Thư của bà 7 ve chai gửi cô giáo

Ngày đăng: 31/07/2014 08:56:46 Chiều/ ý kiến phản hồi (14)

Việt Nam thời nay giống như thời Trạng Quỳnh. Thời đó trạng Quỳnh giả ông lái đò đi tiếp sứ Tàu, nay thì bà bán ve chai tốt nghiệp đại học, viết thư cho cô không kém nhà văn. Xin giới thiệu với anh chị em bức thư của cô 7 ve chai (SOS)

hinh Cô kính yêu, lóng rày, em lội tới lội lui miết mà không…lội  vào trang nhà được! Ánh Tuyết điện thoại đọc bài viết cho em nghe mà có khi nghe không ra đầu ra đũa gì hết thì em lại bận công việc! Em đã bỏ qua rất nhiều bài không đọc!

Hồi nảy, vừa mới chúc mừng sinh nhật bạn Nguyễn Tuyết xong, lại chạy việc, giờ em xin tâm tình cùng cô một chút, hy vọng không có hàng xuất – nhập kho!

Em cũng nối nghiệp cô, làm giáo viên, và cũng có những tình cảm thầy – trò thăng hoa cô ạ!

Em mượn hai câu thơ của học trò em để bày tỏ tình cảm của em đối với cô!

“Khi lao đao bên ngoài cuộc sống

Em nhớ cô như vạt nắng sân trường!”

Trong thời gian đứng lớp, em gom góp mọi điều tốt đẹp mà quý thầy cô đã dành cho chúng em để trao tiếp cho đàn em của mình! Và em giờ cũng nhớ về học trò mình nhiều lắm, nhưng không dễ gì họp mặt để tâm tình khi mà chén cơm manh áo còn vương quá nặng, cô ơi!

Những TENSES mà cô dạy vẫn còn chắc lụi trong em! Còn nữa, động từ bất quy tắc nữa! Em vẫn chưa quên cách cô khắc sâu kiến thức cho học trò! Mới ra trường mà cô thật tuyệt. Cô ơi!

Điện thoại reo rồi, em kính chào cô thân yêu!

Kiềutrinh (đệ tứ 2 –NK68)

 

Có 14 bình luận về Thư của bà 7 ve chai gửi cô giáo

 1. HOA ĐĂNG nói:

  Vừa đọc tựa thấy ghi bà 7ve chai là tui biết ai liền, chừng kéo xuống thấy hình , tui bèn khen tui quá cỡ, lúc này chuyển nghề , bận rộn nên 7 Kiều Trinh vắng lâu ít thấy xuất chiêu,thôi thì cũng chúc mừng 7 mình an cư lạc nghiệp.

 2. Lyhuong nói:

  “7 Ve Chai” biệt danh dễ thương này, được tặng cho 7 K.Trinh trong chuyến đi về nhà Út Cưng Công.Phi Rom ơi ,chưa được ăn chè của P.Rom mà 7 đã xưng danh rồi kia.Chỉ vài dòng tâm tình với Cô thôi,cũng cho thấy nội công viết văn của em vô cùng thâm hậu đó ,Ve Chai à.Thương .

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Gởi : Chị 7 Ve chai.

  Hôm rồi, tui và các bạn nhậu ở khách sạn nhà hàng Bát Đạt II. Còn gom lại đó 4 thùng lon bia không, vô bao đàng hoàng. Khi nào có đi ngang qua đó, chị ghé lấy và nhớ gởi lại tiền dùm cho cô quản lý. Có dịp trao lại tôi. Tình nghĩa bạn bè, chỉ tính với chị 100.000 VND/thùng lon không thôi ! Nếu không mang theo đủ tiền, để Tết trả thì 150.000 VND/thùng. Chào chị, chúc chị mua may, bán đắt !

  • Phú Thạnh nói:

   Chèn ơi. lon bia không mà sao mắc quá vậy anh Cả Lần  ui ! Phen này Chị 7 ve chai lỗ nặng là cái chắc!. Bán hết đợt này, dìa đổi nghề đi  Chị 7 ui…Hình ảnh của 7 hôm 6/7 ở Văn Thánh là những kỹ niệm vui và độc đáo nhất theo tui đánh giá đó 7 ạ….Sự thật 100% đấy…Chúc 7 luôn vui…

 4. nguyen thi anh tuyet nói:

  Đọc được bài cuả 7 viết,8 mừng lắm.Goị đt hoài mà o nghe trả lơì sợ khôngbiết có đau bịnh gì o .Ráng mà giữ sức khoẻ đó 7 mưng rôì . thôi nha.Quên nưả đọc baì xúc dộng lắm đó.THƯƠNG

 5. Trịnh Thị Như Thuỳ nói:

  Chị Bảy Kiều Trinh ơi, chị viết ngắn nhưng tràn đầy ý nghĩa . Giữa tất bật cuộc mưu sinh chị vẫn nhớ để chia động từ bất quy tắc …. Còn gì đáng quý hơn  !!!

 6. hoàng Hưng nói:

  Chị 7 ơi, ngày xưa có ông Nguyễn văn Ve Chai làm lớn lắm. Không biết chị có tên  7 Ve Chai trong bao lâu,  tấm hình chắc theo chị dài hạn.

 7. Hoành Châu nói:

  Chị 7 Kiều Trinh , một giáo viên giỏi  một người thầy đúng nghĩa , trong quan hệ bạn bè chị giản dị , gần gũi  dễ   hòa nhập với mọi người nên  ai cũng thương mến . Chúc chị vui  khi làm quen với công việc mới nhé . Hoành Châu chắc chắn chị sẽ thành  công nhờ vào năng lực,trí thông minh, sự dí dỏm và tính cực của chị vì người hơn vì mình , chị 7 hén !! Em  chúc chị dồi dào sức khỏe để  chu toàn mọi mặt.,,Thương và nhớ rất nhiều về  những ngày  dạy học  ở trường huyện được chị  dạy bảo chăm sóc thât chu đáo như người chị người mẹ , dù đã xa lắm rồi nhưng chị 7 ơi, kỹ niệm êm đềm ấy vẫn dạt dào trong em bất kỳ lúc nào  khi có ai nhắc nhớ  . Em Hoành Châu

 8. nguyenthikieutrinh nói:

  7 ve chai chào ACE trang nhà mình,

  7 ve chai lại bị bác SÃI gỡ bài phản hồi! huhuhu. pó tay! pó tay!

  7 càm ơn ACE “khương” cái tên mới tinh của 7! hehehe…

  Chị Hoa Đăng ui, 7 mới vừa “bén hơi” thơ của Chị, chưa kịp “chọt”  cho thơ của Chị…bay bổng thêm thì 7 phải tạm… lui dzìa ẩn khuất trong đống ve chai lúc nào cũng ngồn ngộn những con số với phép tính cộng, trừ, nhân, chia…! Ôi, còn đâu ôn lại thời hoa…bướm chấp chới với gió nội mây ngàn!!!

  Chị Hoa Đăng và ACE khác mần ơn thông cảm dùm 7 hé.

  Chị 3 Lý Hương ùi, qua e-mail, 7 đã đặt nhà hàng…chè giao chè đến tất cả ACE kèm theo tấm thiếp báo cho ACE biết tên mới của 7 rồi. ACE và Chị 3 đón nhận nhé! Chè ngon nhất nước đó! hehehe.

  Anh Cả Lần miệt cam sành Tam Bình ơi ới,

  7 vô cùng xúc động…đậy trước tấm chân tình có chi tiết đầy đủ giá cả của Anh Cả! Mèn ơi, 7 sẽ nhờ mấy cháu công nhân đem xe tải xuống nhà hàng Bát đạt II nhận hàng, nhơn tiện bà chủ gửi USD  cho Anh Cả luôn he. Bà chủ bảo Anh Cả Lần là người cùng xứ nên mua hàng tính giá hữu nghị! Bà chủ thiệt cảm ơn Anh Cả Lần quá chời chời…hihihi.

  8AT nè, mi có biết 7 viết bà phản hồi này phải mất 4 lần mới hy vọng…xong! Công việc không khuân vác nặng nhưng nặng vì mấy con số và 4 phép tính và phải nhớ nó để tư vấn cho kế toán và người quản lý trực tiếp. Phải CHÍNH XÁC từng khâu và từng món hàng một! Mi lỡ thương 7 thì…ráng thương dài dài dài đi hén.

  7 ve chai thân ái chào ACE nha.

 9. Nguyen Thi Hanh nói:

  Mới lướt sơ qua cái tít , nghĩ nhanh thầm trong bụng : bà Gấm lượm ve chai của tác giả Huỳnh Tâm Hoài mà thư từ gì đây trời ? Nhìn qua hình : sao bà Gấm ve chai này quen quá ta ?!

  Trời ! Đọc bài của trang nhà nhiều quá , giờ tẩu hỏa nhập ma hay sao ấy !

  Bà 7 ve chai , bà đổi tên nhanh quá mà hỏng nấu chè làm 11 tui …

  Năm học mới của trường tui đã đến , tui lại đi trị cái bịnh xương khớp , mà bài các bạn thì phong phú , chắc rồi tui cũng … lặn lờ như bà 7 ve chai …

  Chúc 7 vui khỏe .

 10. nguyễn thị đức tính nói:

  Chị 7 của em.ơi, tuy vô cùng bận rộn chị vẫn dành thời gian gưi tâm tình mình đến cô giáo thân yêu, thật vô cùng quý giá chị ạ.Cô đọc được hẳn nào cũng cảm đông lắm đó.  luôn thương chị rất nhiều.

 11. nguyenthikieutrinh nói:

  Như Thùy ơi,

  Hỏng biết sao mà những giờ học Anh Văn với Cô Lê Thân Hồng Khanh 7 nhập tâm quá trời, rồi từ đó vươn lên từ từ với sự dìu dắt của Thầy Đạt và Thầy Cao Văn Hào! Và bây giờ 7 còn thuộc nhiều động từ bất quy tắc lắm…dù không biết…xài ở đâu!!! hihihi.

  Út Hưng à,

  Chị 7 hy vọng…cuối hậu vận 7 sẽ nổi tiếng rân trời với thương hiệu độc quyền “7 VE CHAI”  và bức hình của 7 sẽ trở thành…logo!!! hehehe. Út chờ sự thắng lợi vinh quang của 7 nhé! hahaha.

  14 Hoành của chị 7,

  Bi giờ 7 còn đơn giản…dị hơn xưa nhiều! Môi trường ve chai có model…cá biệt: mặc quần áo càng cũ nát càng…fashion! hehehe. 7 giờ còn yêu thêm mọi thứ thuộc về ve chai: quyết lượm không để rơi rớt dù đó là…bụi. Bụi = tiền đó, em 14 Hoành….

  Còn em 11 Hạnh nè,

  Đừng có mà kèo này với chị 7 để mà…lặn dài tập nha, chết đấy cưng ạ. Đã “bén duyên” với trang nhà thì 11 cứ thẳng tiến, kẻo ACE kêu réo ầm trời đó hen! Nghe lời 7 dặn, 7 sẽ cưng…nhiều hơn Út cưng Công (2 chị em mình nói nhỏ nhau nghe thôi)!hihihi.

  15 Đức Tính iu quấu của 7,

  Thương Chị 7 em đã nói vậy! Cho nên em phải cố gắng viết nhiều thêm để bù đắp cho chị 7 em nhé. Chị 7 đặt hàng em đó! 7 sẽ thưởng em cà rem cây ăn mệt sỉn nha. khakhakha…

  Riêng Anh Phú Thạnh kính mến,

  Anh Cả Lần tính giá lon bia theo giá cam sành nổi tiếng miệt Tam Bình quê hương ta đó mà! Hỏng sao đâu Anh Phú Thạnh ơi, 7 bù qua xớt lại vẫn lới khẳm mà. Coi vậy chớ Anh Cả Lần giàu tình cảm lắm nên Ảnh dặn riêng với em giao lon bia là không lấy tiền nên chủ vựa của 7 không hề mất teng nào. Kỳ nầy 7 lập công với chủ vựa rồi đó! hihihi.

  7 thiệt cảm ơn Anh Phú Thạnh lo nơm nớp 7 bị lỗ vốn! hahaha.

  7 càng thiệt cảm ơn Anh Cả Lần nói dữ chớ sự thật hiền queo như nụ cười hịch hạc vốn trời ban cho Anh Cả! hehehe.

  Giờ 7 chuẩn bị tổng vệ sinh kho và nhận thêm nhiệm vụ mới đây. Tổng chào!

 12. Nguyễn Hồng Ẩn nói:

  Tôi nhớ xưa ở quê ngoại của tôi – một ấp của xã Tân Long Hội (thuộc Rạch Mương) có một anh say rượu tối ngày sáng đêm tên Út nên bà con trong xóm gọi là Út Ve Chai. Danh xưng 7 Ve Chai khiến tôi nhớ lại cái cảnh anh Út Ve Chai này nhậu mà nước cơm là “mồi” ! Thảm!

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác