Hạ Thương của Tiểu Phương Mai

Ngày đăng: 28/05/2014 07:21:57 Sáng/ ý kiến phản hồi (17)

Võ Châu Phương xin giới thiệu với anh chị, với những nhà thơ, và các bạn yêu thơ của trang nhà về một nhà thơ trẻ tên Phương Mai. Cô ấy giống như nhà thơ Hải Đường không là học sinh của trường Tống, nhưng từ đây sẽ góp một bàn tay cho chợ thơ. Xin chú Phong Tâm, cô Lưu Phương,anh Hồng Ẩn, anh Phú Thạnh, anh Hồng Băng, anh Đức Mạnh, chị  Yên Dạ Thảo, em Hải Đường, nhà thơ Huỳnh Hương, nhóm YMH cùng các anh chị trang nhà ủng hộ cho người bạn trẻ nầy. Hy vọng trong không khí ấm áp, tình nghĩa của trang tongphươchiep-vinh long.com,  Phuong Mai sẽ sáng tác những vần thơ hay. Để không trùng tên với chị Phương Mai của trang nhà, VCP xin thêm chữ Tiểu vào tên tác giả (VCP)

CHIA TAY
Hạ Thương

Tiếng trống cuối cùng, năm học cuối
Bỗng ngỡ ngàng, tiếc nuối một thời
Hết rồi tuổi mộng trong đời
Nhìn nhau ánh mắt nghẹn lời …chia ly

Bạn đi tiếp, giảng đường mơ ước
Tôi xuống đời, chân bước ngập ngừng
Bao đêm nước mắt không dừng
Cầu xin xa cách bạn đừng …quên tôi

Rồi thời gian cuốn trôi tất cả
Giữa đường đời vất vả bôn ba
Ước mơ bên bạn dần xa
Cô đơn một bóng mình ta giữa đời

Bóng dáng bạn, một thời nhớ lắm
Tình đơn phương sâu thẳm trong tim
Bây giờ còn biết đâu tìm
Tình xưa vụng dại lặng im…một thời

Giảng đường ơi, một đời mơ ước
Được cùng em tiếp bước tương lai
Lời thương chưa tỏ cùng ai
Bây giờ xa cách mắt cay lòng buồn

Tiểu  Mai Phương

01-Hathuong-tpmtranh của Yên Dạ Thảo

 

Có 17 bình luận về Hạ Thương của Tiểu Phương Mai

 1. nguyentringuyen nói:

  Chào Tiểu Phương Mai,
  Lại thêm một mùa hạ lưu luyến và để thương nhớ vướng víu lòng ai…nhưng TPM ơi nó sẽ trở thành nỗi nhớ ĐẸP của tuổi trăng tròn!
  Tình đơn phương nó da diết làm sao!!! Một da diết đẹp dù trong ảnh bạn nào cũng… mếu!
  Mình không vào giảng đường Đại Học thì TPM hãy mạnh bước vào giảng đường trường đời (trường Đại Học Bôn Ba), cũng thi thố cam go lắm lắm và “ai thắng ai” chừng đó mới rõ mặt anh hào nữ kiệt! Chúc TPM thành công. Thân ái. kiềutrinh.

 2. Nguyen Thi Hanh nói:

  Lâu lắm mới thấy một bài thơ HỌC TRÒ được viết theo thể song thất lục bát .
  Giản dị , nhẹ nhàng , xúc động … là những gì chị 11 cảm nhận được từ bài thơ.
  11 Hạnh.

 3. Anh Tú nói:

  Rất trân trọng bài thơ.
  Đang chờ thưởng thức tác phẩm khác.
  Cảm ơn Tiểu Phương Mai

 4. Phú Thạnh nói:

  Xin chào mừng nhà thơ trẻ Tiểu Phương Mai ! Chợ thơ TPH-VL rất hạnh phúc được đón tiếp TPM . PT*có cùng ý kiến phản hồi với nhà thơ AT về bài thơ của em, chỉ thêm một nhận xét nhỏ là: Ảnh minh họa cho bài thơ quá đẹp và thật cảm động…

 5. YMHTNh nói:

  Chào Tiểu Phương Mai! Tên gọi rất dễ thương, bài thơ gợi lại kỷ niệm một thời đi học mà ai cũng nhớ. Mong được gặp TPM ( nhìn thấy qua hình ảnh cũng vui).
  Chúc TPM tươi vui, mọi việc như ý!

 6. Phong Tâm nói:

  Phong Tâm chào mừng Tiểu Phương Mai nhân tố mới trang Chợ Thơ và các trang khác trên TPHVL.

 7. Tiểu Mai Phương nói:

  kính gửi: các cô, chú, anh, chị biên tập và những người tham gia trang wed https://tongphuochiep-vinhlong.com/.
  Cháu tên Mai Phương xin gửi lời chào tới mọi người và xin được chúc mọi người luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành đạt. M.Phương không phải học sinh của trường nhưng rất muốn tham gia trang wed cùng mọi người với mong muốn được học hỏi và chia sẻ những cảm xúc, vui buồn trong cuộc sống. Cháu hy vọng các cô, chú, anh, chị cho tham gia và chia sẻ cùng mọi người.
  M.Phương xin chân thành cám ơn cô, chú, anh, chị trong ban biên tập đã tạo điều kiện để được tham gia cùng mọi người. xin cám ơn mọi người đã góp ý về bài viết của M.Phương. nếu có gì không tốt xin mọi người góp ý để M.Phương sửa đổi và ngày càng tốt hơn. một lần nữa, xin chân thành cám ơn cô, chú, anh chị trong ban biên tập và tất cả các thành viên.
  Tiểu Mai Phương

  • Luong Minh nói:

   Trên trang nhà có một cô tên Mai Phương rồi, nên yêu cầu MX thêm chữ gì để phân biệt thế thôi. Còn không thì như anh Võ Châu phương đề nghị lấy bút hiệu Tiểu Mai Phương cũng được. Mình nhỏ tuổi, vào trang sau chịu hẹp chút MP nhé !

  • Bạn tên Mai Phương vậy tôi gọi Phương Mai cũng đồng ý, cho VCP xin lỗi nha.

 8. YMHTNh nói:

  Tiểu Mai Phương ơi! Cho cô Thanh Nhi xin lỗi! Gõ đảo lộn tên, thông cảm với cô rồi phải hông!?

  • Tiểu Phương Mai nói:

   dạ Tiểu Mai phương hay tiểu phương mai cũng được mà. Hi hi bút hiệu của em là Tiểu Phương Mai ý hi hi

   • Luong Minh nói:

    Đề nghị cho biết lý lịch trích ngang: Ở đâu ? Ngày sinh (để sau chúc mừng SN), học trường nào? và nên nấu nồi chè mừng tên mới.

    • Tiểu Mai Phương nói:

     Thưa bác Lương Minh, thưa các cô các chú và anh chị, anh hai của cháu dạy không được đưa hình và lý lịch bản thân lên internet, trên mạng. Nghe bác Lương Minh hỏi cháu rất lo, sợ không trả lời bác giận cô chú giận, cháu có hỏi ý anh Phương, anh bảo đây là nơi rất an toàn. Cháu quê ở Đà Lạt hồi phổ thông học trường:Bùi Thị Xuân., cháu sinh ngày..08., tháng.08. ( cháu xin phép không nói năm sinh) Xin lỗi cô chú anh chị, Mai mới tham gia trên internet rất là lo, mong bác Lương Minh anh chị thông cảm. Để dễ gọi dễ viết thì cứ gọi là Tiểu Phương thay vì Tiểu Phương Mai, hay Tiểu Mai Phương. cháu thành thật cám ơn.

 9. P Mai mới vào trang web, để VCP nói sơ qua cho bạn rõ. Trang nhà mọi người gọi nhau anh or chị or em cho thân thiện, chớ đôi khi xét ra người gọi anh hay chị thật sự có thể là thầy hoặc chú. Gọi ANH or CHI ở đây là những người tiền bối của mình, P M có thể gọi anh chị không sao miễn trong lòng mình tôn trọng hết mực là được. P Mai có xưng hô bác , chú hay cô đều được cả, ngoại trừ những nhà thơ sau đây nên xưng chị như nhà thơ Yên Dạ Thảo, Huỳnh Hương, Hải Đường. Đây là một nơi ấm áp và rất bình yên để trao đổi ý tưởng, văn thơ. Bác Lương Minh còn gọi SOS chăm sóc cho trang mạng nầy, bác sửa bài, đăng bài là một tay bác phụ trách, bác có số điện thoại và email phàn cuối của trang đầu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác. Tôi tin chắc rồi đây bạn sẽ thích trang thơ nầy, nó là một miếng đất màu mở để phát triển văn thơ. VCP rất hân hạnh đón tiếp bạn ở đây.

  • Tiểu Mai Phương nói:

   dạ em biết rồi. cám ơn anh phương, cám ơn bác Lương Minh và các anh chị. cháu mong được bác và anh chị chỉ bảo thêm. để ngày càng tốt thêm.

 10. Linh Nguyen (Phi Linh) nói:

  Chào Tiểu Mai Phương,
  Tác giả kết hợp hai dòng thơ đường luật và lục bát quá tinh tế ! Làm thu hút người đọc đang nghĩ rằng hiện trạng bây giờ mình đang ở lứa tuổi áo trắng, hay nhất là đoạn
  “……Bóng dáng bạn, một thời nhớ lắm
  Tình đơn phương sâu thẳm trong tim
  Bây giờ còn biết đâu tìm
  Tình xưa vụng dại lặng im…một thời”
  Cám ơn Mai Phương. Linh Nguên chúc Mai Phương tuôn trào những tác phẩm hay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác