Áo dài viếng chùa mồng một.

Ngày đăng: 20/02/2016 08:46:01 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Mỗi năm, ngày đầu tiên đưa con gái cùng cháu ngoại lễ chùa có lúc mang máy ghi hình có lúc không. Năm nay tôi có ý nghĩ sao không xem những chiếc áo dài trang nhã lễ lộc đầu năm, tôi tìm và ghi lại để cùng các bạn so xem có được bao nhiêu trong muôn một. Chúng tôi chỉ đi hai chùa, chùa Ông và chùa Sơn Thắng.

Thường khi đến chùa, khách thập phương lễ bái từ trong dài ra khỏi ngỏ, tôi đứng ngoài xá, nếu tính tôi xá không biết mấy chục cái lưng mới đến được chơn tượng Thế Tôn, con gái vào lễ Phật, bước ra gọi tôi – Ba vô xin lộc chùa mau đi. Tôi ngại quá, chen lấn xin lộc thôi thì – Con vào xin đi ba đứng ngoài được rồi. Nó vào xin cho tôi, lộc là tiền lì xì của thầy, mở ra xem năm nay được 2.000 đồng, năm rồi được 1.000 đồng, như vậy năm nay được tiến tài tiến lộc rồi vậy.

Lâu nay đi chùa thấy chiếc “ tum “ sáu cạnh { Có lẽ tượng trưng cho sáu độ ba la mật }, thường thấy khách viếng chùa ngồi, tôi chẳng quan tâm, lần này con gái quyết kéo tôi đến, à thì ra giới thiệu với tôi nơi này, chiếc bàn giữa thiết kế như một thớt gỗ của thân cây to, trên đó được bày trà, bánh tét nhân chuối và đậu được cắt khoanh, quả với nhiều loại mứt được trình bày riêng lẽ, khách viếng ngồi chung quanh thưởng thức những khoanh bánh còn nóng hổi, bánh nóng trà ngon, quá tuyệt. Có điều khách thích dùng nhân đậu, nhân chuối còn y nguyên, bở đầu năm ai cũng muốn đậu mà không thích “ chúi nhủi “, khi không còn bánh đậu nữa, nhân chuối mới được chiếu cố, dầu nhân đỏ tươi nhuận. Từ chư tăng cho đến học tăng, con tôi khen các vị đều tươi sáng nét đạo hạnh, tôi cũng nhận ra như vậy.

Thân mời các bạn xem ảnh áo dài lên chùa vào miễu.

Tin ảnh: Trương Phú

0 chua 1H1

0 chua 2   H2

0 chua 3    H3

0 chua 4H4

0 chua 5H5

0 chua 6H6

0 chua 7H7

0 chua 8H8

0 chua 9H9

0 chua 10H10

0 chua 12H11

0 chua 13H12

0 chua 14H13

0 chua 15H14

0 chua 16H15

0 chua 17H16

0 chua 18H17

H18

Có 2 bình luận về Áo dài viếng chùa mồng một.

  1. Sáng Mùng Một Tết , anh Phú “khai máy” (giống như khai bút) đầu năm rất đẹp. Hình ảnh rực rỡ hoa lá cành, những tà áo dài tung bay trong sân chùa vừa có ý nghĩa ngày đầu xuân, vừa ấm áp trong lòng…Chiều lại còn được đi cùng hai ngừ đẹp vào Long hồ thăm bạn già nữa phải không anh Phú !!!?.

  2. Trương phú nói:

    Khi vào Long Hồ, vừa chạy xe vừa vái ông Địa, tui vái vầy cho anh nghe thôi, không ai nghe được đâu nghen – Lạy ông cho gió thổi mạnh lên, ông coi một chút, tôi coi một chút. Không có một chút gió nào suốt đoạn đường đi và về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác