Nhật Ký Đà Nẵng

Ngày đăng: 26/03/2016 11:13:52 Sáng/ ý kiến phản hồi (16)

Vợ chồng Lý Hương (gia đình C) đi Đà Nẵng hồi nào không biết, khi về đến Sài Gòn thì mới báo tin. Lương Minh bảo Lý Hương tường thuật, chị  3 nói mới về nhà mệt quá, gọi điện cho Như Thùy thì bảo em không có đi chơi làm sao viết, thôi thì em có ghi nhật ký 10 ngày ở Đà Nẵng tiếp chị 3 Lý Hương, anh có bằng lòng không? (LM)

Ngày 13/3:  12h30 anh Khắc Long và chị Lý Hương đến Đà Nẵng cùng gia đình người em trong chuyến du lịch . Vừa xuống sân bay anh chị đã tách đoàn, lên taxi trực chỉ nhà chị hai Hoành Hà, nơi những tô mì Quảng ngon lành đã được chị Hai chuẩn bị sẵn để chào đón khách phương xa … Sau khi nạp năng lượng, anh chị Lý Hương theo đoàn đi chơi Hội An, chị Hai và Như Thuỳ ở nhà chuẩn bị mấy món ăn cho buổi sum họp gia đình. Tối đó ba ông cưa hết một thùng, ba bà tám đến gần nửa đêm, chỉ tiếc không thể kéo dài thêm vì sáng mai vợ chồng chị Lý Hương phải theo đoàn đi Huế xem vua chúa triều Nguyễn ngày xưa sống ra sao và động Phong Nha của Quảng Bình đẹp cở nào…,  nên đành rã đám !

Ngày 16/3: Tối thứ tư anh Long và chị Lý Hương từ Huế về lại Đà Nẵng . Đêm đó ở khách sạn Vân Chung không biết anh chị có ngủ ngon không, sau ba ngày trèo đèo lội suối để “thưởng lãm” các danh thắng miền Trung.

Ngày 17/3 :Sáng hôm nay vợ chồng Như Thùy qua khách sạn xem chỗ ở của anh chị có tốt không thì gặp anh chị đi dạo biển về nên hai cặp “tình già” rủ nhau ra quán cà phê bên bờ biển tán chuyện mây trời … Chị Lý Hương tiếc là sức khoẻ không được tốt để có thể đi thăm nhiều nơi , Như Thùy thì tiếc anh chị ra gặp lúc mình bận bịu vì cha chồng bị tai nạn phải nằm bệnh viện nên không có nhiều thời gian cho anh chị .

 Ngày 18/3:  Sáng  vợ chồng chị Lý Hương đi cùng chị Hai về quê chồng ở Duy Xuyên chơi đến chiều mới ra. Trong tiệc rượu “sơ ngộ” với đội bạn ( các chiến hữu của anh Tiến chồng chị Hai ) tửu lượng của anh Long bên cạnh anh Tiến đã góp phần “vinh danh” các chàng rể Tống Phước Hiệp . Và cũng theo lời anh Tiến, khi anh Long cất giọng karaoke , “gánh hát” của đội bạn lập tức tan tác hoa mai…

 Ngày 20/3:  Buổi chiều, Như Thùy muốn mời các anh chị đến nhà ăn cơm để có dịp giới thiệu các món rặt Quảng Nam như mít trộn, hến xào, cá chuồn chiên kẹp, thịt heo bánh tráng … nhưng anh Tiến ngại NT vất vả (còn chồng thì sợ vợ mình “rớt rìu” ) nên cả nhà  gặp nhau ở Thơ Ý, một quán ăn bên bãi biển Sơn Trà . Quán này hơi xa nên không đông đúc ồn ào, thêm nữa nghêu, sò, tôm, cá, mực …  tươi roi rói nên mọi người đã có một buổi tối thật vui vẻ !

 Ngày  22/3: Sáng nhị vị khách quý bắt đầu nhớ cơm. Chị Hai vô cùng … thông cổm nấu các món ăn miền Nam chiêu đãi.

 Ngày 23/3: Buổi trưa, chị Hai réo vợ chồng Như Thùy qua nhà ăn cơm tấm sườn bì chính hiệu nhưng vì gặp ngày ăn chay nên NT đành “nén thương đau” khước từ !. Thế nhưng là người “luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu” nên chị Hai đã nhanh chóng chuyển dĩa cơm tấm mặn thành một dĩa cơm thịt nướng chay cho NT phải nói là ngon bá cháy , đáng khắc cốt ghi tâm !

Buổi tối chị Lý Hương và anh Long rời Đà Nẵng với ước hẹn sẽ trở lại và … nếu tờ vé số đã mua hôm qua trúng độc đắc thì sẽ nhờ Như Thùy tìm một căn hộ nhỏ gần biển để  dưỡng già!  Ui chao ! điệp vụ bất khả thi này sao mà khó vậy trời … ?!!

 Ngày 24/3 : Buổi sáng, chị Lý Hương nhắn tin cho biết anh chị đã về đến nhà lúc 1 giờ sáng  !

Chị Lý Hương ơi ! Chị Hai Hoành Hà và em mừng anh chị về nhà bình an . Cầu chúc anh chị luôn an vui, mạnh khoẻ để tiếp tục những chuyến đi chơi xa … Và trong những ngày ở quê em , nếu gặp những điều bất như ý, mong anh chị “niệm tình tha thứ” !

bài và ảnh Như Thuỳ

Untitledh1 Anh Chị Như Thùy- Hoành Hà- Lý Hương- Khắc Long

IMG_4183h2                          Hoành Hà đi tìm hải sản tươi sống

IMG_4184h3                                tại quán Thơ Ý

IMG_4188h4       Ăn hải sản tự dưng sinh tình cảm

IMG_4186h5                          đội chủ nhà không chịu thua

H1h6

H2h7

h3h8

h9

 

Có 16 bình luận về Nhật Ký Đà Nẵng

 1. Lyhuong nói:

  Cám ơn em, về bài viết và hình ảnh của những ngày đi chơi Đà Nẳng .Sự nhiệt tình của hai gia đình Anh Tiến ,Chị 2 Hà,Anh Đoàn ,Như Thuỳ làm Lý hương vô cùng cảm động,đây là những ngày vui vẻ và hạnh phúc mà L.hương không quên được.Như Thuỳ cho Chị kính lời thăm sức khoẻ Bố,L.hương thân chúc mọi điều tốt đẹp đến Anh,Chị Hà,Đoàn ,Như Thuỳ.Mong được sớm gặp lại.

  • Như Thuỳ nói:

   Chị Lý Hương thương ! Em hy vọng là đến bữa nay chị đã kịp nghĩ ngơi . Ba chồng em thì tình trạng sức khoẻ cũng chưa tiến triển, có lẽ do tuổi đã cao mà bị nặng quá nên khó hồi phục, tụi em đang lo . Chị cho em gởi lời thăm tất cả các anh chị Sài Gòn nếu có hẹn cà phê để “tám” về chuyến đi miền Trung của anh chị …

 2. Hoành Châu nói:

  Bài  viết  hay  vui  hấp  dẫn   ,  tếu  tếu  của Như Thùy   về chuyến đi  đặc  biệt ” ra  xứ  ngoài  ”  của  Anh Chị  Khắc Long  ~ Lý Hương     đã làm   chị    ức    lắm nhé  ! Hình  ảnh ” từ  xa ” của  các  anh  chị  thật  ấm nồng  , tình cảm nhiệt  tình    của  em  gái  Như Thùy vẫn   ưu ái    dành   cho   anh  chị dù  gia đình  em  ấy  đang  “hoạn  nạn  ,. Chắc  hôm  nay  ông  Bác  đã   hồi  phục  tốt  rồi  hở  em , Như Thùy   ?  Hoành  Châu   xin  chúc  tất  cả các  anh  chị  mình  mãi  mãi  được  vạn  an   nhé , hẹn  tái ngộ  .
  **
  Hoành Châu  (Gia đình  C  )

  • “Nhật Ký Đà Nẵng” của nhà văn Như Thùy thật vui và hấp dẫn,hình ảnh sống động…Tức cảnh sinh tình , xin có mấy câu thơ tặng các bạn…

   Ba cặp đôi hoàn hảo thấy thèm!

   Ước gì mình được ra Đà Nẵng

   Say tình huynh đệ cùng hải sản

   Thế nào thiên hạ cũng rình xem…

    

    

   • Như Thuỳ nói:

    Kính sư huynh Phú Thạnh !

    Đà Nẵng biển rộng trời cao …

    Cá , tôm … chờ đón quần hào Vĩnh Long

    Mong sao sẽ có một ngày …

    Anh em , bè bạn “zô” nào …,  vui thay !

     

  • Như Thuỳ nói:

   Chị Hoành Châu ơi , chị tính kế hoạch đi , tụi  em rất mong có dịp được tiếp đón phái bộ Vĩnh Long ra thăm Đà Nẵng . Thêm nữa các anh chị cũng phải ra để nâng đỡ tinh thần chị Hai Hoành Hà chớ cái cảnh : ” Chiều chiều ra đứng ngõ sau/ Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều ” thấy thương lắm chị ơi ! ( Hi!hi! )

 3. Thắm đượm tình thân, vinh danh tình bằng hữu trang nhà ở khắp mọi nơi, hãy giữ gìn và phát triển mối liên hệ thân thương này mãi nhé, các anh chị em cựu học sinh TPH.

  Cô Hồng-Khanh

  • Như Thuỳ nói:

   Kính thưa cô , tình cảm của cô đối với “trò cũ – trường xưa” và thân hữu trang nhà chính  là tấm gương cho bọn em trong cuộc sống. ( Bạc đầu nhớ thưở tóc xanh / Tình thân tìm lại còn gì quý hơn !) .

   Em và chị Hai sẽ rất hạnh phúc nếu một dịp nào đó cô về và được đội thị vệ cao tuổi cùng đoàn nữ binh mùa thu thương yêu của bọn em hộ giá ra Đà Nẵng ( Hi!Hi! )

 4. hoanh ha nói:

  That qua vui khi đon vo chong Ly Huong đen thanh pho ĐN,rat mong GDC va cac anh chi cung cac ban neu co đieu kien va quy thoi gian rong rai hay mot lan đen thanh pho bien nay ,khi nao thay nho mon an mienNam thi minh san sang phuc vu . Toi nghiep Ly Huong mot buoi sang tho the ben tai minh : Ha oi ta them qua to canh chua va ca kho to mien Tay. Chuyen nho ma …Nhung chuyen nho nay qua de thuong cac ban oi…Huong dan vien thi co Nhu Thuy , co ay đa giup đo minh ngay khi minh moi ve noi o moi nay, cai gi cung Nhu Thuy oi Nhu Thuy…Vai hang tam su cung cac ban .Chuc cac ban khoe, luyen đoi chan đe con đi hanh quan nhe .Than men . Hoanh Ha GDC

  • Như Thuỳ nói:

   Chị Hai ơi , ngay từ bây giờ chị phải ra sức Yoga ngày đêm để khi đến giờ G có đủ sức để theo chân “Hội ái hữu Tống Phước Hiệp – Vĩnh Long.com” đi nghỉ nóng miền Trung nghe chị !

   Thương,

 5. Neang Phi Rom nói:

  Đọc qua bài “Nhật ký Đà Nẳng” của Như Thùy thật thích, rất cảm kích em một người bạn phương xa thật tốt, trước ngày đi, Lý Hương có rũ chị, chị  rất thích, nhưng vì mới về tết, nên không sắp xếp đươc, tiếc lắm, My Nguyễn cũng rất thích rũ chị hoài luôn…thôi từ từ…em còn phải lo cho bác trai nhiều. Câu mong bác mau khỏe  lại, cố lên em nhé. Chúc em & Đoàn và các cháu dồi dào sức khỏe, vạn sự tốt lành. Chị PR

  • Như Thuỳ nói:

   Chị Phi Rom thương ! Từ nay đến trước thời điểm học sinh nghĩ hè là ra chơi Đà Nẵng tốt nhất  ( trời chưa nóng, du khách chưa đông, chưa tới mùa du lịch dễ tìm vé máy bay giá rẻ … ), phù hợp với tuổi tác và túi tiền của chị em mình , Hi!hi! . Nếu có ý muốn và ý định các anh chị cứ lên danh sách, lên kế hoạch và báo em . Dù ba chồng em chưa khoẻ em vẫn có thể giúp các anh chị các khâu chính :

   – Nhờ phòng vé quen tìm vé giá rẻ nhất trong thời điểm các anh chị muốn đi

   – Tìm giúp nơi ở và nơi ăn vừa ngon vừa rẻ

   – Làm lịch trình tham quan các nơi cần đi cho biết

   – Thuê phương tiện giao thông thuận tiện cho đoàn

   …. Ngoài ra nếu giúp được gì thêm thì em và ông xã rất sẵn lòng  ( hy vọng  là đến lúc đó sức khoẻ ba chồng em tốt hơn để tụi em không chỉ giúp mà còn có thể “sát cánh” bên các anh chị trong những ngày đoàn vui chơi ở Đà Nẵng ).

   Tiến hành sớm đi chị , tuổi anh chị em mình lúc nào còn đi xa được cứ đi . Hơn nữa lúc này do “hoàn cảnh” tụi em không đi đâu xa, có thể giúp được nhiều cho các anh chị .

   Thương kính !

    

 6. My Nguyen nói:

  Bạn Như Thùy ơi! Mấy hôm nay đọc Nhật Ký Đà Nẳng của bạn tường trình lại chuyến du lịch ĐN của anh chị Lý Hương, mình thích lắm. Nghe lời bạn khuyên, đi ĐN lúc này là tốt nhất, mình đã đặt tour đi ĐN ngày 21/4, có rủ chị Phi Rom nhưng chưa biết chị ấy có sắp xếp được không? Đi tour thì chắc khó tách đoàn nhưng mình vẫn lưu số đt của bạn (hôm trước bạn cho PL). Nếu tiện, đến Huế mình sẽ alo mời bạn và chị Hoành Hà uống cà phê nhé!

  • My Nguyen nói:

   Xin lỗi, mình nhầm Huế với ĐN. Chuyến này ở Huế chỉ 1 ngày, 1 đêm. Những ngày ở ĐN mình sẽ gọi cho Như Thùy nhé!

 7. Như Thuỳ nói:

  My Nguyễn thân mến ! Mình vui khi được bạn báo cho biết trước chuyến đi ĐN . Hy vọng chị Phi Rom cũng sắp xếp được để đi cùng bạn chuyến này .  Ba lần trước mình chưa có duyên để được gặp cô Huyền Khanh cùng chị Đức Tính, anh Khắc Minh – Tú Yên và Phan Lương , hy vọng lần này sẽ may mắn hơn . Khi nào có lịch trình cụ thể của tour bạn nhớ cho mình biết để mình chủ động nghe . Mong ngày gặp nhau mau mau đến !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác