HỌC NẤU ĂN TỪ BẾP ẤM

Ngày đăng: 30/03/2016 06:20:57 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Đọc công thức cô  Hồng Khanh chỉ cách làm bánh tôm Hồ Tây là Huệ copy ngay vì món nầy Huệ thường chiên khi làm biếng nấu cơm, chỉ cần lấy bịt bột bánh cống, pha theo cách chỉ dẫn, trộn khoai lang và tôm vào đem chiên. Thế là có ngay buổi ăn nhanh gọn.

Theo cách pha chế bột của cô, Huệ hoàn thành được 1 dĩa bánh tôm Hồ Tây hấp dẫn vô cùng, chỉ hơi khác là khi múc bột và khoai vào muỗng, Huệ cho bột nhiều một tý, con tôm thì lột vỏ.

Thưa Cô, khoai chiên vẫn dòn tan, em cuốn bánh với rau, chấm vào nước mắm , cắn một miếng ngon ơi là ngon. Cám ơn cô từ nay em sẽ không mua bột bánh cống để chiên bánh tôm nữa, tha hồ chiên bánh tôm Hồ Tây mỗi khi làm biếng nấu cơm. Thân mời bếp ấm dĩa bánh tôm, Huệ học từ bếp ấm.

H1                               Hình 1: Bánh Tôm Hồ Tây

Em cũng mua củ khoai môn to tướng về nấu chè Thất Kinh, chè để nguội, vừa xem phim vừa ăn, mùi thơm của khoai môn, vị béo của nước cốt dừa và độ ngọt vừa phải hấp dẫn vô cùng. Mời bếp ấm chén chè Thất Kinh Huệ nấu.

H2                                       Hình 2: Củ khoai môn

H3                                           Hình 3: Chè Thất Kinh

Thưa Cô, em thuộc loại trùm sò, 1 củ khoai em chơi luôn 3 món chè. Món chè thứ 2 nguyên liệu cũng y như vậy nhưng khoai môn  luộc chín xắt hình vuông lớn hơn, lăn vào bột rồi luộc sơ. Hổn hợp nước cốt dừa+ khoai môn xay nhuyễn nấu lỏng hơn, xong cho khoai môn đã cắt miếng vào. Chè Hồng Kông nầy ăn lạnh hay bỏ đá vào ăn cũng rất ngon.

H4                                      Hình 4: Chè Hồng Kông

Mỗi khi đi đám cưới ở nhà hàng Tàu dĩa tráng miệng cuối cùng đem ra nóng hổi thơm ngon mọi người gọi là chè “Trăm Năm Hạnh Phúc”, nguyên liệu cũng khoai môn xay nhuyễn + đường + nước, nấu đặc lại. Bạch Qủa + đường + nước nấu sôi cho bột bắp vào quậy sệt , đổ  hổn hợp nầy lên dĩa chè. Ăn nóng.

H5Hình 5 :                                  Chè  trăm năm Hạnh Phúc

 

Huệ Đặng

Có 2 bình luận về HỌC NẤU ĂN TỪ BẾP ẤM

  1. Hoan hô Huệ Đặng, đã áp dụng công thức của Bếp Ấm mà còn biết biến chế theo kinh nghiệm nấu ăn của mình khiến món ăn không những đa dạng mà lại còn ngon hơn nữa.

    Cám ơn em đã cho Bếp Ấm những bức hình thành quả rất đẹp và rất hấp dẫn, hy vọng sẽ nhận được thêm  công thức mới của em. Chúc mắt em sớm bình phục như cũ để Bếp Ấm luôn được em hổ trợ qua bài viết cũng như hình ảnh.

    Cô Hồng- Khanh

  2. Hoành Châu nói:

    Từ khoai môn làm ra 3 món chè khác , món nào cũng hấp dẫn ,,béo ngậy  ,,Cảm ơn chị Huệ Đặng nhé  !   \\\ Hoành Châu  (Gia đình  C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác