Gia đình C họp mặt tại Lấp Vò

Ngày đăng: 21/07/2014 06:17:38 Sáng/ ý kiến phản hồi (15)

Ngày 20/7, Chị 2 Hoành Hà đã đưa toàn bộ các thành viên gia đình C tại TP.HCM đến Lấp Vò (Đồng Tháp) để thăm út Công tức Nguyễn Thành Công nhân dịp gia đình anh có đám giỗ. Tham gia chuyến đi này có Hoành Hà, Lý Hương, Nguyễn Thị Hạnh, Kiều Trinh, Ánh Tuyết, Hoành Châu. Ngoài ra còn có hai khách mời là SOS và Phi Rom. Xe khởi hành lúc 6.30 giờ, sau đó đón Kiều Trinh tại quận Bình tân rồi thẳng tiến về Vĩnh long. Đến nhà Hoành Châu, xã Thanh Đức lúc 10 giờ, được chủ nhà mời đi ăn hủ tíu tôm tại một quán danh tiếng ở chợ xã này nhằm giải quyết nhu cầu tìm hiểu về ẩm thực của chị Phi Rom. Do đoàn đến trễ (10.20 giờ) trong khi quán chỉ bán đến 10 giờ nên hết  hủ tíu, nên HC phải dùng uy tín địa phương ra, mọi người mới có dịp thưởng thức.

Xe đến chợ Cái Tàu Hạ rước Ánh Tuyết và thùng trái cây mà chị đã chọn lọc từ nhà vườn gửi cho các chị trong nhà. Cuối cùng , sau gần 170 km đoàn đã đến nhà Út Công ở phía sau chợ Lấp Vò. Gia đình Công nồng nhiệt đón các anh chị từ xa đến, các cháu rất nhiệt tình giúp các cô ghi hình ảnh trong lúc các cô bận chào hỏi gia đình. Hôm nay, tuy là đám giỗ nhưng Út Công không mời bà con, lối xóm để gia đình C có thời gian và không gian tâm sự sau hơn 40 năm cách biệt. Trong thời gian đó cũng có vài người liên lạc với nhau , nhưng họp mặt đông như vầy mới có lần đầu tiên. Lời thăm hỏi chen với tiếng cười đùa cùng với các món đặc sản được tiêu thụ mạnh làm cho gia chủ mừng vui hớn hở. Hàn huyên tâm sự kéo dài hơn 180 phút (hơn trận đá banh) rất hấp dẫn vì có những cú bắt giò nhỏ nhỏ tạo nên những tiếng cười lớn.

Từ giả Công ra về với niềm vui chưa tròn, nhưng vì đường còn xa nên cũng phải chia tay. Trên đường về đoàn ghé nhà anh Hiền, người anh thứ 6 trong gia đình đang ở tại xã Tân Hòa, TP. Vĩnh Long. Đoàn về tới Sài gòn lúc 21 giờ cùng ngày.

LM Ghi nhanh .

IMG_1636             Chưa ăn chi hết , lo chụp hình nên vẻ mặt kém vui

DSCN2998         h2 7 Kiều Trinh còng cổ út cưng Công 

DSCN3000   h3 Phi Rom thật cảm động tình nghĩa GĐ C

DSCN3009h4

DSCN3007H5

DSCN3013             H6 Thức ăn nhiều lắm các vị thưởng thức từ từ thôi

DSCN3014  H7

DSCN3015              H8 Út Công – Lương Minh

DSCN3023       H9 Trước khi chia tay với gđ, tài xế ( H.Hà bìa trái) chào theo kiểu “nhà binh”

H10

Viết thêm: Tất cả các chi tiết trong chuyến đi sẽ được tiếp tục tường trình trong nay mai.

Có 15 bình luận về Gia đình C họp mặt tại Lấp Vò

 1. nguyễn thị đức tính nói:

  Anh Công thân men, nghe kẻe chuyen va nhin nhung tam ânh trong dip gia dinh . C ve Dong Thap du đam gio nha anh, em càng thêm buồn và tiêc là minh đã bỏ lỡ dịp được họp mặt cùng gia đình C mọt cách ý nghĩa như thế. Tình cảm giữa gia đình chúng ta mãi là điều quý giá đáng trân trọng và giữ gìn.

 2. Hoàng Hưng nói:

  Út nhìn ra Hoành Châu, Phi Rom, Chị 11, Chị 2 (ngầu nhứt) Chị 7, Chị đứng kế LM phải chị Lý không. Chúc anh chị có một ngày vui trong 365 ngày vui.

 3. Phi Rom nói:

  Đúng là chị 3 Lý Hương đó HHg, Còn chị 2 Hoành Hà thật tuyệt, đúng là một chị cả của gđ C, chẳng những thế mà chẳng nề hà tự lái xe đưa cả đoàn, vươt hàng trăm cây số, đi và về đến nơi an toàn, tất cả chị em trong gia đình rất vui y như lúc còn đi học, một chuyến đi thật vui và thật đáng nhớ. PR có một chuyến du lịch thật thú vị, cám ơn các bạn.

 4. Nguyen Thi Hanh nói:

  Chỉ biết nói là: Rất vui và rất có ý nghĩa : Kết hợp thăm chỗ làm mới của 7 Kiều Trinh , thăm ngôi nhà nhỏ xinh của Út Hoành Châu, thăm anh Sáu Hiền , gặp 8 Ánh Tuyết , và điểm  đến chính : nhà Út Công với bao tình cảm thân quý , hiếu khách dành cho Gia đình C và bạn mới Lương Minh , Phi Rom .

  Cũng là dịp gặp nhau để chuyện trò rôm rả, cười nói huyên thiên , chia sẻ những mẩu chuyện  lý thú về sự cuốn hút của trang nhà , những tâm sự vui buồn về cuộc sống muôn màu ,…

  …Để rồi vào đầu tuần , mọi người tất bật , vội vã trở lại với công việc của mình , hòa  vào dòng chảy của cuộc sống…

 5. Hoành Châu nói:

  Mệt nhưng vui chưa từng,  sáng nay mới vào trang đã thấy  ngôp  thở , dạo này quá nhiều bài vở   trên trang  nhà  cần phản hồi kịp lúc , lần nầy  Hoành Châu có một chuyến đi thật kỳ thú  không ngủ trưa mà chẳng mệt, chị nào cũng dễ thương dễ mến quá chừng,  hãy yêu nhau  hoài  gia đình C nhé.  Cãm ơn  vợ chồng gia chủ anh Út  Cưng Công ,một nơi chốn thân thương sưởi ấm bao trái tim  già cỗi từ lâu bị lãng quên,  nhớ nhất là món ăn KHỔ QUÁ ( sao mà có dồn thịt  đượm đà ngon ơi là ngon, ăn rồi nhớ mãi , khổ quá các ACE  ơi  . Tạm biệt” khổ qua ” hay  ” khổ quá ” muốn khóc .  Chưa  kể hết, cỏn đến nhà anh chị  6  Hiền   , thời gian còn lại rất ít, cảm động tình thân. Bài viết vôi vã  nhưng rất hay  và chân thực  tạo thêm  sự đoàn kết gắn bó  thương yêu nhau hơn ,,những tiếng cười vui  ấy  phải dành hẹn lại mùa sau  .Hoành Châu

 6. nguyễn thành công nói:

  Bài viết quá hay Cảm ơn anh Minh đã kịp thời đưatin vui lên trang nhà Trân trọng cảm ơn và nhớ mãi tình cảm của các anh chị. Mình nghĩ Ba mình sẽ rất vui khi tiếp nhận những tấm lòng thành qua những nén hương tưởng niệm gia đình đang rất hạnh phúc khi đọc và xem ảnh lưu niệm Xin chúc tình thân ái của chúng ta mãi đong đầy gắn kết..

 7. Lyhuong nói:

  Trước hết ,Lyhuong xin cám ơn A.Minh,PhiRom,đã nhận lời mời của G ĐC,tình cảm Anh,Chị,dành cho những người bạn mới thật đậm đà,cùng hoà nhập như một gia đình,thật đáng quý.Vợ ,chồng Út cưng Công ơi,các anh ,chị rất cảm động trước sự đón tiếp chu đáo,nhiệt tình của 2em và các con.Không biết khen thế nào với gia đình hạnh phúc nầy,thật là một mái ấm tuyệt vời .Tư Hải ,Út H.Hưng ,Bá Phúc ơi,ở trời Tây muốn bánh xèo,khổ quá,cái gì cũng có,nhưng cái không khí om xòm ,xà ngầu,vừa ăn ,vừa dành nhau nói của những người thân thương,thì quả là các mi có muốn cũng khó nhe..(Từ từ kể tiếp,mới ở trường về còn mệt quá).

 8. Lyhuong nói:

  Út Hưng ơi,là chị 3 đó ,sao em còn phải hỏi,hu…Đúng như Phi Rom nói,chị 2 Hà tuyệt về mọi phương diện đó em ,nhất là cách chào vì chị đã chào mấy chú c.a lia lịa ,đến nổi thuần thục luôn ,đúng không P.Rom,haha.

 9. Hoài Thương nói:

  Thấy đại gia đình đi ăn giổ thiệt là vui, Làm HT cũng phát thèm vì nghe đồn có món khổ qua tuyệt hảo, đó là món mà HT thích nữa chứ, tời ui , nói ra chi vậy tời… Nhưng sao sư huynh không chộp nhiều hình và thuyểt minh tên từng người cho biết với, nhất là hình của nhà thơ Hoành Châu…

 10. Phạm Trung Hải nói:

  Tư Hải đã nghe chị hai H Hà kể, đã nhận được  email  của út Công,  và đọc hết những phản hồi của chị Ba và  các em ( trừ 7 KT- chắc đang bận với chổ mới) .  Rất vui và cảm động  khi thấy ” những sợi mây màu trắng ” hội tụ vui vẽ đến như vậy.  Cùng tâm trạng như 15 ĐT , mình cũng tiếc là không thể có mặt được, bởi vì không dễ gì có một dịp như thế.  Thời gian trôi qua rất nhanh , chẳng bao lâu nữa bọn mình sẽ ” cổ lai hy ” hết cả.  Mong rằng thỉnh thoảng gia đình sẽ có dịp đoàn tụ như vậy.

 11. nguyễn thành công nói:

  Tư Hải thân mến Lời phản hồi của anh nghe sao quá cảm động Nhất là khi anh nhắc đến cổ lai hy Biết ai còn ai mất vì nhân sinh tự cổ thùy vô tử kia mà Tình bạn chúng ta mãi mãi tồn tại Hãy nói với các con chúng ta rằng tình thân bọn mình là thế đó..

 12. Hoành Châu nói:

  Bao giờ anh Tư HẢI  mình  về  , anh Út Hoàng Hưng về thì gia đình C mình họp nữa ,em mong lắm

  @@ Hoài Thương  ơi , em hãy nhìn tấm ảnh cuối   Hoành Châu  mặc áo bà ba trắng ,  mang kính đen đấy, xem có ngầu không ?

 13. nguyen ba phuc nói:

  Nhin cac ban di an gio nha Ut Cong minh cung them an ke! Trong luc luong hung hau keo ve mien que an gio giong Viet Kieu ve nuoc qua hen! H Ha chi qua dam phi ngua sat cho ca dam di hang 100 km giong y o ngoai quoc vay! Chu cho LM thi trong nhu dai gia thanh pho ,Hanh va 8AT gap nhau vui lam phai ko?Trong thuc an minh thay them banh xeo qua! nghe vay ba xa ben chien lien 4 cai va 2 vo chong cung an va ban ve chuyen Lap Vo.( cac ban nho phuong cham RAU NHIEU THIT IT keo ko se phi nhieu nhu dong bang song Cuu Long day nhe!!!!).Bây gio minh phai di cay day keo tre vo oanh chet a,hen next time tiep tuc….

 14. nguyễn thành công nói:

  Chào Bá Phúc thân mến !Mấy mươi năm xa cách mới gặp nhau qua trang mạng Ông bạn ngày xưa hiền hậu mà giờ đây dữ quá Viết văn làm thơ gì cũng được..Chúc an vui bạn nhé!Có còn nhớ chuyện yêu thầm ngày xưa với nàng Nắng Thủy Tinh không !

 15. Ut Cong thân ,moi đọc được  phản hồi của ông ban vội trả lời ngay dù hoi trể.Thật ra minh mới gặp lai ban bè ngày xưa cách đây hơn một thang nay thôi(trừ 4 Hai cong tử)mừng mừng tủi tủi nên đành phải tập tành viết lách vậy thôi chứ từ ngay đến Uc (1988) đến nay minh co bao gio cầm đến cay viết đâu..nghề nghiệp của minh chỉ tiếp xúc với bù lon mỏ lết thôi nên tiếng Việt thì muốn quên còn tiếng Anh thì chưa biết.,bởi vậy nghe ông bạn khen minh quá dữ,lam minh cảm thấy có phần ái ngại,sợ làm ngứa mằt các bật đàn anh,đàn chị.Nhưng roi minh tự nhủ”who  care”,miễn sao bạn bè minh hiểu nhau là được .Thời gian ,hoàn cảnh làm con người thay đổi nhiều,nhưng nhìn hình Út Công cười thi vẫn là nụ cười của ngay xưa.Vẫn nhớ những nguoi ban của ngày xưa..nbp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác