NGỌC NỮ BẠN TÔI

Ngày đăng: 3/01/2016 06:35:35 Chiều/ ý kiến phản hồi (18)

Tôi nhớ năm rồi có kể dòng sông kỷ niệm của mình cho anh Phú Thạnh nghe. Không lâu sau đó những cô bé đậu vào đệ thất trường Tống Phước Hiệp từ từ xuất hiện, đứa thì trong nhóm C như Lý Hương một ca sĩ tài danh , thỉnh thoảng Phan Thị Kim Cương có

lên trang TPH- VL.com phản hồi. Nhóm chúng tôi 9 đứa, mỗi tuần mỗi tháng đứa từ Saigon, đứa dạy ở vùng quê hẻo lánh, cuối tuần cùng về lại thị xã Vĩnh Long thương quí của mình. Mỗi chiếc xe mini xinh xắn thời đó vui vẻ chở hai đứa con gái tung tăng khắp phố. Chúng tôi, cùng vào những tiệm ăn nổi tiếng , vào cà phê Đan Thanh, vào quán cà phê Hằng qua cầu Lộ quẹo phải gần rạp hát Vũ Đông kể cho nhau nghe vui buồn xuất hiện trong thời gian ngắn không gặp nhau , vui nhất là lúc 8 cái đầu tóc dài tóc ngắn chụm lại xì xào “mày có cái đuôi chưa? ” Lúc đó Hồng Hoa lập gia đình rồi. nhộn nhịp hơn là lúc “anh hùng” cùng xuất hiện với “giai nhân” trình diện cả đám . Gươm lạc giữa rừng hoa, tội nghiệp “anh hùng” phải lúng túng với trăm câu hỏi dạng điều tra của con gái để được chấp nhận là rể của nhóm. Bây giờ nghĩ lại , hồi đó cả đám gieo muộn phiền cho rể biết bao nhiêu . Thành thật xin tạ lỗi …

Ăn hoặc uống xong chúng tôi có cách trả tiền cũng ngộ nghỉnh không nhớ đứa nào đề xướng. Mặc kệ những người chung quanh trong quán , tám đứa cứ lật xòe bàn tay chơi trò “ tay trắng tay đen” đứa nào ra trước khỏi trả tiền cười vui hớn hở. Cuối cùng còn lại 2 đứa tiếp tục “oản tù tì”. Đứa thua phải móc hầu bao làm nhiệm vụ. Lúc đó cả đám đứa nào cũng có công ăn việc làm nhưng vẫn quậy phá như thuở học trò. 9 đứa có tên là Ngọc Nữ, Kim Cương Phan, Hồng Hoa, Kim Chi, Bích Thuận , Thanh Trước, Hồng Nhung, Lý Hương và Huệ. Sau 75, mỗi đứa mỗi phương, đứa thì ở phương xa, vài đứa theo chồng bỏ cuộc chơi. Kim Chi , Bích Thuận , Thanh Trước bặt tăm không biết ở phương trời nào. May mắn Huệ và Nữ ở gần nhau, muốn đến thăm nhau phải lái xe hơn 30 phút , thỉnh thoảng cũng gặp nhau, cũng dẫn nhau đi ăn uống nhưng không còn ồn ào, oải tù tì như xưa nửa.

Huệ chuyển về thành phố khác, Ngọc Nữ vẫn vậy, ngày ngày có bổn phận chăm sóc mẹ và chị nên ít có thời gian rổi rảnh đọc bài trên trang nhà, tuy ít liên lạc với bạn bè nhưng vẫn có 1 trang face để lâu lâu nhìn hình bạn bè, con cháu trong gia đình. Cô Hồng Khanh thấy hình ảnh của Nữ trên face chạnh lòng thương mến và thầm khen phục tấm lòng hiếu thảo chăm lo mẹ và chị của Nữ, của gia đình. Những ngày cuối năm cô biết Huệ đến thăm Nữ, Cô Hồng Khanh muốn thấy dung nhan cô học trò xinh xắn ngày xưa sau gần 50 dài năm xa cách.

Thưa cô, em đã hoàn thành nhiệm vụ của cô giao, chụp hình Nữ còn khó hơn chụp hình Tổng Thống , nó cứ né hoài, khó khăn lắm mới có vài tấm ảnh này. Có 2 tấm hình hai đứa đi xí xọn cắt tóc, hình chụp đẹp lắm nhưng hôm tết Tây tiệc tất niên của lớp, em sơ ý xóa hết rồi, tiếc ơi là tiếc, lại phải một màn năn nỉ nữa rồi, thế nào Nữ cũng nhằn em. Ba ngày đến thăm Nữ, ba ngày được đãi 3 món, ngày đầu tiên ăn lẫu đồ biển, ngày thứ hai cháo gà, ngày ba cá nướng da dòn. Ngày thứ tư nó phone “ mày đến rồi đi về, nhà của tao buồn…” Hai tháng nữa tao sẽ xuống thăm mày Nữ ơi.

Huệ Đặng

0 huee 1H1 : Đại gia đinh Ngọc Nữ đón chào giáng sinh,người đầu tiên bên trái mặc dress đen

0 huee 2H2 : Ngọc Nữ, Chị Ngọc viên và 2 cháu

0 huee 3H3: Phòng ăn của nhà Ngọc Nữ

0 huee 4H4-

0 huee 5            H5 : Lẫu đồ biển

0 huee 6H 6 : Chị Ba và Mẹ của Nữ

0 huee 7H7 : Chị Ba, ngọc Nữ và Mẹ

0 huee 8H8 : Mẹ, chi Viên và cháu ( Chị Viên ngày xưa là người đẹp của trường TPH)

Có 18 bình luận về NGỌC NỮ BẠN TÔI

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Rất nhớ Ngọc Nữ. Dễ chừng 3 năm rồi, bạn chưa về lại quê hương.

  Còn Đặng Huệ thì bặt tin từ lâu lắm, nhờ trang nhà mới nối lại với nhau.

  Nhóm Tứ 1 năm 68, bao giờ ta hội ngộ đủ đầy?

  Thăm Ngọc Nữ và Đặng Huệ, 2 bạn vui khoẻ nhen.

 2. Cám ơn Huệ Đặng đã hoàn thành ” sứ mạng ” cô giao phó. Ảnh chụp đại gia đình Ngọc Nữ rất đẹp, nhất là bác, thân mẫu của Ngọc Nữ. Cho đến bây giờ Ngọc Nữ vẫn còn giữ được những nét duyên dáng của một thời Tống Phước Hiệp thuở nào.

   

  • Huedang nói:

   Dạ em đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc luôn, em chụp hình Nữ nấu ăn xong nhưng có nhiều công việc quá, từ từ em đưa lên nha Cô. Em sẽ phone kể cho cô nghe nhiều chuyên vui. Chúc Thầy Cô luôn vui khỏe.

 3. Hoàng Hưng nói:

  Muốn nói chuyện với Ngọc Nữ cũng khó như muốn nói chuyện với Tổng Thống. Có một người cũng ở Arizona gởi lời thăm Ngọc Nữ.

 4. lưu thu hà nói:

  Chào NGỌC NỮ và ĐẶNG HUỆ , mình là Thu Hà cùng lớp Tứ 1 với các bạn , HUỆ thì cái miệng lúc nào cũng thế , chỉ nhìn hình thôi HÀ như đã như nghe được giọng nói của bạn dù hơn 40 năm chưa 1 lần được gặp  lại . NỮ thì Hà có dịp gặp lúc NỮ về VN khoảng năm 2000 , thoáng đã hơn mười mấy năm . Hà kính lời thăm Bác , các chị nhất là chị VIÊN  và tất cả thành viên trong gia đình NỮ năm mới sức khỏe -hạnh phúc .Nhớ và rất nhớ bánh rau câu chị VIÊN làm ngon -rất ngon.

  • Huedang nói:

   Lâu lắm rồi mới thấy Lưu Thu Hà, Mình vẫn nhớ cái lần thi đố vui để học , đêm ấy Hà ngủ ở nhà Huệ.  Rôi có lần cả nhóm kéo nhau đi Cái Tàu Hạ , đến nhà Hà rồi qua thăm Thầy ( quên tên rồi ) thật vui.Cám ơn Hà còn nhớ mình . Chị Viên lúc nào cũng khéo, Huệ mê nhất lúc chị đổ rau câu sơn thủy, cây tre thật đẹp. Chi Viên nấu ăn khóe lắm Hà ơi. Thăm Hà nha.

 5. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Đặng Huệ và Ngọc Nữ tìm giúp Hạnh:

  Trần Thị Thảo, trước cũng ở  QuậnMới,

  gần Nữ. Chị của Thảo là Trần Thị Lang,

  có chồng là Nguyễn Thành Long –  Hiệu

  trưởng trường Chưởng Binh Lễ ( Long

  Xuyên) năm 71-74, thầy Long mất năm 2014 .

  • Huedang nói:

   Chào Hạnh, không biết Thảo mà Hạnh tìm có phải lai Thảo dể thương mà Huệ biết không. Hình như Thảo học trường Bán Công NT phải không? Chắc từ từ cũng tìm ra.  Chúc Hạnh vui khỏe.

 6. nguyễn thị đức tính nói:

  Chị Huệ thân mến, lâu rồi mới lại nghe chị kể chuyện ngày xưa, gợi cho em bao nỗi nhớ nhung về những ngày đi học ở VL. Em cũng biết chị Ngọc Nữ, trông chị không khác ngày xưa mấy. Em chúc chị và gia đinh. Nam Moi Binh An, Hanh Phuc, chi nhe.

  • Huedang nói:

   Đức Tính ơi, chị vẫn còn thiếu ĐT  ” Cô bé Nam Kỳ nho nhỏ”. Năm nay phải ráng trả xong nợ 2 năm không thôi sẽ bị nợ dài dài. chuyện đó vui lắm. Ráng chờ nha ĐT. Chúc sức khỏe.

 7. Ngày xưa chung sống một” dòng sông

  Kỹ niệm” bềnh bồng nước Cữu Long

  Bây giờ Đặng Huệ đâu không  thấy ?

  Chợ Ngã tư nay vắng bóng hồng !.

  Chúc Đặng Huệ mãi mãi là Mùa Xuân

  (Nếu có dịp về quê nhà, mời Đặng Huệ ghé lại Long hồ

  Để gặp các  anh bạn  Nho Nhã và Hồng Hoa vẫn như xưa ấy).

  • Huedang nói:

   Huệ phục anh Phú Thạnh lắm, lúc nào cũng xuất khẩu thành thơ . Huệ ước mình đượ 1 tý ty như thế là thích lắm , Huệ rất dở và không biết vần luật làm thơ gì cả. Cám ơn Anh, khi nào về VLong sẽ ghé Long Hồ. Nghe nói nhà Anh Phú Thanh có rất nhiều cây trái chắc chắn sẽ được cho ăn trái cây mệt nghỉ. Huệ ghi sổ rồi đó nha. Thăm anh vui khỏe,  sáng tác nhiều bài thơ cho trang nhà cùng đọc nha.

 8. Hoành Châu nói:

  Gặp    lại  bạn cũ , vui quá  lại còn được thết đãi 3 món ngon  ,, Chị Huệ  Đặng  nhớ   ghi lại các món  ấy  cho  Bếp ấm  trên  trang  nhà    nhé ,, Em  Hoành Châu  (Gia đình C )

  • Huedang nói:

   Hoành Châu Cát Cát ơi,

    

   Gặp lại bạn bè vui lắm HC ơi. Xúm xít cùng nhau nấu nướng, thời gian lúc đó tuyệt vời, tha hồ kể chuyện cho nhau nghe, tha hồ tâm sự mà không bị mất thì giờ. Qua Tết chị sẽ viết lại cách nấu của chủ nhà Ngọc Nữ nha. Kể cho HC nghe hồi đó nhóm tụi chị đến nhà Lý Hương, đứa nhúm lửa lò than, đứa ép chuối , đứa ngồi nướng chuối đứa thắng nước cốt dừa. Đang lúc đó chị ngã bệnh lăn đùng xuống giường ngủ 1 giấc dài, cả đám còn lại vừa nướng chuối vừa canh, sợ chị chết bất tử…. Khi tỉnh lại, đâu đó dọn dẹp xong, chan nước dừa vào dĩa chuối, ngon ơi là ngon,nên tụi nó la lối gì chị cũng cười hì, bơi vì mình ngã bệnh khôn quá trời. Chúc Cát Cát luôn vui vẻ.

 9. Lyhuong nói:

  Cảm ơn bạn hiền gợi nhớ chuyện ngày xưa,đúng như Huệ nói Nữ chụp hình rất đẹp nên rất khó,nghe Nữ kể các món ăn vẫn chưa đủ hấp dẫn đến khi nhìn thấy hình Huệ đưa lên ,mi vẫn là người khéo léo từ xưa đến giờ mà,rất mong mình lại cùng đi ca fe.

  • Huedang nói:

   Lý Hương , tụi mình có biết bao chuyện vui, kể hoài cũng không hết. Nữ nói Khắc Long kể về anh Lâm rành rọt, nên nó ngạc nhiên, nó đâu biếtt hồi đó anh Lâm với Huệ ưa đến tiệm của Lý Hương tán dóc há. Sẽ phone nói chuyện với Lý Hương và Khắc Long. Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác