Tìm anh của Nguyễn Tuyết

Ngày đăng: 5/06/2014 07:39:10 Chiều/ ý kiến phản hồi (16)

Là nhà thơ tất phải lao tâm khổ tứ nhiều mới có bài thơ hay. Với Nguyễn Tuyết thì khác, chị làm thơ một cách vô tư, ý niệm như thế nào thì viết ra như vậy, ai khen chê cũng mặc. Tất nhiên không phải bài thơ nào của chị cũng hay, đã có nhà thơ lão thành nhìn nhận rằng thơ NT xuất thần, có những bài  mà những người làm thơ lâu năm chưa chắc viết được. (SOS)

 tìm anh

Tìm Anh

 

Tìm anh ,
Em biết tìm đâu
Ở nơi,
Góc lớp, góc trường
Ngày xưa
Giờ đây,
Anh ở cuối trời,
Em ở xứ lạ
Mơ ngày gặp nhau!

 

Nguyễn Tuyết

 

Có 16 bình luận về Tìm anh của Nguyễn Tuyết

 1. nguyễn thị đức tính nói:

  Nguyentuyet, muốn tìm anh nào vậy, trong số nhũng ” người đi qua đời tôi” hàng loạt xếp lớp,khong nói rõ lỡ nguoi ta chen nhau trở lại, làm sao anh Quang chống chọi được. Mà fải là Nguyen Tuyết của các câu chuyện tình khg vậy. Xin lỗi, nếu nhầm nguoi., nhé.

 2. Phong Tâm nói:

  Nguyễn Tuyết không làm thơ, cô viết như là không viết, không ràng buộc, cũng chẳng tuân thủ vào khuôn phép nào gọi là thơ ca. Đọc, phản hồi tức khắc, cứ chân thật nói ra lời. Từ cách viết thật lòng, tự nhiên, giản dị… biến thành thơ ca đặc trưng của Nguyễn Tuyết. Rất đồng ý với lời dẫn trên của SOS (Lương Minh).

 3. Phi Rom nói:

  Đức Tính ơi! NT chọc chơi thôi, các anh chớ có dại dột mà đứng xếp hàng, anh Quang nói ” đừng có hòng muốn gì phải qua xác chết của tui nè”…khà khà…

 4. NGUYEN TUYET nói:

  Chị Đức Tính ơi, em hiền như ” Ma Sơ” chị à, mọi chiện tại mấy ảnh tìm em gây sự và dàn cảnh trước mà, bây giờ 60 tuổi rùi , muốn quay về trường lớp ,”Tìm anh ” , nhưng theo cách nói cuả chị thì chắc là NT sẽ từ chết tới bị thương , hì hì , si nghỉ kỷ lại rùi , thôi ” Tìm chị” đi nha , cho nó chắc ăn, lại an tàn trên sa lộ không đèn nha chị.
  NT hồi tưởng lại , ngày xưa khi tan trường về , ai cũng uà ra , vui nhộn quá hà , rôì từ từ bước từng bước theo nhau, có những hôm đi sau lưng chị , NT lén nhìn chị , NT rất là thích va cũng rất khâm phục , ái mộ chị lắm đó, vì chị vang bóng 1 thời học giỏi, viết báo tường bích báo hay nè. Chị rất là bật trong trường Tống..trong đám ba quân… hihi.

 5. NGUYEN TUYET nói:

  Hi Hi ! , cám ơn Lương huynh và đại sư huynh PT, lâu lâu em được khen , thiệt là vui hết lớn luôn, í mà vui tẻ lùi lại nưả chừng xuân đó nha !
  Tại NT thấy bài thơ cuả YDT ” Tìm Đâu” thật là hay và cảm đông . Đại huynh PT cũng đi Tìm đâu! Rồi tới phiên huynh NHA lại nhấn mạnh Tìm đâu ! Tìm đâu! rồi cho đáp án tìm ở kiếp sau! hì hì lâu muốn chết!
  AnhPhú Thạnh thì Hẹn hò đại đi
  Còn VCP ” Nhớ em, tim em trong hạ, đầu hạ , giưã hạ , cuối hạ quá là tha thiết
  NT thấy có người hẹn rùi, nên NT nghỉ sao mình hỏng đi Tìm anh, chận anh lại ở góc lớp, góc trường cho biết mặt đó mà!!
  ai dè chị Đức Tính phân tích nghe giựt mình và hết hồn ! nên xoay hướng tìm chị Đức Tính gia đình C nhà Tống sẽ bình an vô sự hơn . haha!
  NT cám ơn tác giả làm tranh thơ đẹp quá. hihi.

 6. Hoàng Hưng nói:

  Đức Tính ơi, Nguyễn Tuyết đã nói rõ rồi, mấy anh khác không có lầm đâu. Tìm anh ngồi trong góc cuối lớp hay nhìn qua Nguyễn Tuyết “đá lông nheo.”
  Đức Tính đừng lo cho ông Quang, coi ốm ốm vậy chớ cũng yếu lắm.

 7. nguyentringuyen nói:

  Ối chời ạ,
  NT làm bài thơ này là để thử lòng Anh Quang đó?! Mấy hổm rày 7 thấy NT theo dõi sát nút thái độ của đức phu quân khi nghiền ngẫm hai chuyện tình của NT. Giờ NT mở tiếp lá bài nữa để đo lại kích cỡ tình yêu ấy mà! hà hà hà…
  Nhưng NT ơi, bài thơ của NT trong veo hà. Phải như BUỒN TẺ ấy, Anh Quang mới “lần khần” trong người! Thân ái. kt.

 8. Linh Nguyên nói:

  Dạ , Chào chị NGUYEN TUYET!
  Lời thơ của chị thật sâu lắng , ý nghĩa thời hoa phượng. Cám ơn chị bài thơ hay ! Một lần nữa em cám ơn chị đã bình thơ bài”Lạc, Ngược Dòng Thời Gian và Buồn Tẻ”
  Chị có hoạ thơ với em trong bài thơ “Ngược Dòng Thời Gian” theo thể thơ Đường Luật và em đã đáp lại bài thơ họa của chị với bài “Lối Xưa” . Em cảm ơn chị , Rất mến chị !
  Em xin phép đáp lại cho vui nha chị Nguyễn Tuyết ! với ngẫu hứng “Tìm Anh” chị à!

  —PHƯỢNG NHỚ—
  Còn đâu lứa tuổi mộng mơ
  Ve kêu sầu nhớ nên thơ tháng ngày
  Phượng nào có biết có hay
  Ve hằng trộm nhớ đắm say phượng hồng
  Phượng ơi còn nhớ ngày nồng
  Lắm mùa phượng thắm hằng trông bên đường
  Ve vang nỗi nhớ thê lương
  Phượng nào có biết muôn trường nhớ nhung!
  Linh Nguyên 6/6/2014

 9. NHA nói:

  Đức Tính đừng có lo cho ông Quang vì NT email cho anh nói nhỏ rằng Tìm Anh là nói góp vui cho trang nhà mà thôi chớ thật ra:

  Tìm …chỉ là tìm để giởn thôi
  Tình em dành trọn cho Quang rồi
  Trăm năm sống chết bên nhau mãi
  Tim “ổng” cũng là tim của tôi.

  Thấy chưa !

 10. ngocthusa nói:

  ACE ơi ! anh Quang Nói chìa khoá con tim NgTuyet anh Quang giữ rồi đừg hòng ai mở được nên an tâm trồng rau , và hái hoa bắt bướm trong hoa viên của mình đúng như Phi Rom nói ai muốn gì phải bước qua xác chết của tui , coi ốm ốm vậy đó mà võ công đầy mình , hihi ! lúc này thủ lĩnh khoẻ khg ? ẩn dật luyện công hay sang đò ở tuổi 26 mà mất tiêu vậy ???? YMHngth

 11. NGUYEN TUYET nói:

  Chị 7 Kiều Trinh ơi, NT khoái nhứt câu ” Bài thơ cuả NT trong veo hà ” hihi . Ngươi chị tuyệt vời !

 12. NGUYEN TUYET nói:

  Linh Nguyên ơi,
  Bài thơ Phượng nhớ , rất là hay ,từng câu , từng ý đi vào hồn người , nghe nao lòng và tội nghiệp cho Ve quá chừng , vì vô tình phượng chẳng biết hay ! Hy vọng có ngày ve sẽ có phượng tím thay vào cho bớt buồn và sẽ có niềm vui trở lại .! hi hi. cám ơn vì đã được đọc những bài thơ ” Bất tử” cuả Linh Nguyên. Mến . NTSNOW.

 13. NGUYEN TUYET nói:

  Anh Nha à, NT nghỉ vầy nè, Tim có 4 ngăn : ngăn 1 ưu tiên cho chồng , ngăn 2 cho con , ngăn 3 cho chính mình , ngăn 4 cho tình bạn. Như vậy mới hài hoà và vui bền và chắc và mới relax anh à ! hi hi. Còn nưã nè . Sống thì sống tới bạc đầu , trăm năm gì đó . Mà chết thì không có chịu bên nhau đâu anh ! .Vì còn ham vui mà .hi hi.

 14. NGUYEN TUYET nói:

  A NGUYEN ơi , thiệt tình hôi xưa đó NT chỉ bất chợt thấy ai nhìn mình thì nhìn thẳng lại và hơi ngạc nhiên , tròn xoe mắt laị thôi , đâu có nói năng qua lại câu nào , đâu có cải lộn đâu nè, thật tình có vài cái thơ gởi bằng bưu điện , giống chị ĐT vậy, nhưng họ có để tên họ , chớ hỏng có nặc danh như chị ĐT, NT làm tỉnh queo , không có trả lời lại , và cũng chẳng dám nói ai. NT cũng không có dám xé thơ , làm quê họ .Sau đó cũng bặt tin , khoảng mười mấy năm sau có anh bạn từ nước ngoài về , hỏng hiểu sao họ biết nhà họ ghé thăm, lúc đó NT đã có 2 cu tí rồi, họ vẫn chưa có vợ , NT khuyên về cưới vợ liền đi kẻo già rùi đó , mai mốt con anh chưa trưởng thành , anh đã già rồi thi đâu có tốt, anh hưá à kỳ này trở qua Mỹ cưới vợ liền, hì hì. Thế là vui vẻ cả làng .
  A. Nguyên nè , nhiều khi si nghỉ NT cũng thấy mình dường như có lỗi , có tội , nhưng đó là cái tội vô tình đâu có cố ý gây ra đâu nè . A. Nguyên kết tội NT , NT cũng cám ơn bạn rất thật lòng , nhưng NT hỏi thiệt lòng nhe , NT thắc mắc hỏng biết A. Nguyên là nam hay nữ. Bạn có bao giờ bị đau khổ chưa , mà trong tư tưởng dường như sân hận ai đó, bạn đã vào trang nhà TPH-VL rồi , thì tất cả là bạn với nhau nhé. Hy vọng bạn A. Nguyên vào chơi với tâm hồn cởi mở phóng khoáng, với nụ cười trên môi bạn nhé. Hãy tập buông bỏ và tập tha thứ , chấp nhận và xử lý cái gì cũng rộng lượng và quân tử thì sẽ là ” Gơod Friend hay Best Friend for ever&ever ” . NT chúc bạn vui vẻ , khoẻ , và luôn ngon giấc . Khi rảnh rổi , bạn viết ít dòng giới thiệu về bạn cho cả đại gia đình mình biết nha , và NT cũng muốn biết nữa đó. Mến . NTSNOW.

 15. Tiểu Phương nói:

  dạ chào cô Nguyễn Tuyết!
  Lời thơ đơn giản mà ý thật vô cùng, thật ít người nào có thể diễn tả hay và rộng được như cô. cám ơn cô bài thơ thật đặc biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác