Nhật thực

Ngày đăng: 20/01/2015 08:23:01 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

Nếu đứng từ bờ sông Quảng trường Vĩnh long, sẽ không thấy được mặt trời lên buổi sáng, chỉ được ngắm một bề, hoàng hôn lộng lẫy trong những chiều không mây, mù sương mờ phía chân trời, hoặc mây thưa thớt nhạt, từng cụm lang thang.

Giã dụ, mình muốn thư giãn ngắm bình minh với mặt trời dịu nhẹ, không gì bằng đến ngồi cạnh bờ sông Tiền, phía hạ của Công Thần Miếu, thuộc khu vực Phường 5, tha hồ thơ thẩn với không khí tinh khiết an tĩnh, thân tâm cũng thơ thới đón một ngày mới, mà dường như mỗi ngày đều mới có lẽ luôn là vậy.

Cũng tình cờ, tôi lang thang bên bờ sông buổi mai, và tôi có dịp gởi đến các bạn đôi ba ảnh nhật thực bên kia bờ sông quê tôi, khi nhìn từ bên này sông. Nhật thực khởi vào 5 giờ 37 phút sáng, kết thúc 5 giờ 43 phút, thời gian ghi được chỉ vỏn vẹn 6 phút.

Trương Mẫn

1 IMG_1636_500x375H1

2 IMG_1637_500x375h2

3 IMG_1640_500x375h3

4 IMG_1641_500x375h4

5 IMG_1642_500x375h5

6 IMG_1643_500x375h6

h7

 

Có 9 bình luận về Nhật thực

 1. Phú Thạnh nói:

  Những hình ảnh vô cùng quý hỉếm!. Nếu không có ý định thì dễ gì có cơ hội ghi hình được như thế!.Nhưng  nếu suy nghĩ kỹ một chút xíu thì chắc ai cũng biết tác giả là chuyên gia “rình mò”có tầm cở “top ten” thế giôi trong ngành ” chợp” phải không anh Phú !.

 2. Trịnh Như Thuỳ nói:

  Quá …công phu và quá … tuyệt anh Trương Mẫn ơi !

 3. Hoành Châu nói:

  Nhiếp ảnh” thứ thiệt ”  của Thành Phố Vĩnh Long đấy !Những tấm ảnh “thời sự  cấp 1 ” quí hiếm  không dễ gì có được , hay quá anh Trương Mẫn ơi !,,, Hoành Châu ( gia đình C )

 4. truong mẫn nói:

  Cám ơn anh Phú Thạnh, cô Nhu Thùy, cô Hoành Châu, đã thích thú xem, là khích lệ rất lớn cho người chụp, tui nói mà anh Thạnh chú ý kỷ ghê, không qua mắt được lão tiên sinh. thân

 5. Phan Lương nói:

  Rình mò để rùi rinh được những bức ảnh đẹp và vô cùng qui giá thế này thì không phải ai cũng rình mò được đâu nhá

  Được 6 bức ảnh quí giá này chắc anh Trương Phú phải canh bấm máy cực khổ lắm

  Trước thềm năm mới PL kính chúc anh và cấc cháu luôn dồi dào sức khỏe,hạnh phúc và thành đạt

  • truong mẫn nói:

   Cám ơn cô Phan lương đã xem và thích thú, cũng rõ luôn câu nói xưa ” ở đời có bốn cái ngu, làm mai, lãnh nợ, gác cu, chụp hình”. Chúc cô cùng gia đình hạnh phúc trong năm mới.

 6. nguyenthikieutrinh nói:

  Giá mà Anh Phú Mẫn truyền đạt được cái “ngu” thứ tư cho ACE trang nhà để ACE chia nhau bớt cái “ngu” của Anh Phú Mẫn để cuộc đời luôn loáng thoáng cái ĐẸP quanh ta!

 7. truong mẫn nói:

  Nếu xem phản hồi mà không cần xem tên tác giả, hạ bút dí dỏm chắc rằng là cô Bảy chẳng sai. Chúc Bảy Kiều Trinh luôn hạnh phúc, an lành.

 8. NGUYEN TUYET nói:

  Chời ơi !  Đẹp mê hồn lun huynh ơi huynh à … Cái này  phải đi 1 mình thui … dồn toàn lực chúp hình … chứ nếu có ai bên huynh … chọt lét huynh hoài … sao chụp được những bức ảnh thần kỳ như vậy …Đúng  là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp như lời Lương huynh  đã nói với NT. Những bức ảnh  đẹp ngẩn ngơ , tuyệt lắm huynh . Cám ơn vì được xem  hình đẹp này . Mến nhiều . NTSNow.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác