Nhìn từ Quảng trường Vĩnh Long

Ngày đăng: 19/06/2014 09:05:32 Chiều/ ý kiến phản hồi (11)

Mừng ngày nhà báo của Lương Minh và kỷ niệm sinh nhật lần thứ hai của trang Tống Phước Hiệp- Vĩnh long. Thân tặng các Anh Chị Em trang nhà những hình ảnh đơn giản nhìn từ Vĩnh Long.

CHÚC VUI.

   Trương Mẫn

0 n 1              H1

0 n 2                        H2

0 n 3              H3

0 n 4              H4

0 n 5                      H5

0 n 6                          H6

0 n 7                        0 n 8               H7

0 n 9                      H8

H9

H10

Có 11 bình luận về Nhìn từ Quảng trường Vĩnh Long

 1. Thái mắm nêm nói:

  Rất là đẹp. Gợi nhớ về Vỉnh Long. Cám ơn anh Trương Mẩn nhiều lắm.
  Thaimamnem.

 2. HOA ĐĂNG nói:

  Chào anh Phú, rất cảm ơn vì những bức hình bánh xèo anh gởi và hôm nay lại còn được anh cho thưởng thưc những bức ảnh đẹp của quê hương Vĩnh Long, thật rất công phu để có những bức ảnh này, cảm ơn vì sự kiên trì và điêu luyện của anh.

 3. Nguyen Thi Hanh nói:

  Hình ảnh đẹp quá . Kỳ công . Thán phục và muốn lĩnh hội nghệ thuật chụp ảnh thiên nhiên của anh Trương Mẫn.

  • trương mẫn nói:

   Cùng cô Hạnh, cũng mạn phép nói đôi điều chia sẻ riêng cá nhân cùng xem cho vui chứ không có tính cách chỉ dẫn gì cả, mong cô cùng các bạn thông cảm. Chẳng vầy, ngày xưa chụp phim, cần chỉnh DIN- A sa, khẩu độ, tốc độ, tiêu cự, ngắm chụp. Nay thì máy có đầy đủ chức năng, một compact vừa vừa cũng đủ đáp ứng mọi nhu cầu chụp ảnh rồi, cũng đừng bận tâm nhiều đến cảm biến hoặc những phương tiện rất tiện dụng khác mà có lẽ ít khi dùng đến. ảnh cốt ở đam mê, kiên nhẫn, tiên liệu, và cần nhất là MỘT TẤM LÒNG, chụp người ta phân ra đủ loại, nào chân dung, nghệ thuật, phong cảnh cốt định hướng cho chuyên sâu một môn dành cho tạm gọi là người nghiên nhiều về môn đó. chứ thật ra, khi cầm máy mình đã kinh qua nhiều món rồi, nếu cô hứng thú với món phong cảnh, thì nên tiên liệu, cùng đam mê nó là thành công, vì có đam mê mới tìm tòi…học và học mãi, hiện tôi ở vĩnh long thường xuyên ra quảng trường buổi chiều cốt cho một album mà hai ba năm chưa tròn, nếu cô cũng ngụ vĩnh long thì có thể trao đổi hay hơn.
   Thân mến chào cô

 4. PhươngNga nói:

  Những bức hình đơn giản nhưng chụp được không phải là giản đơn của một người nói chuyện giống đang giởn mà thật ra rất là nghiêm túc.
  Cám ơn anh Trương Mẫn

 5. trương mẫn nói:

  Cám ơn những chân tình khuyến khích của các bạn, rất được vui mừng đồng hành cùng các bạn, chia sẻ những ảnh trong những kỳ tiếp trên quê mình.
  Cô Phương Nga ơi! cô nhắm ngay chóc, hết chạy. cám ơn cô đã chia sẻ

 6. Phi Rom NK 71 nói:

  Anh Trương Mẫn ơi! hình ảnh rất đẹp, nhưng khoái nhất là ảnh ngồi trên mui ghe nhấp nhấp từng miếng khô cá chạch, từng miếng ổi, vài ba xi đế…nhìn cảnh mây nước…nó mát làm sao…Cả Lần đừng ngứa nghề nghen

 7. Hoàng Hưng nói:

  Anh Mẫn ơi, H1 giống như lồng bắt cua phải không? Nếu đúng như vậy, có cua biển, cua đồng, cua sông. Ở Cali trên núi cũng có cua, cũng có mọc nhiều xà lách xoong theo những khe nước.

 8. trương mẫn nói:

  Đây là cái lọp, không phải từng cái bằng tre vót với một đầu là hom như ngày xưa, mà hiện thời là khung sắt bao lưới, cột thành dãy dài thả vào mé ” hẩm” cấp của bờ sông, bắt được nhiều loại cá, tép, cũng không thấy có cua vào. hiện thời sông, ruộng, kênh rạch rất ít cá, còn con tôm sông lại càng hiếm nữa, do cạnh tranh tận thu kể cả rà điện bằng bình acquy, chính quyền địa phương cấm, rồi có bắt cảnh cáo, nhưng làm sao kiểm soát nỗi vì hoạt động đêm khuya..Hoàng Hưng có muốn xem vợt điện không, cho email tôi gởi riêng, cái này không thể đưa lên cộng đồng được
  Thân

  • PhươngNga nói:

   Đọc mấy giòng nầy của anh TM thấy bức rức làm sao. Như vậy đến thế hệ cháu chít của chúng ta có lẽ không biết hình dáng con tôm sông như thế nào. Nói thì sợ đụng chạm, chứ ý thức bảo vệ thiên nhiên của người mình rất kém. Đáng buồn thật.

 9. NGUYEN TUYET nói:

  Hình đẹp , cảnh đẹp gợi nhớ về quê nhà làm sao ,tấm hình 8 , mấy ông ngồi trên mui tàu , vưà ăn , vưà nhâm nhi , vưà nói chuyện trong cảnh chiều thiên nhiên thật là thoải mái với cảnh sông nước quê mình. Anh HHg , HL , NHA, Một Luá , Tâm Hoài…., xem hình mà hỏng ” Chiều đêm nhớ quê nhà” NT thua luôn đó !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác