Nhớ Vĩnh long

Ngày đăng: 14/06/2014 10:47:01 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Xem bài Quảng trường Vĩnh Long của Trương Mẫn, khiến Hoàng Hưng phải nhớ về quê hương thân yêu, nhớ từng cảnh, từng con người. Vì vậy mà trang nhà cũng cố gắng nhờ anh Mẫn tìm những hình minh họa để đáp lại tấm lòng của một người xa xứ (SOS)

IMG_8558 (1)_549x412

Hồi năm 2006 tôi đi rửa răng ở phòng mạch bác sĩ Diệu. Gặp một anh trông rất quen. Hỏi ra là anh Hải. Ngày xưa 23 tết còn mang vải lại nhờ anh may quần. Vậy mà anh cũng lãnh, giao chiều 30 tết. Rửa răng xong, các cô nha tá rủ tối đi uống cà phê du thuyền, đậu phía bên kia cầu Cái Cá. Gởi mấy cô mấy trăm nhờ các cô đi uống dùm. Đi bộ qua cầu Cái Cá, trường Nguyễn trường Tộ đâu mất rồi. Quẹo mặt trên con đường gì, quên rồi, gặp tiệm cơm Tân Tân? Ngày xưa từng ăn cơm ở đây. Quẹo vô, không phải chủ ngày xưa. Thưởng thức canh chua cá ngát, cá bông lao kho tộ, tuyệt vời. Ăn xong, đi một vòng chợ Vĩnh Long, không gặp một người nào quen. Lúc đó chị 7, Hoành Châu . . .ở đâu? Định qua cầu Thiềng Đức, nhưng cầu đang xây lại không qua được. Trở lại chợ Vĩnh Long mua sầu riêng. Cô ngồi đầu nói giá 52 ngàn, cô thứ nhì tự xuống giá 50 ngàn. Mua cô thứ nhất, cô thứ nhì thắc mắc, sao cô bán giá thấp hơn không mua. Hẹn cô ít hôm trở lại mua, ít hôm sau trở lại mua của cô thứ nhì. Lần thứ ba trở lại cô đầu. Lần thứ nhất mua 10 ký, về nhà cân lại còn 9. Lần thứ nhì mua 10 ký cân lại còn 8. Lần thứ ba, không hề phàn nàn cân thiếu, vẫn mua 10 ký. Lần này cô cân dư.

Hoàng Hưng

IMG_8551_549x412H1                        Cầu Thiềng Đức xây mới xong

IMG_8553_549x412h2                             Chợ Vĩnh Long

IMG_8554_549x412h3         chợ trái cây, nơi Hoàng Hưng mua sầu riêng

IMG_8557_549x412h4            Quán ăn Tân Tân đường Trưng nữ Vương

IMG_8559_549x412h5                                      Cầu Cái Cá

IMG_8562_549x412h6

h7

h8

Có 8 bình luận về Nhớ Vĩnh long

 1. nguyễn thị đức tính nói:

  Nhìn những hình ảnh Vinhlong ngày nay lại nhớ lại thành fố yêu dấu ngày xưa. Anh Hoàng Hưng bao giờ trở lại nữa, lần này chắc sẽ có nhiều ace đón tiếp đó.

 2. Hoành Châu nói:

  Út Hoàng Hưng , việc cân thiếu bán thừa của người Vĩnh Long cũng làm lay động lòng trắc ẩn của người phương xa nhớ hoài , khó bỏ… hay thiệt ! Năm 2006 HC thuê nguyên căn nhà để dạy tiếng Anh ,gần nhà cũ đường Trưng Nữ Vương, cuối tuần mới được về nhà vườn ở Bắc Cổ Chiên .Mỗi lần ngang qua nhà cũ lòng buồn lắm Út Hoàng Hưng ạ ( nó bị tịch biên rồi bị tich thu năm 1978, nó chỉ cách Quán cơm Tân Tân 3 căn nếu Út Hoàng Hưng từ Trường Nguyễn Trường Tộ đi lại ) . Út HH nhắc tới làm HC NHỚ lung tung nữa ( coi chừng đụng tới Bỗng Nhiên của anh NHA đấy ! ) .

 3. NGUYEN TUYET nói:

  Anh Hoàng Hưng và Lương huynh SOS và anh Trương Mẫn thân mến, những tấm hình anh đưa lên rất là có ý nghiã hay , làm cho NT cũng nhớ quá Vĩnh Long quê Vĩnh Long cuả ace mình, nơi nào cũng là nơi NT qua lại lắm lần, nhưng lần này NT tự nhiên thấy lạ mà quen. Nhớ nhất là quán ăn Tân Tân , kỹ niệm, sau khi NT đi dong ruổi vài nơi , sau đó lại trở về VL sinh sống, lúc đó , NT vưà đi dạy học , vưà làm mì sợi, hoành thánh giao mối cho tiệm Hương Sen , Đồng Hính và các mối trong chợ , thời điểm đó ở Vĩnh long có 3 người làm mì là ông Sừng , Anh Há và anh Quang NT , mỗi ngày làm tới 60 kí bột mì , chỉ thuê có 2 ngươi thợ , 1 phụ đứng máy và 1 phụ vắt mì , nhớ lại hỏng hiểu sao lúc đó làm được nưã , nhưng mà NT hỏng biết nấu ăn , vì vậy anh Quang và Nguyễn Tuyết và Tú Trân, ăn cơm tại Tân Tân suốt năm , tối về lấy bút ghi vào sổ tay , hôm nay ăn 3 món gì , hì hì , chừng mạnh dạn 1 tí muốn nấu ăn , ai dè tiền sở phí gấp đôi , gấp 3 , mà ăn cũng không có ngon , hì hì , thế là NTtrở lại quán cơm Tân Tân đăng ký ăn tiếp vưà khoẻ mà vưà có thời gian rảnh tí tí đi dạo mát cuối tuần , hi hi. Cám ơn các huynh nhiều nha. Đọc bài này liên đới nhiều dấu ấn kỷ niệm những ngày gian khổ sống nơi đất Vĩnh Long. Cái thời mà nghề tay trái nuôi tay phải . Cực mà có tiền , hỏng có ai biết. hi hi.

 4. Hoàng Hưng nói:

  Cám ơn Đức Tính, lần tới trở về xứ Vĩnh, chắc có nhiều ACE đến đón, cũng có nhiều ACE đến chửi. Cám ơn anh Mẩn gởi hình. Nếu lần đó cầu Thiềng Đức làm xong, qua cầu Thiềng Đức tìm thăm cô giáo Ánh con thầy Tô quang Vĩnh dạy vẽ.

  • trương mẫn nói:

   Hoàng Hưng mua lần thứ tư, cô bán không tính tiền, tìm nhà cô quyết trả tiền cho mẹ cô, mẹ cố mời cơm, lời quá chời

 5. nguyenthikieutrinh nói:

  Út Hoàng Hưng ơi,
  Bữa nay, Út HH mới lộ rõ HIỀN ơi là hiền! Cái hiền đó đã “cảm hóa” cô bán sầu riêng hén em!
  Năm 2006, 7 lội lên SG rồi nên em hỏng gặp!
  Sau này Út có về nhiều người đón mừng và hỏng có chửi đâu, cao tay lắm là chị 8 AT chửi “đồ măc dịch” là cùng hà! hà hà hà.
  Đọc bài này 7 được Anh Trương Mẫn và Út dẫn đi vòng vòng chợ Vĩnh Long mà từ lâu lắm rồi 7 chưa có dịp đi tà tà khắp chợ! Cảm ơn nhiều nhiều lắm. 7kt.

 6. Nghệ thuật mua hàng, ngày thứ nhất thiếu một ký, ngày thứ 2 thiếu 2 ký, ngày thứ 3 không thiếu mà thừa, ngày thư tư chắc tặng cho không, ngày thứ năm??? Quả thật là anh Hoàng Hưng luôn có phong độ.

 7. Trịnh Thị Như Thuỳ nói:

  Các anh chị ơi, em nhớ Vĩnh Long – rất nhớ, nhưng sao trí nhớ của em dở ẹc !
  Em nhớ Vĩnh Long có cầu Lầu, cầu Lộ, cầu Thiềng Đức, cầu Công xi heo ….nhớ nhà thờ cha Thục , nhớ chợ Vĩnh Long … nhưng sao em chẳng nhớ tên đường . Năm 1966, nhà em thuê nhà của một bà ngoại , bà ngoại ở với dì Hai và con gái ( chồng dì Hai có vợ bé ở trên Sài Gòn ) . Bà ngoại có một người cháu trai học trên em vài lớp, nhà ở chỗ khác . Anh này rất mê kiếm hiệp nên thường thuê truyện dấu trên đầu tủ ở nhà bà ngoại rồi hằng ngày ghé tới xem ( không biết có bỏ học hay không ) , sau khi anh về là em chạy qua coi cọp…. Em dài dòng lẩm cẩm vì không biết có khi nào anh đó là một trong các anh của trang TPH-V L không ? Mong các anh chị đừng cười em !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác