Ổ khỉ!

Ngày đăng: 1/07/2014 07:22:47 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

1. Lúc đó đã chia tay. Lòng còn thương nhau lắm nhưng cố tránh nhau. Một lần nàng gọi: “Em muốn gặp anh!” “Chi vậy, anh hơi bận” “Không được, em còn nợ anh một lời hứa, trưa mai 11g đến đón em”.

Khi ông đến nàng đã chờ sẵn, trên tay là một cái túi màu đen, nàng nói: “Anh đến chỗ cũ đi…” “Đi uống cà phê được không em?” “Không, đến chỗ cũ!”.

Nơi đó chỉ có hai người. Nàng mở cái túi. Bên trong là một hộp đựng cơm văn phòng 3 ngăn của Nhật, loại có thể ủ ấm thức ăn. Nàng nói: “Anh có nhớ lời em hứa sẽ nấu cho anh một bữa cơm không?” “Nhớ, bữa cơm thịt kho”. Nàng giở cơm, một ngăn đựng thịt kho với những trái khổ qua nhỏ tí. Họ ăn cùng nhau. Thấy ông hơi nhăn mặt, nàng nói: “Thịt kho “hủ hoa” rừng, ngon không anh?” “Ngon!”

hu qua rung

2. Mùa mưa. Bên lề đường của một công viên lớn. Những người phụ nữ dân tộc lam lũ có cả trẻ con đen đúa, trần truồng… ngồi bán lan rừng. Bất chợt ông nhìn thấy một túi khổ qua nhỏ. Ông ghé xe hỏi mua. Người phụ nữ dân tộc nói lơ lớ: “Mười nghìn!”. Ông đưa tờ 20 ngàn nói đùa: : “Trả 20 nghìn! Trái này là khổ qua rừng?” “Không, nó là “ổ khỉ”, tui hái trên rừng Bình Phước đó”. Vừa móc cái túi nhựa vào xe, một chiếc xe hơi sang trọng cua gấp, vũng nước trên vỉa hè tạt tung tóe. Những người dân tộc ngơ ngác nhìn theo chiếc xe bóng lộn, họ nói gì đó với nhau bằng tiếng của dân tộc mình, rồi quay sang ông: “Ổ khỉ, đắng lắm nghen!

Nguyễn Đình Bổn

 

Có 5 bình luận về Ổ khỉ!

 1. Phong Tâm nói:

  Nguyễn Đình Bổn bạn ơi, chớp mắt cái là trên dưới 20 năm ngày cà phê ở Trần Quốc Thảo SG. Truyện ngắn như lá thư viết tay mà chứa cả lu chất đắng, ngọt như mật ong và cây mật nhân. Thăm chúc sức khoẻ Bổn, gia đình. ( Phong Tâm )

 2. NGUYEN TUYET nói:

  Ổ Khỉ , đắng lắm nghen , nhưng mà là loại thuốc nam quí hiếm đó nha , món ăn tốt sức khoẻ đó huynh à , ăn rùi , cái vị đắng cuả nó mấy muơi năm vẫn nhớ ! Đó là ” Dịu kỳ”. Câu chiện ngắn , vui vui !

 3. nguyentringuyen nói:

  Ở đoạn 1, 7 thấy đắng mà ngon, có thêm chất thuốc “chữa nhiều bệnh”,kể cả bệnh hờn yêu, giận vu vơ…!
  Ở đoạn 2, 7 thấy đắng ngắt lòng mà ỗ khỉ…đắng không bì kịp! Cái đắng ấy cần có thuốc trị…trị…lòng người đối xử vô tình với nhau! “…một chiếc xe hơi…vũng nước trên vỉa hè TẠT TUNG TÓE…”. Vâng, đắng lắm!!! Cám ơn Anh Nguyễn Đình Bổn thật nhiều, thật nhiều…! Thân ái. kiềutrinh.

 4. Hoành Châu nói:

  Ô khỉ, khổ hoa rừng Hoành Châu mới biết cách đây không lâu , bức ảnh trông hấp dẫn quá,

 5. hoàng Hưng nói:

  Khổ qua của Ấn Độ trông cũng giống như ổ khỉ, nhưng màu hơi đậm hơn.
  Ở Mỹ xe chạy bị sụp ổ gà hư xe, thành phố nơi đó phải thường xe. Vũng nước ở Việt Nam làm dơ xe. Thành phố nơi có vũng nước có trả tiền rửa xe không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác