Đóa hồng yêu thương của Hoành Châu

Ngày đăng: 5/10/2016 09:52:32 Sáng/ ý kiến phản hồi (26)

0-hc-02

Cô Lê Thân Hồng Khanh, người cô đáng kính, đầy lòng nhân ái  đã ấn tượng  trong lòng học trò Hoành Châu suốt trên 40 năm dài, thật diễm phúc trò được gặp lại cô, như người chị đầy yêu thương, thật hạnh phúc là niềm vui vô tận của HC. Để tạo không khí vui tươi  ấm áp, nhân sinh nhật cô, nữ sĩ Hoành Châu xin dâng tặng cô bài “Đóa hồng yêu thương’’, xin mời các anh chị em cùng tham gia. PR

unnamed

Hoành Châu(Gia đìnhC)

Có 26 bình luận về Đóa hồng yêu thương của Hoành Châu

 1. Hoành Châu nói:

  Để dễ đọc  ,,,,Hoành  Châu   xin viết  lại   bài thơ   viết bằng chữ    thư pháp ,   nét chữ  nhỏ   hơi  nhòa,,, Xin mời Cô  cùng các Anh Chị Em  nhé  !
  **
  ĐÓA   HỒNG   YÊU THƯƠNG
  ** Kìa   đóa   hồng   rực  rỡ
  Thắp sáng  khoảng  trời   mơ
  Vùng  bình  yên    thuở    nhỏ
  Thời  tuổi   hồng   ngây  thơ
  **
  Kính  chúc  Cô  Hồng Khanh
  Bao   yêu  thương  rạng  ngời
  Xua    tan   mùa   đông   lạnh
  Sưởi  ấm  tình  muôn  nơi  ,,,

  ****
  Hòanh Châu  (Gia đình C  )
  5/10/ 2016

  • PhươngNga nói:

   Chị Hoành Châu quả là đọc được ý nghĩ của người khác: định nhờ chị viết lại.

   Lúc rày mắt kiếng của em lên độ, đọc không ra…

   Bài thơ rất chân tình!

   • Hoành Châu nói:

    Phương Nga  thương mến,
    Qua  mẫu chử   Thư Pháp , ,, vì theo khuôn của báo  nên khổ  chữ  bị thu nhỏ  lại  ,, nên  nét kém rõ  ,,         Hoành Châu (Gia đình C  )

  • NHA nói:

   Đề-nghị chép bản Anh ngữ bằng chữ thường cho… mấy người già (như anh) dễ đọc.

   • Hoành Châu nói:

    OUR  BELOVED    ROSE, Hong Khanh

    Look    at       the    splendid      Rose
    So   bright   against  the   bluest    sky ,
    Sparks   nostalgia    of   a  tender   age ,
    A    time   of    childhood     innocence.
    **
    Thoughts       of      our      teacher  ,
    so     cherished      and      loved  ,
    Transcends  the  frost   of    winter
    To  warm   our  hearts   like  summer  days .
    **
    By Hoành Châu (Gia đình C  )
    5/10/2016 

    Hoành Châu cảm ơn anh NHA , MỜI ANH VÀO PHỎNG DỊCH  thơ CHO VUI , ANH NHÉ !     Em Hoành Châu *Gia đình C  )

     

 2. Nguyễn Thành Công nói:

  Hoành Châu lắm tài. Tình cảm của học trò đổi với cô Hồng Khanh luôn dạt dào. Người chị lớn đầy lòng nhân hậu đã đưa đàn em qua sông tri thức. Trân trọng gửi đến cô lòng biết ơn và cảm ơn Hoành Châu thay lời muốn nói. Không phải chỉ đóa hồng mà anh xin phép thêm là triệu đóa hồng mừng sinh nhật cô.

  • Hoành Châu nói:

   Cảm ơn anh đã  quá  khen , em chỉ hành động theo lý lẽ của  con  tim  mình  bằng tâm lòng  chân thật    ,,, một lòng ái mộ người Thầy   bao nhiêu nâm   em thương kính . Đúng như anh nói phải gửi đến  Cô  có  đến  triệu đóa hồng  vẫn chưa đủ đấy !! Chúc anh yên vui bên gia  đình, cho em chúc sức khỏe chị  và các cháu nhé .                             Em 14,   ( Gia đình C )

 3. Neang Phi Rom nói:

  Hoành Châu ui! cho chị hùn cùng niềm vui với em nhé, ngặt nổi chị không biết mần thơ, chỉ biết thưởng thức, bài thơ chan chứa tình người, một Hoành Châu thật tài, lại còn có nghề làm tranh thơ, thật tuyệt. Chúc em thật nhiều niềm vui.

  • Hoành Châu nói:

   Chị Phi ROM  thương mến,
   Động lực ban đầu  em  tìm  đến với Tranh thơ  là do   ý  kiến  hay  của anh Lương Minh , kế đến   phải kể   sự tốt bụng của  phụ  huynh  đã truyền  nghề  (ưu tiên theo lịch của  em , ông giúp  với tinh thần tự  nguyện  , vì ông này  gửi 2 con cho em dạy ),,   Thực tập có nhiều cái  hay lắm , nhưng mấy   cái  chữ  Undo , Redo , All do ,,cũng  chết   người lắm , hihi  .Muốn   cầu   tiến phải   có đam mê học hỏi và thực tập chị ạ  .  Thấy anh   chị quản Trang  cực  quá , em muốn tiếp tay  chút vãy  mà   !! Chúc chị  vui .
   Em Hoành Châu  (Gia đình c  )

 4. Có nhà giáo nào mà không sung sướng và hãnh diện khi được học trò của mình thương quý như thế này. Cô hân hoan đón nhận hai bài thơ mà Hoành Châu đã làm để tặng cho cô và bản thân cô cũng cố gắng để xứng đáng với sự mến thương mà các em dành cho cô.

  Cô chúc Hoành Châu được nhiều sức khoẻ và luôn được sự yêu mến từ học sinh và phụ huynh học sinh của em, những tình cảm chân tình mà em đã, đang và sẽ nhận được mãi mãi.

  Cô Hồng-Khanh

 5. Hoành Châu nói:

  Cô kính quý ,
  Hoành Châu cảm ơn tâm tình của cô dành cho và luôn nguyện cố gắng sống đúng , sống vui với các bạn thơ gần xa , phục nể các bậc cao niên đáng tuổi Thầy Cô mình dù những Thầy Cô ấy mình chưa được học ,Em Hoành Châu (Gia đình C )

 6. VOTHILAI nói:

  Chị Hoành Châu thân mến, chị cho em ké nổi lòng của em đối với Cô mình nghe chị! Lời chị nói với Cô làm em cảm động quá.Chúng ta cùng nhớ đến Cô nhiều chị nhé .

  • Hoành Châu nói:

   Em Lài ơi ,,, thuở đó mình còn non nớt quá , chưa biết gì mùi đời ,, luôn được cha mẹ   ôm ấp    yêu thương , tha hồ vòi  vĩnh  , còn ở trường  chúng mình luôn được dạy bảo vừa được   bảo bọc,,    yêu mến   vừa  bị răn đe   cho tới ngày khôn lớn ,,,  nghĩ tới đó  là chị muốn khóc rồi ,,Những hình ảnh ấy  đẹp biết bao nhiêu , em ạ , Giờ  tìm lại sao được em ?
   Thương  mến ,,,Chị Hoành Châu  (Gia đình C  ).

 7. My Nguyen nói:

  Chị Hoành Châu ơi! Bài thơ rất hay, thiệp và tranh thơ thật đẹp. Chị thật đa tài, luôn tìm tòi, đổi mới… Mai mốt em xuống nhà học hỏi chị đó. Hihi…

  • Hoành Châu nói:

   My Nguyên thân  mến , cảm  ơn lời khen  ngọt ngào hơn đường   mía lau    của  em ,, đã nghe tiếng chị chưa mà đòi học , mỗi nâm khoảng 13 em bị ” đi ra chỗ khác chơi”chấc  chị  khó thiệt quá !!. Nói vui vậy thôi , trò  MN  không đến  nỗi, cũng chưa chắc  đã  ngoan  ,,Hihi          Hoành Châu (Gia đình C )

 8. Hồng Khanh thân.

  Ta biết ngày S.N  Khanh sẽ nhận được thật nhiều quà từ trang F.B đến trang nhà TPH.VL…Nhưng Khanh có biết không , theo ta , món quà của H.C rất đặc biệt..vì em HC đã để tâm tư, học hỏi và tự trang hoàng món quà mình để tặng cô H.K cả tháng trước ( Ta biết trước cả tháng nhưng giữ bí mật cho đến ngày S.N , dành cho cô Khanh sự mừng vui khi nhận quà của HC ) Từ món quà của HC tặng cô Khanh….Khiến ta nhớ lại , lúc mình còn nhỏ, còn đi học , mình cũng hay làm những món quà đặc biệt, gửi vào đó tất cả sự chăm chút của mình,  để tặng cô giáo mà mình thương yêu, kính trọng…

  • Hoành Châu nói:

   Cô kính quý ,
   Cô vừa” bật mí  một sự thật  đáng yêu ” làm sao !   . Để chờ Yên Dạ Thảo đến thăm cô , em mới có hình ảnh mới nhất của cô ,( ngoài tấm ảnh chụp  chung   với   Thầy  trên fb   mấy ngày nay ) ,Mong cô sát cánh mãi Trang nhà , viết  bài đều  đặn  cho bạn đọc . Chúc   cô   luôn tươi  trẻ , hạnh phúc  bên  mái  ấm gia   đình mình, cô nhé  !!                               Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Thế ra hai cô trò đã liên kết bí mật với nhau để dành cho người có sinh nhật hôm nay

   một niềm  ngập tràn như thế này.

   Cám ơn cô Trí, cám ơn Hoành Châu, thật là không biết nói sao cho vừa…..

 9. Bửu Tùng nói:

  Bửu Tùng xin phụ họa cùng chị Hoành Châu để mừng ngày Sinh Nhật cô Hồng Khanh.

  Một đóa hoa trò gởi chúc cô
  Hương yêu dậy sóng tỏa sông hồ
  Niềm vui nắng ấm về chia sẻ
  Hạnh phúc mây hồng đến điểm tô

  • Cám ơn những câu thơ chúc sinh nhật của Bửu Tùng. Cô gởi lời thăm em và gia đình, nay trở về Mỹ chắc đã quen lại với nhịp sống tuy vẫn chưa quên được những gì vừa trải qua nơi quê nhà.

   • Bửu Tùng nói:

    Em xin cám ơn cô rất nhiều. Mấy hôm mới về đến Mỹ em phải đi làm ngay nên rất mệt cô ạ. Hôm nay thì đã quen lại với múi giờ bên đây rồi. Em có đi sang Anh Quốc một lần nhưng chưa có dịp đi Pháp hay Đức; hy vọng sớm có dịp đi thăm và được gặp cô bên ấy. Mến chúc cô và gia đình luôn an vui.

  • Hoành Châu nói:

   Bửu Tùng ,cho chị  phụ   họa   thêm  bài  HƯƠNG XƯA

   **
   Tình  vui, thơm ngát  đóa  Hồng ,  mơ
   Dìu   dắt   đàn     em    thuở   dại   khờ
   Hiểu ,  biết ,   tri    âm   thầy    học   cũ
   Như sóng  trùng dương  dâng nhấp nhô           Hoành Châu (Gia đình C  )

   • Bửu Tùng nói:

    Các bài thơ chị viết tặng cô Hồng Khanh rất hay và đẹp như đóa hoa lòng mà em viết trong mấy câu thơ trên.

 10. Phan Lương nói:

  Đóa hồng yêu thương kính tặng cô

  Đẹp thay tình cảm của cô trò

  Dù bao ngày tháng vương màu tóc

  Thầy giỏi trò hay phúc điểm tô

  Hi hi….

  Đúng là nữ sĩ Hoành Châu có khác

  • Hoành Châu nói:

   Em gái thương mến,
   Cảm ơn  4 câu thơ  hay  của em gái  nhé ,  chắc   cô   mình   vui   lắm  đây  !Hihi, Rất  mong  em   tham  gia  PHỎNG   DỊCH  THƠ    trang VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI  cùng CÔ , chị và các bạn em nhé  ,     Chị Hoành Châu  (Gia đình C  )

 11. Hoành Châu nói:

  Cảm ơn 4 câu thơ  của  Bửu Tùng ,, quả là tứ tuyệt   ,,hihi
  Chị Hoành Châu (Gia đình C )

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác