Bổng nhiên của Anh Tú

Ngày đăng: 4/06/2014 07:20:49 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Tôi nghĩ, không phải bổng nhiên mà Anh Tú có nổi nhớ quê nhà. Thật ra nổi niềm này đã có từ lâu trong thơ AT. Giờ đây, tác giả giống như Địch Nhơn Kiệt thấy nhạn trong mây, liền nói với vợ con: nhà cha mẹ ta ở sau đám mây trắng đó. Một bài thơ hiện đại nhưng khá nhiều điển tích (SOS)

IMG_0648

BỖNG NHIÊN

 

Hôm nay

nhìn cánh nhạn trong mây

Bóng quê nhà thấp thoáng đâu đây

Nỗi nhớ dâng lên tràn khoé mắt

Thẩn thờ chân bước tựa người say.

 

Hôm nay

chợt gặp hương hoa cũ

Nhớ lắm đêm nào dưới mái hiên

Say đắm sẻ chia bao mộng ước

Bên nhau quên hết mọi ưu phiền.

 

Hôm nay

nghe gió reo trong lá

Mà ngỡ thanh âm em diễn ca

Trong tiệc chia tay ba tháng hạ

Đâu ngờ từ đó tạ từ xa.

 

Hôm nay

trời bỗng nhiên se lạnh

U ám mây giăng tím sắc màu

Xao xác chim chiều lên tiếng gọi

Đôi lần trước lúc sắp xa nhau?

 

Anh Tú

May 29, 2014

 

Có 10 bình luận về Bổng nhiên của Anh Tú

 1. nguyenthikieutrinh nói:

  Anh Anh Tú kính mến,
  Đọc BỖNG NHIÊN của Anh AT, 7 tuy không say mà sao lòng lảo đảo. Bỗng nhiên 7 cười mà lệ chảy mặn môi! Không biết nỗi nhớ được “nhập kho” hồi nào mà hễ “…ở đâu đây nỗi nhớ…” là tuôn ồ ạt! Chỉ với BUỒN TẺ của Phi Linh là không bị…ướt!
  Anh Anh Tú ơi,
  Độ lay động đủ làm xao lòng! Cám ơn nhiều. Kính mến. kiềutrinh.

 2. Hoành Châu nói:

  Bài thơ” Bỗng Nhiên ” của Anh Anh Tú làm em quá xúc động ( khóc luôn rồi nè ) .. Không ngờ lời thơ quá trữ tình làm ai cũng nhớ hết chuyện hồi xưa…dễ thương lắm anh ạ ! Hể ai nhắc lại là phải khóc . Chị 7 Kiều Trinh cứng rắn như vậy mà còn tuôn lệ , huống hồ,….Cảm ơn nét đầm thắm trong nội dung bài thơ , không ngờ tác giả càng lao đao chừng nào thì 2 đứa em càng lao đao theo chừng ấy.
  Chuyện Anh hỏi “Cái Vồn, T.H.S là hoàn toàn đúng . Chúc anh luôn vui mạnh

 3. Phú Thạnh nói:

  Kiều Trinh và Hoành Châu ơi ! Tại 2 em hỏng biết đấy thôi, chứ nhà thơ AT là chuyên gia chọc người ta khóc vì nhớ nhà…chứ ảnh khóc một mình cũng buồn…Nhớ thì cứ về, có bạn bè phục vụ từ A đến Z mà đợi hoài không thấy…

 4. NGUYEN TUYET nói:

  NT thích lời giới thiệu cuả SOS , cái lý giải quá hay !” Nhà cha mẹ ta ở sau đám mây trắng đó ” hà hà hà ! hay ! Để che lấp và được 1 cái cảm thông !
  Cái Bổng nhiên cuả Anh Tú tưởng chừng như nhẹ nhàng trong cái nhớ. Nhưng thực ra. Nhớ tới muốn sỉn say! Nhớ muốn tương tư!! hì hì. Lời thơ nhớ nhẹ nhàng mà ngầm như tha thiết..!. hôm nay … trời bổng nhiên se lạnh. U ám mây giăng tím sắc màu.

 5. nguyễn thị đức tính nói:

  Anh Anh Tú ( fải 2 Anh, vì một sợ thất lễ), làm thơ trẻ như tuổi đôi mươi, ngày vừa rời trường xa lớp khiến bao trái tim …già xao động , thổn thức. Thật tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ.

 6. Phong Tâm nói:

  Bạn Anh Tú (NHA) ơi!, ly cà phê đã lạnh, màu trà như nắng quái thả trên bến hoàng hôn, tối sắp đến nơi. Còn nhớ ắt còn xa…?

  Hình như có đám mây gần
  Hình như có bóng quê dần trôi xa… (PT)

 7. nguyentringuyen nói:

  Anh Phong Tâm ơi,
  Hai câu thơ trên phản hồi của Anh khiến 7 nghe lòng đau điếng quá. Vâng, …dần trôi xa!!!
  Kính mến. kiềutrinh.

 8. Hoài Thương nói:

  Sư huynh Anh Tú ơi, HT đang nhớ nhà mà mà đoc bài này lại càng nhớ thêm thôi…

 9. Linh Nguyên nói:

  Chào anh Anh Tú !
  Lời bài thơ thật lắng đọng hòa quyện với thiên nhiên tạo cho độc giả phải ướt sũng bờ mi ! Cám ơn anh bài thơ thật nồng nàn và thu hút. Em đang chờ những tác phẩm khác của anh
  Em Linh Nguyên

 10. Anh Tú nói:

  @Kiều Trinh: BỔNG NHIÊN khiến KT bổng nhiên cười, lệ chảy, mặn môi có nghĩa là KT còn yêu cuộc đời này dù trãi qua bao sóng gió. Thế là quý lắm. Cám ơn.Thân mến.
  @Hoành Châu: HC có biết NHỚ của HC làm thành BỔNG NHIÊN không? Cái gì cũng có lý do của nó. HC lại nhắc về Vùng-Nhớ-Bưởi-Năm-Roi của tôi nơi tôi có người bạn có tên lót như của HC. Bạn …cũng mít ướt và cho lời khen làm tôi vui. Cám ơn.Thân mến.
  @Phú Thạnh: Còn ai hiểu tao hơn mầy. Sẽ…về.Chờ đến khi thấy mặt đặt tên. Không cám ơn, không thân mến mà muốn quánh mầy. Ha ha…
  @Snow: Tuyết mà không lạnh, đến đâu là mang ấm áp tới đó. Quang là lucky man. Cám ơn em gái. Thân mến.
  @Đức Tính: Hiện tại làm già thể chất, dĩ vãng làm trẻ tâm hồn …như thường tình bao người cũng thế. ĐT gợi AT về một vùng nhớ khác trong đời (Mậu Thân đón Tết dưới giao thông hào). Được đọc là quý mà còn được khen, càng quý. Cám ơn.Thân mến.
  @Phong Tâm: Anh có để ý hai câu:
  Xao xác chim chiều lên tiếng gọi
  Đôi lần trước lúc sắp xa nhau?
  Nói thế nhưng cà phê pha ra hãy uống ngay đừng để nguội nhé anh. Đừng nghĩ gì cả khi mà “ngày sau, ngày sao?” ( xin viết thêm dấu hỏi). Cám ơn.Thân mến.
  @nguyentringuyen: Lại là … “cháu”. “Cháu” còn trẻ nên đừng đau điếng, đừng nhắc đến sẽ làm anh Phong Tâm sợ. Đừng sợ nhe đại huynh. Cám ơn “cháu”. Thân mến.
  @Hoài Thương: Lần đầu HT viết phản hồi cho anh, phải không? Anh cũng chưa viết chữ nào cho em nhưng nên biết anh đã từng theo dõi HT đó. California đông đảo đồng hương mà còn làm em nhớ nhà sao? Nói vậy chớ ai mà không nhớ thương quê cha đất tổ, phải không? Cám ơn.Thân mến.
  @Linh Nguyên: Em đến từ Vùng-Nhớ-Bưởi-Năm-Roi của AT đó. Bưởi năm roi ai mà ăn cắp bị đánh năm roi; ngon mà bị có năm roi cũng có sao đâu! Bưởi năm roi hái xuống chưng Tết, chưng càng lâu ăn càng ngon. BỔNG NHIÊN có làm em khóc? Cám ơn. Thân mến.
  @SOS: Nghe than thở dạo này bận rộn, thấy mà…thương. Viết phản hồi chung cho quý bạn như thế này để dành chỗ cho phản hồi khác đây nếu không thì…gấp đôi. Cám ơn sự chịu…chơi của LM. Thân mến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác