Xem tiếp

" />

Sinh nhật ấm áp của bạn Lương Minh

Ngày đăng: 19/12/2015 08:18:34 Chiều/ ý kiến phản hồi (20)

Thời gian nhanh tới ớn lạnh tất cả các chi. Mới hôm nào dự thôi nôi lần thứ xx của ông bạn già Lương Minh, phóng viên báo Tài chính (Bộ Tài chính) đã nghỉ hưu, trưa nay lại bị ổng réo tới mừng sinh nhật lần thứ… mãi mãi tuổi 35 của mình. Anh Minh hiện phụ trách một trong những trang web của trường Trung học Công lập Tống Phước Hiệp ở Vĩnh Long trước 1975. Đó là trang tongphuochiep-vinhlong.com. Anh không nhận mình là admin, vì có chức tước – cho dù chỉ là ảo nữa – cũng có thể bị ai đó tranh giành. Bằng chứng nhãn tiền là anh từng mất ghế… admin của một trang Tống Phước Hiệp. Vì vậy, rút kinh (nghiệm lục cá) nguyệt, lần này anh tự nhận mình làm chân ông sãi của website trường xưa, làm cầu nối tình thương mến thương giữa bạn bè, thầy trò thời niên thiếu – mà cái thứ tình cảm này cực kỳ quý và cần thiết, còn hữu hiệu hơn viagra hay multi-vitamin khi người ta ở dốc bên kia cuộc đời.

Bạn bè chung trường kháo nhau là anh Minh làm sải quét lá đa nên có căn duyên tu hành, cho lòng tịnh lại. Tôi thì chỉ dám nói rằng: anh Minh tu được chết liền. Ừ thì anh quét lá đa. Nhưng chiếc lá đa đã đi vào văn chương còn với một ý nghĩa phồn thực. Vậy mà bây giờ anh có nhiều lá đa tới mức phải quét thì ôi thôi rồi…. Anh Minh làm sãi mà là thiên hạ đệ nhất sướng!

Trưa nay, tôi nhắc lại cái vụ lá đa, một anh bạn nói rằng trong Tây Du Ký, anh ghét nhất nhân vật Trư Bát Giới, vậy mà cuối cùng vẫn thành Phật và trong suốt chặng đường Tây du, họ Trư nói gì cũng lọt tai sư phụ Tam Tạng. Tôi thì nghĩ đó là do Trư Bát Giới không màng tranh giành chức tước, chỉ ham hố chuyện ăn ngủ, thể hiện mọi thứ đơn giản và nhiều khi ngây thơ vô số tội, lại rất đời thường – giống như một đại diện bá tánh bên cạnh Tam Tạng. Còn Tôn Ngộ Không mệt mỏi và nguy hiểm khi phải bay tới bay lui, biến hóa lung tung, quơ thiết bảng bốn phương tám hướng để chống các thể loại ma quý, yêu tinh mà bảo vệ thầy trò đi tới nơi về tới chốn. Vậy mà lão Tôn cứ luôn bị thầy rầy la, trừng phạt. Đó là một điển hình cho những người năng nổ, xông xáo làm việc nhưng lại dễ bị bạn bè ganh ghét và các sếp nghi ngờ động cơ muốn soán ghế. Ừ thì tôn trọng tự do yêu ghét, anh bạn cứ ghét Trư Bát Giới, chớ đối với không ít người đàn ông, lão Trư chính là một “thần tượng Idol”.

Mà thôi, tào lao hoài lại dính con ruồi thì bỏ mạng sa tràng. Tôi không phải đồng hương hay đồng môn với anh Minh mà chỉ là bạn đồng nghiệp làm báo. Anh là ông sãi coi sóc trang Trung học Tống Phước Hiệp. Tôi là ông từ giữ trang của Trung học Kiến Tường (tỉnh Kiến Tường trước 1975). Vậy mà quý nhau nên chơi thân với nhau.

Hồi trước, tôi có khi viết tắt tên trường Tống Phước Hiệp là TPH. Bây giờ, sợ bị lầm với cái tên “THP” đang bị công luận “lăn chanh xát muối”, tôi tự có ý thức không viết tắt như vậy nữa.

Tôi thiệt tình là GATO (ghen ăn tức ở) với bạn Lương Minh. Bạn sống cách nào đó mà nhiều bạn bè yêu thương bạn dữ lắm. Sinh nhật bạn luôn được bạn bè từ nước trong tới nước ngoài quan tâm chu đáo và đầy ắp tình bạn bè ấm áp. Điều này quý lắm khi mà xã hội chung quanh ngày càng nhiễu nhương, các thể loại tình cảm bị thử thách và biến chất dữ lắm.

Thật lòng tôi chúc mừng bạn Lương Minh. Như lúc nãy ở quán ăn gia đình trên đường Nguyễn Sơn Hà (Quận 3) tôi có trình thỉnh nguyện thư: hy vọng mỗi năm thêm tuổi, bạn Minh cũng làm tiệc mừng sinh nhật thêm chất lượng. Và tôi cũng cảm ơn các bạn của bạn ấy đã yêu thương và chăm sóc cho bạn tôi. Không lẽ tôi lại hiến thân mình để tạ ơn các bạn sao! Mà nếu có bạn nào (tôi không phải member LGBT) có nhã ý nhận, tôi nào có dám tiếc chi đâu.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 19-12-2015)

0 ph 1 - CopyH1:                 hai nhà báo Hồng Phước-Lương Minh

0 ph 2 - CopyQuách Đào- cả Lần – Lương Minh- Nhất Định- Hồ Điệp (nữ)Lê Liên- Kiều Oanh- P Rom-Thu Cúc- Lan Phương- Phương Chi.

0 ph 4 - CopyH3:                                          Tuyên bố lý do

0 ph 3 - CopyH4:          Phi Rom đại diện trang nhà trao bánh SN

0 ph 13 - CopyH5:              Lương Minh nhận quà của cô Hồng Khanh 

0 ph 12 - CopyH6: Cả Lần thay mặt  bà Khánh trao quà cho LM

0 ph 11H:                           đoàn Vĩnh Long tặng hoa 

0 ph 15 - CopyH7:L.Phương-L.Liên-T.Cúc-P.Rom-L.Minh-P.Chi-K.Oanh

0 ph 16 - CopyH8:Q.Đào-Lần-H.Điệp-L.Minh- Định-Phạm Hồng Phước

0 ph 19 - CopyH9: Lý Hương-K.Long- L.Minh.Văn Năng

0 ph 22 - CopyH10:                     với bạn bè ở Trung Học Chợ Lách

0 ph 23 - CopyH11                                   Khai đao cầu nguyện

0 ph 18H12:                                             nhập tiệc

Ghi chú: Số ảnh còn lại sẽ được đăng vào mục thư viện hình ảnh  

Có 20 bình luận về Sinh nhật ấm áp của bạn Lương Minh

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Hình 7 : Thiếu Lý Hương. Vì tui đếm thật kỹ, trong phòng tiệc có tới 7 nữ. Khi ông LM chụp hình với tất cả các bạn nữ, tui nói nhỏ với Khắc Long ( ông xã Lý Hương ) : Thấy ông LM chụp hình với 7 vị nữ, tui nhớ lại Tam Tạng trong Tây Du Ký cũng đã từng gặp nạn với 7 người đẹp như tiên !

 2. Lê Liên nói:

  Cảm ơn Anh Lương Minh và quý anh chị đã cho Lê Liên có những khoảnh khắc thật vui vẻ bên cạnh quý anh chị trong ngày SINH NHẬT ANH LƯƠNG MINH .Ước mong mỗi chúng ta đều có những buổi gặp gỡ chan hòa tình thân này ngày càng nhiều hơn, để Tuổi Hạc của chúng ta tràn đầy An Lạc.

  Chúc anh Lương Minh thêm tuổi mới thêm nhiều Năng Lượng yêu thương trong cuộc sống !

  Thân Kính,

  Em, Lê Liên

 3. Nguyen Tuyet nói:

  Wow !  Chúc Mừng Sinh Nhật  anh Lương Minh vui vẻ với các bạn  quê nhà quá là ấm áp , hoành tráng , nhìn hình  ai cũng đẹp , anh LM rất là vui  và bảnh trai nha. Các bạn nữ thật là tuyệt vời luôn. Như vầy mới thật sự là vui  Sinh Nhật trong tình bạn hữu chân tình .

 4. Phương Nga nói:

  Em thân chúc anh Sãi SOS kính mến một tuổi mới, mọi việc đều hanh thông, tiền tài, sức khoẻ dồi dào.

 5. My Nguyễn nói:

  Chúc anh Minh Luong sinh nhật vui vẻ, mọi điều như ý…

 6. Quý Trầm nói:

  Sinh nhat vui ve nha anh .Them tuoi moi ,them nhieu niem vui.

 7. Phạm Hồng Vinh nói:

  Happy Birthday chú Lương Minh! Chúc Chú niềm vui và mạnh khỏe!

 8. Bích Hương nói:

  Chúc anh Minh Lương sn dồi dào sức khỏe ,hanh phúc .

 9. Trần Sam nói:

  Happy birthday! Have a great time! Chúc anh mọi việc vui vẻ trong ngày sinh nhật nhé

 10. Thúy Vân nói:

  Happy birthday to Minh Lương. Chúc anh sinh nhật nhiều niềm vui. Thêm tuổi mới may mắn, hạnh phúc, thành công

 11. Đặng Đình Đời (BT) nói:

  Mừng sinh nhật Minh Lương,chúc sức khỏe,hạnh phúc,luôn yêu đời

 12. Hoa Đăng nói:

  Chúc mừng sinh nhật Lương Minh.Chúc Minh thành công trên mọi mặt.

 13. Nguyễn Minh Bằng nói:

  Chúc A Minh sinh nhật vui vẻ! Lần thứ 63( 9 nút) , số đẹp, lo mà hốt!

 14. Bùi thị Hướng nói:

  Chúc bạn sinh nhật vui vẻ,hạnh phúc bên người thân!

 15. lâm Quang Hiền nói:

  Chúc mừng sinh nhật ông bạn già. Mong bạn có nhiều sức khỏe để đi khắp nơi sưu tầm những hình ảnh từ chợ quê đến chợ tỉnh ở mọi miền đất nước.

 16. Hoàng Hưng nói:

  Ấm hơn ấm!    Quá Đã!     “6!”

 17. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Bài viết vui.

  Hình ảnh đẹp.

  Chúc mừng sinh nhật bạn Lương Minh.

 18. Nguyệt Hồng nói:

  Một bài viết thân ái, vui . Tặng cho anh Minh ngày sinh nhật Nhưng đọc thấy cay mắt bởi xúc động Niềm vui, cuộc đời và những biến cố thăng trầm Cảm ơn anh Phạm Hồng Phước bằng chân tình đã sáng tạo phần quà sinh nhật thật quí tặng cho anh Lương Minh

 19. Huedang nói:

  Chúc mừng sinh nhật Lương Minh

 20. vothilai nói:

  Chúc mừng sinh nhật anh Lương Minh,chúc anh sinh nhật vui vẻ , hạnh phúc luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác