THƯƠNG TIẾC MỘT TÀI NĂNG

Ngày đăng: 15/10/2014 06:55:22 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)

Tôi thường không mở máy tính vào ban ngày, trưa nay đi dọn vườn vô trể hơi mệt, tôi muốn lên máy đọc tin tức giải khuây…

Mắt tôi dừng lại ở một bài viết mới trên Trang nhà với tựa đề “Tận Cùng Yêu Thương”mà tác giả lại là thầy Bùi Chí Hiếu, nguyên hiệu trưởng trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bài viết vừa mới đăng cách đây hai giờ ! Nước mắt tôi cứ tự nhiên lăn dài xuống theo từng phần của tác giả viết. Cuối cùng là một sự vở hòa…sụp đổ hoàn toàn ! Dẫu biết rằng tác giả là người uy tín lắm rồi nhưng mắt tôi cứ ngở đọc lầm nên điện cho LM…Sự thật vẫn là thế.!

Huynh Ngan  Thẫn thờ ngồi nhớ lại, mới cách nay mười ngày, trong dịp chúng tôi mang tiền của một người bạn ở “phương xa” gởi về đến trao gấp tận tay thân nhân của cháu Huỳnh Ngân với bao nỗi niềm hy vọng…Được biết thêm rằng số tiền ấy chưa thể chuyển về kịp thì lập tức người bạn nhận nhiệm vụ ở Sài gòn tạm ứng trước để chúng tôi kịp trao cho gia đình bệnh nhân và mới ngày hôm qua đây, chưa đầy một ngày trước khi cháu  Huỳnh Ngân (HN) ra đi, hai bạn LM và Thu Nguyệt cũng đã thực hiện nhanh chóng việc chuyển tiền hổ trợ gia đình HN giúp một người bạn ở Úc…Tất cả đều phải tranh thủ , phải nhanh chóng , phải gấp rút, phải kịp thời để cứu bệnh nhân. Và biết bao nhiêu người khác ở khắp mọi nơi cũng chung tay góp sức như thế ! Nhưng tất cả không còn kịp nữa,

Tôi viết những dòng này với ý muốn tiếp nối bài của thầy Bùi chí Hiếu để chia sẻ niềm đau nỗi tiếc tận cùng với gia đình bệnh nhân và mọi người đã quan tâm.

Cháu Huỳnh Ngân đã ra đi vĩnh viễn nhưng cháu vẫn còn mãi mãi lưu lại trong lòng chúng ta hình ảnh quý mến của một tuổi trẻ tài năng,đôn hậu luôn kỳ vọng đến tương lai tươi đẹp cho mình, cho gia đình và cho mọi người…Nhìn nụ cười rạng rỡ nhưng thoáng u buồn trên khuôn mặt hiền hòa của cháu mà lòng ta đau như dao  cắt .

Nhân đây chúng tôi muốn nói lời chia buồn chân thành nhất đến ba mẹ cháu HN và gia đình hãy cố gắng vượt qua cơn đau đớn để vững tiến trong tương lai.

Xin cám ơn tất cả mọi người .

Tôi cầu nguyện cho cháu Huỳnh Ngân thanh thản ra đi và mong cháu hãy tự hào rằng cháu là người xứng đáng hưởng trọn vẹn tình yêu thương của cuộc đời, mặc dù con người chưa chiến thắng nổi bệnh tật…

 

PHÚ THẠNH

 

Có 12 bình luận về THƯƠNG TIẾC MỘT TÀI NĂNG

 1. Phong Tâm nói:

  XIN ĐƯỢC LẮNG LÒNG ĐỂ TIẾC THƯƠNG!

  • Phú Thạnh nói:

   Cám ơn anh Phong Tâm đã đọc và chia sẻ!. Anh biết không! Tôi với gia đình Huỳnh Ngân không có quen biết gì cả nhưng tôi đã viết bài này trong nước mắt đó anh ạ!.

 2. P Nguyễn nói:

  Anh Phú Thạnh oi,chúng ta cùng ngậm ngùi thương tiếc một tài năng.Khi nhận được tin nhắn của anh LM là đã hoàn thành nhiệm vụ cùng với cô Thu Nguyệt,tôi nói với bà xả tôi:cô ấy đã nhận được rồi.Hôm qua đọc xong bài của anh Chí Hiếu,tôi thật bồi hồi,hai mắt mình cay xé,không lẻ tôi đã khoc.Voi sự nhiệt tinh của các anh chi,những viên thuốc từ phương xa tôi cố gửi về,chắc cô ấy chưa uống được viên nào .Bây giờ em đã thật sự ra đi,để lai cho tôi,cho anh, cho tất cả chúng ta nhiều ngậm ngùi,thuong tiếc. Dầu sao tôi cũng có lời cám ơn  sự giúp đọ nhiệt tinh cua anh Luong Minh, cô Thu Nguyệt ,anh Phu Thanh và tât cả anh chị.

  • Phú Thạnh nói:

   P Nguyễn ơi! Rất hân hạnh mới biết tên bạn nhưng cũng kể như đã quen thân đi nhé!. Xin thay mặt gia đình cháu HN và mọi người nói lời  cám ơn vợ chồng bạn. Chúng ta chỉ làm được việc nhỏ thôi phải không P Nguyễn nhưng là việc nhỏ có ý nghĩa làm giảm bớt nhịp thổn thức con tim thôi…Lại chảy nước mắt nữ rồi đây.!!!

 3. Hoành Châu nói:

  Anh Phú Thạnh kính quý , lại một bài quá thương tâm  không  ngăn được  dòng nước mắt , em đau buồn quá  anh Phú Thạnh ơi ,  một tài năng vừa vụt tắt ,,,Chúc  cháu  sớm vui miền cực lạc , Cô Hoành Châu

  • Phú Thạnh nói:

   Thương tiếc quá một vì sao đã tắt

   Tuổi xuân hồng ôi mệnh bạc tài năng

   Đời nghiệt ngã xuôi chi cảnh phũ phàng

   Xin cứu rổi một linh hồn son trẻ..

   Buồn quá Hoành Châu ơi!.

 4. PhươngNga nói:

  Cùng tâm trạng với anh, em và cả gia đình vô cùng thương tiếc cháu Huỳnh Ngân!

  Tuy không một lần tiếp xúc với cháu, nhưng em sẽ luôn nhớ mãi nụ cười thiên thần của cháu.

  Trên thiên  đàng, cháu có linh thiêng phù hộ cho ba má cháu và người thân.

 5. ngocthusa nói:

  tuy khong quen và chưa từng biết , cô gửi đến Huynh Ngân lời tieesc thương , chia sẻ niềm đau cùng gia đình , thanh thả nhé Huỳnh Ngân!!!!

 6. HOA ĐĂNG nói:

  Mong huynh Phú Thạnh lắng lòng với hai câu nầy

  Cuộc đời có có lại không không

  Được, mất, có,không. Chớ bận lòng…

  Chúc anh thanh thản, để giữ gìn sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác