Hoàng hôn bên bờ Mỹ Thuận

Ngày đăng: 12/04/2014 11:48:36 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Thông thường trong năm, mặt trời dịch chuyễn từ tây nam tiến dần lên tây bắc, tính từ tháng giêng đến tháng 12 trong năm, chúng ta thường gọi tiểu độ thiên từ, rồi lại trở xuống tây nam nội trong 12 tháng. Như vậy mặt trời sẽ đi qua hai điểm trong cùng năm. Khi chụp ảnh mặt trời, vì mình khoái, thật tình mà nói không biết tại sao mình khoái nữa, có lẽ mỗi lần chụp là mỗi lần mới, từ ánh sáng đến cảnh hiện đều khác hẳn, không trùng nhau bao giờ. Miền nam với hai mùa nắng mưa, song tiết xuân phân và thu phân thì ngày dài bằng đêm, mà hoàng hôn trời trong chụp mặt trời cũng không đạt, mây mù nhiều ở chân trời thì cũng đẹp, nắng vàng óng cho cảnh vật được chiếu, song ảnh mặt trời cũng không đạt, mây dầy thì không kể đến vì có thấy chi đâu mà bấm máy. Chỉ vì ông mặt trời rất ư khó tính, mình phải rình thôi, chụp mùa mưa rất hiếm khi có mặt trời rơi về điểm tối ưu cho ảnh, mà chụp được thì thích vô cùng, cũng là chất men hưng phấn cho mình lò mò đi tiếp…

Mời các bạn cùng xem ảnh hoàng hôn quê nhà chụp từ cầu Cái Cá

Trương Phú

0 hh 1             h1

0 hh2              h2

0 hh3                h3

0 hh4          h4

0 hh5               h5

0 hh6                      h6

0 hh7               h7

0 hh8                              h8

0 hh9                     h9

0 hh10                        h10

0 hh11            h11

0 hh12h12

Có 5 bình luận về Hoàng hôn bên bờ Mỹ Thuận

 1. NGUYEN TUYET nói:

  Hình anh Trương Phú chụp tấm nào cũng làm em mê quá , mỗi tấm có nét hay riêng , rất là tuyệt. Chúc anh luôn vui và luôn khoẻ , rảnh chụp hình gởi lên trang nhà TPHVL cho ACE và NT cùng ngắm nha anh . NTSNOW.

 2. Phú Thạnh nói:

  Hòang hôn chùm ảnh tuyệt vời
  Bóng cầu Mỹ Thuận mặt trời chiều buông
  Thương người nghệ sĩ luôn luôn
  Ghi hình tuyệt kỹ với muôn sắc màu…PT*.

 3. YMH-TNh nói:

  Thưa anh Trương Phú!
  Hình anh chụp hông phải mình NT mê đâu! Cả TNh và PR đều mê, nhất là PR muốn học kỹ thuật, mà chưa sắp xếp được,mà quan trọng là phải rèn ý chí kiên nhẫn. Tụi em rất biết ơn anh.
  YMH-TNHI

 4. trương mẫn nói:

  Thân chào Nguyễn Tuyết, anh Phú Thạnh, cô Thanh Nhi
  Cám ơn các bạn đã ủng hộ, hỏng phải tôi chụp đẹp mà do quê hương mình những buổi hoàng hôn thường huy hoàng một cách nên thơ, nếu đứng ngắm thì lòng mình cảm thấy tiếc vì không có bạn để cùng thưởng thức, thôi thì ghi lại chúng ta cùng xem, kẻo thôi các bạn nói thầm, chắc là tiếng dùng trật lất, các bạn vui thích thì tui càng thích. Tôi đang chọn từng tập gởi đến các bạn, mong vui chung
  Phú Trương

 5. nguyentringuyen nói:

  Chào Anh Trương Phú,
  7 rất cám ơn Anh TP cho 7 đỡ ghiền nhớ cảnh quê nhà! 7 mong Anh TP tiếp tục…rình… chộp tiếp nhiều thật nhiều bức ảnh đẹp đến say lòng người! Bạn của 7 ai cũng khen hết đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác