Tiệc mừng sinh nhật  My Nguyên và  Trương Phú.

Ngày đăng: 18/09/2016 07:21:44 Chiều/ ý kiến phản hồi (20)

Hôm nay 18/9, trời thu buồn ảm đạm, mây xám giăng đầy, mưa lất phất bay. Nhưng những người bạn chúng tôi không nao núng vì cảnh vật bên ngoài, vẫn vui, vẫn rôm rả vui cười chúc mừng sinh nhật hai người bạn thân thương của đất Vĩnh là nhà thơ tình My Nguyên và nhiếp ảnh gia Trương Phú của trang nhà.
Buổi tiệc đặt tại nhà hàng Quang Vinh, thị trấn Long Hồ lúc 11g, nhưng mới hơn 10g là các bạn đã đến đầy đủ để còn chuẩn bị những thủ tục đầu tiên là trao quà, chụp ảnh. Rạng ngời nhất hôm nay  lại là anh Trương Phú với chiếc sơ mi màu hồng phấn, quần jean trắng, đôi giày tây láng  bóng. My Nguyễn xinh xắn trong bộ đầm đen điểm hoa tím.Ngoài hai nhân vật chính nầy chúng tôi gồm Phương Minh, Tuyết Vân, Ngọc Minh , Thu Phong, nhà thơ Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa và Hoa Đăng. Đến muộn hơn một chút là nhà thơ Đường Bửu Tùng từ Vũng Liêm lên. Dù bận cùng gia đình đi tân gia, nhưng Yên Dạ Thảo cũng tranh thủ đến chụp hình chung vui với mọi người, chúc mừng sinh nhật My và anh Phú rồi ra xe. Hạnh phúc nhất của  Trương Phú và My, là có được một lẳng hoa  thật đẹp, thật tươi của Minh Nguyệt, một người bạn phương xa  gửi đến , anh Nguyễn Gương không đến dự được cũng gửi tặng My một bức tranh Mùa thu do anh vẽ đầy ý nghĩa.
Bài hát chúc mừng sinh nhật thật rộn ràng, vui vẻ trước khi vào tiệc với món vịt quay, bánh bao chiên, cháo gà, gỏi chuối hột. cơm chiên Dương châu. Tráng miệng với bánh rau câu, xí muội muối( hai món nầy của con gái anh Phú làm góp vui cho sinh nhật cha mình). Câu chuyện thật vui, bữa tiệc thật ấm cúng dù lần nầy ít bạn dự hơn. Xong tiệc chúng tôi cũng không quên đến  viếng mộ người anh đáng kính đã ra đi không một lời từ giã, nhưng đến nơi cửa đóng then cài, đành buồn bã ra về, người thất vọng nhất là Bửu Tùng, bởi lần nầy về nước anh muốn đến viếng huynh trưởng nhưng không gặp.
Tiếp tục cuộc vui, chúng tôi đến cà phê Sông Quê quen thuộc bên bờ sông Hòa Tịnh. Dù cảnh vật không có gì mới nhưng vẫn cứ chụp hình, dùng bánh kem, bàn tiếp kế hoạch sinh nhật tháng 10 cho hai bạn Tuyết Hoa và Thu Phong.
Những người bạn dù thân hay sơ nhưng chúng tôi xem nhau như anh em trong một gia đình, trong lòng mỗi người hình như cùng chung một suy nghĩ “vui là chính”. Hi vọng những ngày nối tiếp chúng tôi cũng như thế để thấy đời đẹp hơn.
ghi nhanh của HOA ĐĂNG

(18/9 /2016)

h6H1

img_7464h2                                Những người đến sớm

img_7471h3                               tặng bánh cho My Nguyễn

img_7479h4                             Hoa Đăng gửi quà cho My

h2h5                       Bất ngờ với quà phương xa

h3h6

h5h7                    Đại diện Nguyễn Gương trao tranh

my-nguyenh8

banh-phuh90-hd-1h100-hd-2h11

 

Có 20 bình luận về Tiệc mừng sinh nhật  My Nguyên và  Trương Phú.

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Gởi anh Trương Phú và My Nguyễn !

  Tiệc mừng sinh nhật của anh và bạn, tui đã biết trên trang nhà và PR ở Sài Gòn có phone báo , tự hứa với lòng là sẽ vượt đường xa ( chỉ hơn 20 km) lên dự. Nhưng chiều hôm trước, đứa con gái ” rượu” ( ở chợ Ba Kè ) phone báo: sáng mai chủ nhật, ba kêu thợ điện sửa dùm hệ thống điện nhà con dùm. Thôi thì lỗi hẹn với bạn bè vậy ! Nhưng không quên phone cho Phan Lương nhờ tạ lỗi với các bạn dùm, sáng chủ nhật phone tiếp cho Phan Lương thì được biết : do mưa quá, PL không đi được, thôi thì phone cho Hoành Châu, HC cũng trả lời, có lý do hết sức chính đáng, buồn quá, dự định là thợ điện sửa xong sẽ đi honda ôm lên Vãng Long vui cùng các bạn, nhưng thợ sửa xong gần 15 giờ. Thôi thì hẹn gặp anh Phú và My Nguyễn trong dịp gần nhất sẽ tạ tội và chịu phạt thật nặng.

  • HOA ĐĂNG nói:

   Anh Cả Lần ơi, đúng ra hôm đó tổ chức cho 4 bạn có ngày sinh trong tháng 9 là My, anh Phú, Phan Lương và Liên Nguyên, nhưng Liên Nguyễn đã đi thành phố lo cho con gái chuẩn bị sinh em bé, Phan Lương báo ngày đó phải đi Bến Tre dự sinh nhật cháu gọi bằng bà cô nên vắng mặt, vậy là anh gọi cho Phan Lương đang ở Bến tre làm sao đi được mà nhắn. Còn mọi người ở đây có ý nhắc và chờ anh dữ lắm đó nghen. Thôi hẹn tới sinh nhật của anh mọi người sẽ đến chung vui trả thù vậy.

 2. Phong Tâm nói:

  Trương Phú và My Nguyễn có một ngày sinh nhật thật đáng nhớ. Thân chúc hai người bạn mến thân vui may và sức khoẻ thật dồi dào.

 3. Trương phú nói:

  Phần chịu phạt do cả Lần nói, kỳ tới họp mặt, tui 1 ly anh cả 10 ly, uống cà phê đá các bạn có 3 muỗng đường, anh cả 30 muỗng đường ..vân vân,,và, v..v. Nhớ nhen. Tụi tui họp mặt vui lắm, sẵn dịp thân chúc các bạn trang nhà nhiều vui, nhiều sức khỏe, nhiều bài viết trên trang và hạnh phúc triền miên…

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Anh Phú ui ! Uống vậy, em bị ” đái đường” là cái chắc ! Gì mà anh 1 ly ( bia hay đế cũng vậy ), tui 10 ly, các bạn 3 muỗng đường, tui thì tới 30 muỗng !

 5. Anh chị em trang nhà họp mặt thật vui , mừng sinh nhật trễ My Nguyen, anh Trương Phú và Bửu Tùng. Chúc tất cả anh chị em luôn vui, khoẻ và an bình.

  • Trương phú nói:

   Cám ơn cô Hồng Khanh góp tặng lời chúc cho đám Vĩnh Long. Chúng tôi mến chúc cô sức khỏe dồi dào để được xem cô viết trên trang và mục Bếp Ấm.

 6. Lyhuong nói:

  Lý Hương xin chúc Anh Trương Phú Sinh nhật vui vẻ ,được nhiều sức khỏe ,đi nhiều ,”chộp “nhiều ,để mọi người được thưởng lãm những hình ảnh tuyệt đẹp mà Anh đã ghi lại .Kính mến.

  • Trương phú nói:

   Thưa cùng cô Lý Hương, từ trước đến sau, chỉ biết tin và hình nên không rõ lắm, nhân gặp trong đám anh Thạnh mới biết cô. Chúc cô nhiều sức khỏe, vui tươi.

 7. Lyhuong nói:

  Chị Lý Hương thân  chúc My Nguyên Sinh nhật vui vẻ ,luôn xinh tươi ,duyên dáng đáng mến.

 8. NHA nói:

  Chúc hai bạn  Trương Phú & My Nguyễn: Sinh nhật vui vẻ.

 9. Hoài Thương nói:

  Sinh nhật chị My Nguyen và anh Trương Phú quá vui , tơi chức hết sức chu đáo còn hoành tráng nữa, những người bạn tên tuổi đầy đũ kg thiếu ai cả, làm cho HT cũng vui lây đây , hi,hi

  • My Nguyen nói:

   Hoài Thương ơi! Em đã đọc bài và xem hình ảnh cũng như đã chung vui với anh TP và chị MN rồi. Cảm ơn HT và rất mong gặp em ở quê nhà.

 10. VOTHILAI nói:

  Hai em Hải Lài xin chúc mừng sinh nhật anh Trương Phú và chị My Nguyễn luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ yêu đời.Riêng chi My luôn xinh đẹp mãi…

 11. Một Lúa nói:

  Chúc Mừng Sinh Nhật bạn  My Nguyễn và huynh Trương Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác