Bánh ngủ cốc

Ngày đăng: 16/03/2014 10:50:08 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Đi vòng các gian hàng trongkhu vực lễ hội ở Tây Thiên, Tam Đảo thấy bán toàn thức ăn như kẹo đậu phọng, bánh tráng. Lương Minh nhìn từ xa thấy bán dây cu roa hay dây nylon bản to nên rất lấy làm thắc mắc, chừng lại gần thấy đó là cuộn bánh mà người bán gọi là bánh ngủ cốc. Bánh có hương vị thơm như bánh tráng, được làm bằng gạo lức . Bánh làm bằng máy , bỏ gạo lức + đường cát vào cối xay , máy sẽ ép ra sợi dài và dẹp màu nâu nhạt như bột gạo lức Bích chi. Một khoanh bán 20 ngàn đồng, được nhiều người mua . Đây là bánh biến tấu từ bánh ống được thịnh hành ở  ĐBSCL trong mấy năm qua.

Tin ảnh LM

H1                           bánh cuộn tròn như cuộn dây

h2                              Mỗi một khoanh 20.000 đồng

h3  Máy này rất quen thuộc ở miền quê, sản xuất bánh ống với bột gạo

h4

h5

Có 4 bình luận về Bánh ngủ cốc

 1. Lương Minh nói:

  Bánh gì mà như cuộn dây ” cu roa” lớn vậy mà có 20.000 đ, chắc chỉ bán được ở vùng sâu vùng xa, ăn cho đỡ đói, chớ tui thấy bánh là ngán lên tận cổ…ha ha…

 2. NGUYEN TUYET nói:

  Bánh Ngủ Cốc  làm bằng gạo lức , vậy là bánh này tốt cho sức khoẻ đó huynh ơi , cái tựa  ” Ngủ Cốc” là có ý nghiã quí , hay , và hỏng chừng cũng ngon ngon nưã đó , gọi là bánh sức khoẻ đi nha , Lương huynh chỉ khoái chè ngọt thôi , phải hong !! ?? hi hi .

 3. PhươngNga nói:

  Nếu mà bánh chỉ được làm bằng gạo lức thì không thể gọi là ngũ cốc, mà là độc cốc hay đơn cốc. 

  Hồi xưa, PN mỗi lần về quê ngoại ở Bạc Liêu, được thưởng thức món bánh ống của người KMer rất ngon.  Không biết có phải giống bánh ống anh LM nói không?  Bánh làm bằng bột bắp xay nhuyển, bỏ vào ống tre, nướng bằng than.  Khi chín, người bán chẻ ống tre để lấy bánh ra.  Bánh vàng rôm, thơm phức, nóng hổi, nhắc lại còn thèm.  Hồi về VN, kiếm hoài không thấy, tiếc lắm.

 4. Phiền bạn cho mình hỏi địa chỉ mua máy này ở đâu vậy, mong bạn làm ơn chỉ giúp, chân thành cảm ơn bạn nhiều. liên hệ số điện thoại 0913485341.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác