GẶP LẠI BẠN CŨ

Ngày đăng: 1/04/2014 06:09:14 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Cách nay gần nửa tháng, một niềm vui bất ngờ là tôi đã gặp lại người bạn học cũ trên 50 năm : Anh Lê tấn Vinh. Hôm ấy là ngày giổ bà ngọai của Mai Xuân. Trong đám khách được mời hôm đó có vợ chồng Trần Bình, Kiều Oanh và tôi, mà tôi là người già nhất.

Đến nhà, đám giỗ đông khách, Mai Xuân giới thiệu chúng tôi với chủ nhà. Nào ngờ chủ và khách đã biết nhau từ lâu rồi,  nay mới gặp lại, niềm vui không kể xiết.

Thế là bao kỹ niệm tuổi học trò “đôi mươi” thời 1958-1961 dần dần hiện ra trước mặt hai chúng tôi như một đọan phim tình sử. Tôi ở xã An Đức, còn anh thì ở  xã Tân Hạnh, cả 2 đứa đều ở “vùng sâu-vùng xa” (ngày xưa còn gọi là vùng “xôi-đậu”) nên hiếm có người ăn học đến nơi đến chốn. Hơn 3 năm trời dưới mái trường Nguyễn Thông, tuy khác lớp nhưng chúng tôi quen thân như anh em một nhà . Sau ngày rời xa mái trường thân yêu, chúng tôi mỗi người mỗi nẽo : Anh là thầy giáo, còn tôi là công chức. Được biết có lúc anh trở về làm giám thị trường Tống Phước Hiệp khỏang 1973-1974 . Tôi còn nhớ trong ngày Kỹ niệm 60 năm Thành lập trường, tôi có gặp anh một lần, nhưng không có thời gian trò chuyện…Hôm nay tha hồ cởi mở búa xua vui quá là vui. Bây giờ thì đứa nào tóc cũng đã bạc phơ. Bảy người con của anh cũng đã thành đạt, an phận và ổn định an khang , đó là điều vui mừng nhất đối với bậc làm cha mẹ. Điều hạnh phúc hơn nữa là anh Tấn Vinh giờ này đã có 2 cháu cố và vẫn còn bà mẹ già 95 tuổi khỏe mạnh. Xin chúc mừng anh. Cám ơn Mai Xuân, nhờ em mà tôi gặp được bạn Vinh ngày xưa.

Phú Thạnh

image (2) H1             Anh Vinh( mặc áo caro đứng)

imageh2             Đôi bạn ngày xưa học chung một cấp

h3

Có 5 bình luận về GẶP LẠI BẠN CŨ

  1. Người ta nói, áo mới dễ mặc, bạn cũ dễ chơi.
    Chúc mừng anh của đệ gặp lại bạn cũ .

  2. MAI XUAN nói:

    MX xin chúc mừng anh PHÚ THẠNH và cậu TẤN VINH cuộc hội ngộ qúa bất ngờ! ôi thật đẹp cho tình bạn đã qua 50 năm không ngờ lại được tao ngộ , đúng là quả đất tròn phải không nhà Thơ PHÚ THẠNH

  3. Hoành Châu nói:

    Chúc mừng anh Phú Thạnh tìm lại người bạn cũ  trên 50 năm, anh Lê Tấn  Vinh.  Em Hoành Châu vui lây niềm vui của anh đó ,.Chúc bà mẹ hiền 95 tuổi  của anh Tấn Vinh được khỏe mạnh và hạnh phúc bên đàn  con cháu .Em Hoành Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác