Lặng lẽ của Trầm Hương Ptt

Ngày đăng: 16/10/2016 05:40:55 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)
0-langle
LẶNG LẼ
 Trăng nghiêng bóng...trăng rơi
                  cô đơn tím.
      Sao giận hờn...sao rụng
              mây ngừng trôi.
         Gió mỏi mệt...nằm im
            không gian đọng.
  Sương khóc người...nhân ảnh
               mờ hơi sương.
       Núi trăm năm...đợi chờ
                người đi mãi.
      Rừng cây xanh...in bóng
               nước mùa lên.
      Biển tương tư...lặng sóng
                  bờ cát dài.
 Thuyền lênh đênh...không nhà
              đi muôn hướng.
       Ơn thiên nhiên...đất trời
                tâm vô lượng.
          Tựa vai anh...lặng lẽ
                dòng đời trôi.
Trầm Hương Ptt

Có 12 bình luận về Lặng lẽ của Trầm Hương Ptt

 1. Phan Lương nói:

  LẶNG LẼ …đã vẽ nên một bức tranh thiên nhiên rất là tuyệt hảo . Trãi dài từ cảnh có ánh trăng thanh đùa trên mặt nước , có muôn vì sao lung linh và có gió nhẹ vi vu thật lãng mạn khiến cho tâm trạng người chờ đợi người thêm thổn thức

  Rồi đêm trăng tàn cho đến khi sương mai ướt lạnh vai mềm và khung trời sâng với cảnh thuyền lênh đênh trên biển vắng.Xa xa có những vòm cây xanh , có núi non dài thơ mộng

  ….

  hi hi đọc Lặng Lẽ đã cho em hình dung ra thế đấy

  • Phạm thị Trí - Trầm Hương Ptt. nói:

   Phan Lương đã vẽ lại không gian mênh mông nhưng rất tĩnh lặng ..chỉ có hai người bên nhau, chỉ tựa vai nhau là đã cảm thấy hạnh phúc trong tay… Cám ơn em .

 2. Có một “bờ vai” vững chắc để mà nương, để mà tựa vào rồi nhìn “giòng đời trôi” là ước mơ của phần lớn ” phái yếu” chúng ta. Câu thơ cuối của Trầm Hương gọi nhớ đến hai câu thơ ” Vai đây em hãy tựa đầu, cho anh nghe nặng trái sầu rụng rơi …..”

  • Phạm thị Trí - Trầm Hương Ptt. nói:

   Khanh ơi ..Khanh nói đúng . Ngày còn trẻ, hai người vì những đời thường cơm áo, trách nhiệm làm cha mẹ, cuộc sống xôn xao…ta không có thì giờ nhiều dành cho nhau…
   Bây giờ, tóc không còn xanh, tuổi đời dài theo năm tháng, thế sự thăng trầm đã qua..Con có cuộc sống riêng tư…Sáng sáng bên ly cà phê có tôi và ông, chiều chiều nhìn lại cũng chỉ hai đứa mình…Vì thế mà con bạn của Khanh …đi vào thơ. Để ” Tựa vai anh…lặng lẽ …dòng đời trôi “

 3. My Nguyen nói:

  Cô Trầm Hương kính mến! Bài thơ “Lặng Lẽ” với tình cảm thật mênh mang, nồng nàn, đắm chìm trong những ý tưởng lạ… Hình thức, tứ thơ rất đẹp và mới mẻ lắm Cô à! Em xin mượn vần bài thơ của Cô để viết nên bài thơ này, mong được hòa cùng Cô đôi dòng cảm xúc. Em cảm ơn Cô.

  THÁNG NGÀY TRÔI

  Chiều lặng lẽ … buông rơi … hoàng hôn tím

  Em có còn … tựa cửa … tháng ngày trôi?

  Tiếng ru hời … buổi trưa, chừng ngưng đọng

  Cánh nhạn nào … lạc lõng giữa trời sương!

  Mây lênh đênh … lặng lờ … đi đi mãi

  Đêm mịt mùng … im ắng … đợi ngày lên

  Nhớ mênh mang … ngày ấy, bến sông dài

  Tiếng bìm bịp … nước lên … về muôn hướng

  Cảm ơn đời … thương yêu và độ lượng

  Một bờ vai … êm ái … một đời trôi!

  My Nguyễn

  16/10/2016
  * Cô ơi! Em không trình bày theo cách của Cô được nên tạm thế này Cô nhé!

  • Phải phục tài My Nguyen, đọc thơ, cảm nhận và sáng tác thật nhanh những dòng thơ thật mượt mà về văn từ, tình ý lại sâu lắng. Không phải ai cũng có khả năng thiên phú này đâu My Nguyen ạ. Hãy tiếp tục như thế để mọi người được thưởng thức những bài thơ hay của em nhé.

   • My Nguyen nói:

    Cô thương kính! Từ khi em vào trang nhà, em đã nhận thật nhiều lời động viên, khích lệ và khen ngợi của Cô. Mỗi lần như thế, em vui mừng và hạnh phúc lắm Cô ạ! Em cũng tự hứa với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng Cô và các anh chị, các bạn trang nhà, một sân chơi lành mạnh và bổ ích. Em xin cảm ơn Cô và kính chúc Cô luôn khỏe.

    • Phạm thị Trí - Trầm Hương Ptt. nói:

     Cô cũng đồng ý với em, đây là nơi mình gửi những thân tình, cảm nghĩ, nên cô nói rất thật lòng, từ những lời phản hồi, mong gặp bạn đồng cảm để chia sẻ buồn vui , những nhận xét qua văn thơ để cùng nhau học hỏi.. Cám ơn em. Chúc em có thì giờ làm thơ cho các bạn đọc.

  • Phạm thị Trí - Trầm Hương Ptt. nói:

   My Nguyên ơi..Em đúng là thi sĩ , tâm hồn em dể dàng rung động khi làn gió thơ của  bất kỳ ai đưa đến. Cô cám ơn em, bài thơ của em bắt vần thật chỉnh, ý thơ cũng mênh mang, tình cãm dạt dào…Người ta nói …làm thơ cần tiếng vọng…Bài thơ của em là tiếng ” đồng vọng ” thật hay !!!

   • My Nguyen nói:

    Cô thương kính! Em rất vui khi nhận những lời khen tặng của Cô. Thật ra em làm bài thơ này là dựa trên cảm xúc khi đọc bài Lặng Lẽ tuyệt vời của Cô. Thơ của Cô như một luồng gió mới, đi vào lòng người thật dịu êm và lắng đọng. Em xin cảm ơn Cô, kính chúc Cô luôn vui khỏe. Em rất mong được tiếp tục thưởng thức những bài thơ hay của Cô.

 4. Hoành Châu nói:

  Cô kính , Cách trình bày thơ ,,rất thơ ,,,lòi thơ  thật nhẹ như ru

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác