Nổi khổ của nữ điền chủ

Ngày đăng: 28/04/2014 05:52:33 Chiều/ ý kiến phản hồi (23)

Mấy năm nay đi dạy, tụi học trò ngổ nghịch nhưng rồi chỉ bực mình trong lớp, về nhà quên tuốt. Không có chi là phiền não. Tự dưng năm rồi trúng số, ông xã  Jonh tậu về máy tiện, máy rèn. Hỏi chi vậy ? Ổng xã nói để chế tạo nông cụ. Bên này cuốc xuổng được chế tạo hàng loạt, giá rẻ , làm thủ công làm sao tiêu thụ được ở thị trường khi hãng nào cũng có mối mang hết.

Đến đầu năm , ông John mua 5 ha đất mặt tiền đường. Ở đây đất mặt tiền cũng không có giá lắm vì không mua bán gì được nên đất chỉ để trồng hoa. Vậy mà ổng rèn một lúc 100 cuốc, 200 xuổng, xài không hết cho vô kho. Mỗi ngày , Phương Duyên cắt mỗi loại 8 -9 bông. bỏ vào lọ đem vô lớp trang hoàng chỗ người của mẹ, trông bàn giáo viên lịch sự ra phết. Cách nay vài ngày mình đưa hình vườn hoa lên FB, thiên hạ đua nhau khen đẹp, nhưng không ai biết nổi khổ của chủ vườn. Hôm tết, phải ra vườn cắt cành, mé nhánh, buổi trưa kéo đi bỏ rác, toàn là dọn dẹp bằng tay, từ sáng đến chiều mà cũng chưa thoáng lối đi. Vừa kéo cành, vừa lẩm bẩm ca: Mỗi khi tết về lòng man mác buồn..

 theo Phương Nga

1556H1                                Vườn hoa đẹp

1558h2                  mé cành để lại hậu quả

1559h3

Có 23 bình luận về Nổi khổ của nữ điền chủ

 1. Phú Thạnh nói:

  …Lòng chỉ man mác buồn nhè nhẹ thôi Phương Nga nhé ! Chứ Nhà em là Ngôi nhà hạnh phúc trong mơ của nhiều người lắm đó. Lần sau về VN, em nhớ rủ ông xã theo vô nhà anh dọn dẹp vừơn cây phụ với anh nha…

  • PhươngNga nói:

   Cám ơn anh PT*. Nhà em chỉ nhờ mùa xuân và hè là coi xôm tụ vì hoa kiểng, chứ bên trong nhà thì bề bộn hết chỗ chê!
   Khi nào em về VN, em “sung công” ông John dọn dẹp vườn tược cho anh.

   • NHA nói:

    Và tối ngủ ở hàng ba …free (khách sạn ngàn***** đấy). Lựa lúc trăng rằm, trải chiếu nằm ngắm chị Hằng …, không khí mát mẻ, nghe nhạc đồng quê trình tấu bởi dế/ nhái/ ảnh ương/ ve /chim quốc…; rồi ngồi dậy nhâm nhi ba xị đế nước mắt quê hương, ngâm thơ tình Phú Thạnh … ôi còn gì bằng.
    Lựa lúc trăng rằm vì hàng ba hướng về phía trăng lên, ánh trăng lấp lánh xuyên qua cành lá …trời ơi …còn gì “đã” hơn.
    Bảo đảm ông John mê còn hơn mê “Bắc bình Xá xị” nữa đấy.

    • PhươngNga nói:

     Anh NHA làm em nhớ bài hát “Xuyên lá cành trăng lên lều vải…”
     Sau 75, nhà em đi buôn chuyến, bị thuế vụ ruồng dữ lắm. Bài hát nầy sửa thành, ” Xuyên lá cành xuyên qua phòng thuế…”

   • Phi Rom nói:

    Chèn đét ơi! PN thấy vườn tược nhà Anh Phú Thạnh chưa mà hứa John về VN dọn dẹp dùm, chỉ cuốc đất, làm cỏ ngày lẩn đêm ròng rả 3 tháng trời còn chưa xong, rút lại lời hứa đi nghen, anh PT* nhìn đất vườn của ảnh còn bựa, PR hỏi ảnh ” đất rộng thênh thanh, cây cối nhiều như thế này vậy mà hồi nhỏ mấy anh chơi cúp bắt tìm nhau được mới hay”

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Dụng cụ nào không xài, đừng bỏ vào kho, cứ gởi về VN. Cả Lần bán 1 ngày là hết sạch !

  • PhươngNga nói:

   Anh Cả ơi, ông John nhà em thà chết chứ không bao giờ nói lời tạm biệt với dụng cụ của ổng. Em mà rớ tới đồ của ổng là có chiện lớn đó!

 3. nguyentuyet nói:

  Phương Nga có 5 mẫu đất , vậy là đại gia thứ thiệt rùi .!!!???
  Dọn từ từ sẽ thành khoảnh đâu đó , sao không kiếm ,1 , 2 thằng Mễ mướn nó làm vài ngày là sạch bon , trồng hoa xung quanh đẹp , ngắm , hưởng nhàn , hoặc làm farmer
  Tết năm sau PN sẽ ca hát véo von :
  Mong ngày tết đến niềm vui khôn tả ( đếm tiền)
  Mời ace trang nhà , muốn định cư , PN share rẻ lại từng lô , từng lô , sẳn dịp kinh doanh bất động sản , nhà đất luôn, lúc đó tha hồ mà hốt bạc…hì hì. Lúc đó PN sẽ nói ông Jonh nhà Nga biết nhìn xa trông rộng. Chúc bà chủ 5 mẫu đất hậu vận phát tài nha em.

  • PhươngNga nói:

   Chị NT ơi đừng nghe anh SOS quảng cáo, tới 5 mẩu đất, là bán lúa giống đó.
   Thật ra đất nhà em chỉ khoảng hơn nửa mẩu. Do ở thành phố, nên có thể coi như “cò bay hổng thẳng cánh” đó. Trước nhà là vườn hoa, trồng hầm bà lằng xập xây. Sau nhà có hồ cá kiểng, nhưng bị con racoon “dớt” hết hồi hè khi em về VN. Đại khái là vậy đó.

 4. Hoàng Hưng nói:

  Nữ điền chủ ơi, cây bông màu đỏ có bao nhiêu hoa vậy?

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  SOS dùng phép so sánh chứ không bán lúa giống đâu PN ơi ! 0,5 ha đất ở thành phố thì bằng 50 ha ruộng của cả Lần hồi năm nẳm ( chứ 5 ha đâu ăn thua gì !)

 6. ngocthusa nói:

  gửi Phương Nga Nghe nàng than ngocthu , thương ghê đó, cây hoa của Nga đẹp quá , huynh táo Hoàng Hưng hỏi bao nhiêu bông Nga nói nhẹ nhẹ thui, huynh ấy nâng lên lã vừa đó hihi !,,

  • PhươngNga nói:

   Chị Ngọc Thu thân mến,
   Con em của chị có lẽ là tiên (haha, có tiếng ai cười lớn kìa) “mắc đoạ” xuống trần gian để làm vuờn đó chị. Khổ lắm!
   Hiếm có người nào như anh Một Lúa, làm vườn mà không rên. Chắc có lẽ anh Một Lúa không là tiên mà là ngọc hoàng? Bởi vậy vườn tược nhà của anh xum xuê tươi tốt ghê nơi!

 7. nguyentringuyen nói:

  Chào Phương Nga,
  Đừng buồn mà …vườn bông héo hon! Những nông cụ mà ông xã làm ra PN xài không hết cứ chuyển cho Anh Một Lúa mang về Việt Nam làm quà cho…nông dân! Hết ý đấy!!! hìhihi

  • PhươngNga nói:

   Chị Bảy ơi, vườn bông chưa héo mà em đã vọp bẻ mấy ngày nay.
   Hôm nào có dịp, em sẽ viết một bài về mảnh vườn bỏ hoang của ba chồng em. Chị sẽ thấy, chỉ có cuốc xuổng thì làm vườn rất khổ.

 8. YMHTNh nói:

  Phương Nga ơi! Hơn nửa mẫu tức là trên 05 công, vậy là vườn lớn quá còn gì!? Có bạn ” Đại điền chủ” mình cũng khoái phải hông các bạn!? Mong được tiếp tục nhìn hình vườn cây của Nga. Cảm ơn PN đã chia sẻ.

 9. Hoàng Hưng nói:

  YMHTNh ơi, Phương Nga nói, Phương Nga có 5 ha đất tức là 50 công chứ không phải 5 công. Bây giờ giúp ý Phương Nga nên trông gì để sinh lời. Trồng xoài keo hay trồng sua đủa?

 10. YMHTNh nói:

  Theo đề nghị của huynh HHg, tui xin đóng góp ý kiến là trồng sua đũa trước, sau đó hỏi kinh nghiệm của Diễm Ngọc rồi trồng xoài keo,vì bông sđ bán đắt giá, lá càng cao giá hơn, kinh nghiệm của nhà nông trồng sđ làm cho đất tốt ( vụ này hỏi lại quý huynh và chuyên gia nông nghiệp).
  Chúc Đại Điền Chủ có nhiều vườn cây hoa trái đầy màu sắc quyến rũ!

 11. PhươngNga nói:

  Xin trân trọng lập lại với Hoàng Huynh, không chấm sáu mẩu, tiếng Việt là không phẩy sáu.
  Còn trồng sua đủa thì chắc không lời rồi đa. Bên đây dê cho ăn thức ăn công nghiệp không hà!
  Chị TNh à, Oregon lạnh lắm, ăn xoài nhập từ Mexico qua. Trồng đuợc trái blueberries thôi. Nghe nói chị NSnow thích trái nầy lắm. Hôm nào qua bên em, dẫn chị đi hái, không phải trả tiền.

 12. NGUYEN TUYET nói:

  Nếu PN ma trồng được trái blueberries , xong hái đem xuất khẩu qua cali , là hốt bạc tỉ hay triệu đó em ơi, ở đây hiện giờ 1 hộp nhỏ khoảng 100gram thôi là $2 đó , ngươi ta nói nó tốt cho sức khoẻ, nên có mắc cũng rán mua ăn, ăn phát ghiền đó , trái nó nhỏ băng ngón tay giưã hoặc ngón tay út thôi , NT hỏng hiểu cách naò người ta hái , mà nó còn tươi rói , không có bị dập.

 13. Phong Tâm nói:

  Phương Nga nói 5ha đất mặt tiền đường nghe phát thèm. Ở Cái Mơn nhà giàu hiện nay cũng chỉ được vài ba công đất đã ngon lành rồi. PT có hơn ngàn m2 tới 3 nhà ở, nên ăn trái cây bỏ tiền ra mua. Ông John mê vườn mừng đi PN ơi, cực với ổng chút mà vui, chớ John mà mê kiểu mấy ông nhà thơ thì PN còn cực hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác