GIÁ XÀO TỎI CỦA VÂN HÀ

Ngày đăng: 1/07/2016 10:14:06 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Tôi từng được ăn giá xào tôm thịt, giá xào da heo…từ trước khi tôi đi dạy, nhưng tôi không biết làm, vì da heo phải cạo, nhổ cho sạch lông, rồi thái mỏng, rất mất công, nhất là tôi vụng về, cầm dao cũng sợ đứt tay. Còn tôm tươi bóc vỏ, cùng thịt ba rọi thì mắc tiền, mà mâm cơm giáo viên thì phải vừa rẻ, vừa không cần khéo léo, công phu, mất nhiều thời gian chế biến, nên tôi thường xào giá với tỏi vào bữa trưa cho nhanh, nhất là con đang ở nhà trẻ, hay mẫu giáo, nên tôi thường ăn cơm một mình.

beansprots4of4

Giá xào tỏi với các nguyên liệu và cách làm

– 300g giá rửa sạch để ráo

– 2 muỗng dầu ăn

– 3 tép tỏi để nguyên vỏ đập dập.

– 1 muỗng nước mắm

– 1 muỗng dầu hào

– 1/2 cà phê muối

– 1/2 cà phê hạt nêm

– 1/4 cà phê bột ngọt

– Ít tiêu, hành ngò cắt khúc.

Bật bếp

Làm nóng chảo, đổ hai muỗng dầu ăn vào, phi thơm đầu hành rồi đổ giá vào cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muổng dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, đảo nhanh tay trên lửa lớn, khi nhìn thấy giá đổi màu trắng đục thì bỏ tỏi đập dập vào, đảo lại rồi tắt bếp, rắc hành ngò xắt nhỏ và tiêu lên rồi múc ra dĩa. Nhớ bỏ thêm ớt cho có vị và màu sắc đẹp.

        Thân Thị Vân Hà

 

Có 4 bình luận về GIÁ XÀO TỎI CỦA VÂN HÀ

 1. Phan Lương nói:

  Ui chu cha ơi ! Món ăn đơn giản và dễ làm

  Đúng thật là vừa : NGON , BỔ ,RẺ

  Hi hi

  Cảm ơn chị Vân Hà  nhiều nhiều nhe

  • Hi! Hi! Nhìn phản hồi tên Phan Lương nhà thơ, chị rất ngạc nhiên, rồi đọc thì phì cười thành tiếng ra lận vì em viết rất vui, rất tếu mà chân thật và dễ thương. Đây là đoạn nhỏ trong món GIÁ  XÀO của đời giáo viên, lúc bữa trưa ở nhà ăn cơm một mình, còn bữa tối và chủ nhật thì đổi cách chế biến khác mà LM tách riêng ra thành nhiều bài, chiếm hết đất của Bếp Ấm, lại còn kéo dài ra nhiều kỳ, làm chị đang giận LM, muốn nghỉ chơi với LM luôn đây, nhưng em là ngọn gió mát thổi bay cơn giận của chị mất tiêu rồi. Chị cám ơn em vô cùng Phan Lương ạ! Chúc em luôn hồn nhiên, yêu đời mãi như rứa hí! Thương nhiều.

 2. Đại diện cho Bếp Ấm, có lời bênh vực cho quản trang Lương Minh trước lời trách cứ của Vân Hà.

  Từ khi được thành lập đến nay, Bếp Ấm bao giờ cũng cho đăng từ từ từng công thức một để bạn đọc có thì giờ áp dụng, không hề có chuyện đăng hai công thức cùng một lúc. Nay Vân Hà phá lệ, muốn đăng một lúc công thức của ba bốn món và giận Lương Minh vì Lương Minh đã không thực hiện được ý muốn của Vân Hà.

  Nói như Lương Minh, nhiều món quá người đọc sẽ hoa mắt và bị ” tẩu hoả nhập ma ” là đúng. Cứ từ từ, sáu món chứ 60 món, Bếp Ấm vẫn đủ chỗ để cho đăng, Vân Hà cứ bình tĩnh và yên chí, tập tành những món đưa ra cho thật nhuyễn nhừ và thật ngon trước khi giới thiệu với bạn đọc trang nhà.

  • Dạ em không biết, vì em thấy GIÁ TRONG BẾP GIÁO VIÊN, LM đã đăng một lượt GIÁ SỐNG, GIÁ CANH, BÚN CÁ KIÊN GIANG…cùng một lúc, nên em cũng muốn cho mau hết, để chuyển sang những món khác hấp dẫn hơn, với được học hỏi ở nhiều tác giả khác tài ba và chuyên môn hơn đó chứ, chơ bắt độc giả cứ nhai GIÁ mãi cũng tội cho độc giả phát ngán lên mất, nhất là gặp người không chuyên nấu ăn như em, thì nấu đâu có ngon được. Hi! Hi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác