Bao dư hương ngọt ngào còn đọng lại trong lòng

Ngày đăng: 8/07/2014 07:45:50 Sáng/ ý kiến phản hồi (13)

Hôm nay Hoành Châu trở lại công việc thường ngày nhưng cơn buồn ngủ vẫn còn dai dẵng, tâm lòng bớt xao động, giờ ghi tiếp đoạn kết của sinh nhật trang nhà: đây là thời khắc đáng nhớ. Ừ , chậm gì rồi cũng sẽ chia xa, sao mà tha thiết quá ! Buổi chiều, chợt nhìn quanh, các anh chị em nhà mình  bỗng nhiên phát hiện 2 kiều nữ áo tím  (nàng thơ Huỳnh  Hương và Hoành Hoành ), mọi lời  bình luận bắt đầu xoay quanh màu tím, nàng tím  rồi tới tím cả rừng chiều, đột ngột dừng lại ở Đồi Tím Hoa Sim của Hữu Loan, lúc này nàng tím tôi chợt nghĩ mình đã từng diễn ngâm trên Sân khấu Thư viện tỉnh Cửu Long  và Hội văn học  Nghệ thuật tỉnh nhà, không hiểu sao lần này  không  có thổi sáo mà tôi vẫn cảm hứng có lẽ vì mến mộ  các bạn thơ mình. Hơn nữa,  do người bạn gái thân thiết thúc giục quá, cuối cùng tôi  đành tuyển ngâm hai  đoạn  thơ cuối bài : Đồi Tím Hoa Sim. của Hữu Loan,,,,,, Lời thơ ấy cho đến bây giờ như vẫn còn vang vọng mãi trong tôi !

Các ACE thương mến, cái gì quan trọng và hấp dẫn nhất thường dành để nói sau. Nhớ lại thập niên 70 với nàng Lý Hương : môt làn hơi phong phú, truyền cảm, tiếng hát của nàng đã đi sâu  vào lòng người, chiếm lĩnh tình thương  yêu của biết bao trái tim khờ khạo! Giọng ca này  đã từng đi qua các giai điệu tiền chiến rồi những tình khúc Trịnh Công Sơn, tiếng hát này đã từng tham chiến và thắng thế trong Đại hội  ĐÊM VÀNG của Trường Sư phạm Vĩnh Long ! Chiều nay trước lúc chia tay, chị 3 Lý Hương trong Gia đình C hát tăng  anh chị em bài  : “Có những niềm riêng” chắc chắn sẽ còn phảng phất bao dư hương ngọt ngào trong lòng người thưởng thức. Có những niềm riêng làm sao nói hết, như mây như mưa như cát biển khơi,  có những  niềm riêng làm sao ai biết, như trăng như sao cách xa vời vợi,” Lời hát dặt dìu, làn hơi  như  chạm vào  trái tim người nghe lắng đọng từng hồi. Buổi chiều thật đơn côi .Ừ, chậm thế nào rồi cũng phải chia xa, tha thiết quá!

Chao ôi , ra về  lên xe  ngồi,  quên đi  bao nhiêu mỏi mệt, tôi bỗng  bật khóc tràn đầy nước mắt, thât tự nhiên sao nước mắt  cứ đầm đìa . Tôi có “lâm  ly “quá không ? người bạn gái lẳng lặng lau nước mắt cho tôi, nàng không dám khuấy động một cự ly nào , tôi biết nàng cứ để cho tôi khóc tự nhiên, tự nhiên . Đáng yêu làm sao! Môt ngày đáng nhớ .

Trần Hoành Châu.

HC va HHH1 Khởi đầu từ chiếc áo màu tím (Hoành Hà & Hoành Châu)

HCh2                        Hoành Châu ngâm thơ

Untitledh3     các nhà thơ im lặng thưởng thức giọng ca Lý Hương

h4

 

Có 13 bình luận về Bao dư hương ngọt ngào còn đọng lại trong lòng

 1. nguyentringuyen nói:

  Nồi đất ơi, bài viết về đậu ở trang nhà nhiều quá và thắm tiết quá, mần sao 7 PH nỗi nè chời!!! Chọt chọt

  miết, bàn phím nó rên…đau mình mẩy quá!!! ACE ơi, chắc ACE mình…vừa ngủ vừa đọc quá!!!? Tuần tới, 7 dọn nhà về…biệt thự mới nên máy tính bị đóng thùng rùi. Điệu này 7 bị…kẹt PH rùi. Mong ACE thông…nhưng đừng…cảm hén!!

 2. nguyen thanh cong nói:

  Bài viết gợi lại nhiều cảm xúc Sau ngày vui HC đã khóc Con nhà C có khác! Ngày ấy ở SPVL Chị Hương hát nhạc Trịnh làm hút hồn ngườ nghe Bài Nắng Thủy Tinh là một ví dụ..Tình cảm của HC với bạn bè thắm thiết qúá làm anh nhớ Tống Biệt Hành của Thâm Tâm.. Đưa người ta không đưa qua sông/ Sao có tiếng sóng ở trong lòng /Bóng chiều không thắm không vàng vọt/ Sao đầy hòang hôn trong mắt trong..Chúc HC an vui sáng tác tốt

 3. Đức Tính nói:
  Hoành Châu yêu dấu, đã làm mình phải khóc rồi đó. Bài viết vô cùng chân thành và cảm động của Châu đã nói thay cho ĐT cũng như nhiều anh chị em khác có mặt hôm đó, những niềm vui khi gặp mặt cùng nỗi buồn lúc chia tay. T đã lau cho bạn những giọt nước mắt, cũng là để ngăn mình đừng khóc. Nhưng bạn ơi, T luôn nghĩ ngày vui không qua mau, vì những hình ảnh tươi đẹp và những phút hội ngộ ấm cúng ấy sẽ mãi là những kỷ niệm quý giá trong ký ức mọi người mãi mãi về sau. Mấy bữa nay, T không được khỏe lắm, nên chưa viết gì được, dẫu bao cảm xúc đang tràn ngập trong lòng về ngày Sinh nhật trang nhà vừa qua. (Đức Tính)
 4. Hoàng Hưng nói:

  14 & 15 làm tui cũng nôn về quê. Chúc 14 bình yên. Chúc 15 mau hết bịnh.

 5. LYHUONG nói:

  Cám ơn Út Hoành Châu,chị em mình quả là giống nhau ,thật đa cảm nhưng không đa sầu,những giọt nước mắt cho điều tốt đẹp thật đáng trân trọng ,chị cứ nghĩ mãi , với những Anh,Chị mới gặp lần đầu mà sao gần gũi ,thân thương lắm vậy .Rất mong có dịp được gặp lại các anh ,chị ,em trang nhà .L.h,

 6. NGUYEN TUYET nói:

  Đọc bài viết về cảm nghỉ cuả các bạn gia đình C hội tụ với trang nhà TPH-VL ,  ôi ! sao mà động đậy lòng tui quá , buổi tổ chức rất thành công và mang nhiều ý nghiã đến với tất cả ace , thật là 1 điều không tưởng , mà là thật , sự thật rất đáng yêu và đáng trân trọng dù ở độ tuổi nào. NT cũng  như cùng vui với các ACE vậy đó . Phải nói là Luơng huynh và chị PhiRom  đã tổ chức được buổi họp mặt mang nhiều kỷ niệm và ý nghiã  đáng nhớ đến  gia đình trường Tống  và các ace trong ngoài . Một ngày nhớ mãi !!!

 7. HOA ĐĂNG nói:

  MỘT  HOÀNH CHÂU  RẤT SÔI NỔI, HOẠT BÁT TRONG LÚC  TỔ CHỨC BỐC THĂM TRÚNG THƯỞNG ĐÂU RỒI MÀ LÚC CHIA TAY LẠI LÀ NHỮNG GIỌT NƯỚC MẮT NGẬM NGÙI, THÔI THÌ HẸN LẠI NĂM SAU, LẠI VUI NỮA NHÉ  HOÀNH CHÂU.

 8. HOÀNH CHÂU nói:

  Chị 7Kiều Trinh,một  người lạc quan  mang chất hài đến để mọi người vui,  những tấm hình của chị đều gây cười  !Thật dễ thân thiện Chúc chị có một  đời  sống vui  trong cuộc đời  thật.Em Hoành Châu

 9. HOÀNH CHÂU nói:

  Anh Út Công ơi,cảm ơn sự động viên của anh, em cố gắng hết mình và bài thơ Thâm Tâm anh viết, lời thơ buồn nhưng hay quá anh ạ.Chúc anh mãi ủng hộ và trung thành với bước đi của Gia đình C nhé, em 14 Hoành Châu

 10. HOÀNH CHÂU nói:

  Đức Tính , người bạn luôn thấu hiểu trong mọi tình huống , thương rất nhiều lắm đó Bạn giữ gìn sức khỏe đấy, Hoành Châu

 11. HOÀNH CHÂU nói:

  Nguyễn Tuyếtthương, người vui tánh dễ mến của Hoành Châu đây , cảm ơn nhận xét trung thực của chị về Gia đình C, vui vẻ hoạt bát nhưng rất đỗi yếu mềm trong tình cảm , dân C là thế !! ChúcNguyễn Tuyết mãi tươi vui

 12. HOÀNH CHÂU nói:

  Chị Hoa Đăng ơi,người phân tích nhận xét dân ban C đúng phóc 100% , dành một nụ cười tươi tặng chị đấy, có dịp nào mình tập trung các ACE Vĩnh Long lại, Hoành Châu thật tiếc,lần này vắng nhà nhiếp ảnh tài ba~ anh Trương Mẫn Chúc Hoa Đăng mãi tươi vui .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác