Chiều Hè Trên Biển của Hoài Thương

Ngày đăng: 24/07/2014 04:51:06 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Người xa xứ lúc nào trong tận cõi lòng cũng vẫn mang một nỗi nhớ về quê nhà. Từng thời khắc trôi qua, từng giai đoạn cuộc đời lại nhớ về một nơi vẫn nằm trong ký ức .Trong một lúc nào đó đã đến biển vào hè, bây giờ cứ đến mùa hè, Hoài Thương lai nhớ về hình ảnh biển quê nhà…(HOA ĐĂNG)

 

Chiều Hè Trên Biển

Gió ru ríu rít hàng thông

Biển xanh xanh ngát mênh mông ngút ngàn

Hải âu tung lượn dọc ngang

Từng làn mây trắng lang thang cuối trời

Sóng xô từng lớp trùng khơi

Hôn lên bờ cát buông lơi bọt trào

Chiều hè trên biển nôn nao

Hướng về quê mẹ lòng xao xuyến lòng

Hoài Thương    11 /7 /14

 

Có 13 bình luận về Chiều Hè Trên Biển của Hoài Thương

 1. Phan Luong nói:

  Người xa xứ , ở mỗi cảnh , mỗi nơi luôn làm cho ta chạnh lòng nhớ về quê mẹ.Hai câu cuối bài đã nói lên tâm trạng nhớ nhung của Hoài Thương về quê hương yêu dấu.Nhất là ở đó còn có mẹ của mình.Có lẻ lúc nào HT cũng muốn

  Ôm trọn vòng tay cả trời và biển

  Trời trong xanh gửi trọn ước mơ

  Biển mênh mông chứa tình yêu của mẹ

  Trời và Biển cho con cảm giác thật gần

   

 2. Hoành Châu nói:

  Chỉ một mình trước biển thôi nhé ( không biết  có đi với ai gấn gần đó không ? ): để diễn đạt nỗi niềm đơn độc trên biển xanh mênh mông bát ngát, để cho ai đó hình dung ra một Hoài Thương, một  chân dung rất nam nhi chi chí .Chợt ” Chiều về trên biển nôn nao  /Hướng về quê mẹ lòng xao xuyến lòng !!   /

 3. HOA ĐĂNG nói:

  Chi Hoa đã thấy anh bạn người mẫu nầy lên hình trên trang  2 lần mà lần nào cũng khoanh tay, lần sau nhớ đứng kiểu khác xem kiểu nào đẹp hơn…hi!hi! Hoài Thương nhé!

  • Một Lúa nói:

   Trên đây là mode  rất thời thượng trong năm World Cup Brazil 2014. Tất cả hình cầu thủ mà đài ESPN đưa lên giới thiệu  trước khi ra sân thi đấu, đều y chang như vậy. Nhưng hình như họ còn thiếu trang bị chiếc nón .

   Ngưỡng mộ bạn Hoài Thương!

    

 4. Hoài Thương nói:

  Dạ đúng đó chị Phương Lan , uả mà tỷPhan Lương, Người xa quê thì lúc nào cũng nhớ, cũng trông về hướng của quê mẹ, tức nơi đã sinh ra mình, ở nơi còn vương rất nhiều kỷ niệi vui buồn từ thuở thiếu thời  đến lúc ra đi, hình bóng ấy cứ mang theo bên ngừơi ta mãi mãi đó tỷ ơi.

 5. Hoài Thương nói:

  Dạ tỷ Hoành Châu ơi, Hoài Thương đích thực là một nam nhi, nhưng chẳng có chi,và cũng không có con chí nào nữa đó nhe tỷ, còn bài đó HT đã viết lâu nay rồi ,mà phải chờ chạy ra biển để chộp một pô để gắn lên cho các qúi tỷ kể từ nay đừng nhầm HT là một” khách má hồng” nữa nha. Cảm ơn tỷ thiệt nhiều hỉ. hi,hi,hi.

 6. Hoài Thương nói:

  Sư tỷ Hoa Đăng ơi, em nghe lời tỷ ngay, lần sau em sẽ chộp một kiểu khác cho tỷ xem nhe,he,he,he.

 7. Hoài Thương nói:

  Lâu không gặp sư huynh, huynh có khoẻ hôn vậy ? nói nhỏ cho huynh nghe nhe : chuyện hình đứng khoanh tay chỉ là làm “điệu” thôi chứ có ý gì đâu huynh ơi,huynh cứ chọc léc đệ hoài nha. À, mà mỗi lần gặp huynh là đệ nhớ tới chuyện “cọ nồi” sư huynh nhớ chưa truyền lại cho ̣đệ đó nha ha,ha,ha.Cảm ơn huynh nhiều đó nhe

 8. NGUYEN TUYET nói:

  NT thấy hình HT mới sự tỉnh ra , hihi . Bấy lâu nay cứ ngờ ngợ là nàng tiểu thơ đài các , với cái bút hiệu Hoài Thương làm lung lạc NT và  bao người , hihi. Chèn ơi , không  phải là 1 nữ nhi thường tình , mà là 1 huynh con trai đỉnh đạt, khôi ngô , tuấn tú quá hà,. Tấm hình đứng trước biển xem cũng oai  phong chứ bộ. Chắc tâm trạng huynh lúc nào cũng nhớ về quê hương cuả mẹ và nhớ về  bạn bè ngày xưa  cùng 1 thời cắp sách đến trường ….hỏng hiểu lúc đó có quậy quậy , phá phá như các huynh  HHg , HL ..và LM …hihi.. nên đến giờ cứ Hoài thương về chốn cũ !!!???

 9. Hoài Thương nói:

  Hello  tỷ Nguyễn Tuyết,  đúng rồi tỷ ơi Hoài Thương là nam nhi ,chứ không phải là nữ nhi đâu, tại thơ của HT hay viết nghiên về phái yếu, hay bên vực phụ nữ vì thấy phụ nữ hay gặp phải những số phận không mai đã đem đến. Còn việc có làm lung lạc hay kg thì HT kg biết à nhe,và đúng vậy , khi người sống xa quê hương thì lúc nào cũng trông về nơi quê nhà vì ở đó có rất nhiều kỹniện , nhất là ở thời học sinh, thuở thiă`q

 10. Hoài Thương nói:

  thời niên thiếu. Cảm ơn tỷ đã chia sẻ cùng HT.

 11. Phong Tâm nói:

  Khoanh tay đầu nón chân giày

  Sau lưng đời biển Thương Hoài cố hương

  PT

 12. Hoài Thương nói:

  Chào Đại Sư Huynh Phong Tâm, Đúng là một ĐSH tuyệt .Cảm ơn sư huynhnhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác