. Ptt.

 2. Chợ hoa Vĩnh Long đẹp quá, nhất là dưới ống kiếng của nhiếp ảnh gia Trương Phú.

  Cám ơn anh Trương Phú nhiều. Trước thềm năm mới xin chúc anh nhiều sức khoẻ, may mắn và an bình, một cái Tết thật vui bên con cháu, nhất là cháu ngoại cưng Mãn Lộ.

 3. lưu Thu Hà nói:

  Cảm ơn anh Trương Phú nhớ kỹ đã 4 năm chợ hoa tết VL trở về vị trí cũ  thuận tiện và tô đẹp hơn cho quê nhà . Chúc anh mãi không già – đẹp như hoa Tết

 4. HOA ĐĂNG nói:

  Đẹp nhất là hình 4, có người đẹp ngắm hoa.

 5. Võ Thị Lài nói:

  Anh Trương Phú giỏi thật ghi lại những hình ảnh đẹp mắt của những ngày tết quê nhà . Hình nào cũng đẹp ,rõ  nét ,trong sáng, trông rất đẹp  .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác