Mùng 10 tết đi hành hương Los Angeles

Ngày đăng: 12/02/2014 11:15:51 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Tự hứa với mình  năm nay phải  đi hành hương Los Angeles, vậy mà tý xíu nữa là ở nhà rồi, lý do ngủ quên. Nhìn đông hồ 6 giờ sáng thành 5 giờ sáng . Khen mình một tiếng, Hôm nay giỏi.  Định làm cà phê sửa uống, nhìn  thấy trên microwave 6.05AM. Thôi chết , trễ rồi, ba chân bốn cẳng chạy, đến chùa vừa đúng giờ. Không được ngồi ăn điểm tâm, xách hộp cơm điểm tâm bỏ vào giỏ lên xe ăn.Viếng được 6 cảnh chùa, mỗi chùa có những cảnh đặc biệt riêng, tha hồ chụp hình.

Đặng Huệ

 

Có 5 bình luận về Mùng 10 tết đi hành hương Los Angeles

 1. NGUYEN TUYET nói:

   Năm nay, Rằm tháng giêng anh Trí rủ NT và  mấy bà  bác đi xuống LA viếng thăm mấy cái chuà ở dưới cho biết cái không khí vui  hơn ở chỗ NT ở nưã , NT nưả tin nưả ngờ . Nhưng bây giờ nhìn  6 cảnh chuà  Đặng Huệ  đã đi hành hương và gởi lên trang nhà SOS , quả là cảnh đẹp , chuà đẹp , mà đông vui quá ,  sẳn dịp lễ President Day , nhằm ngày thứ 2 , không đi làm , mà cũng được nghỉ học  , nên  NT hưá với mấy bà bạn già , đi thì đi ,du lịch 3 ngày , thứ 7 đi , thứ hai về, Anh Trí lên kế hoạch đi 10 cái chuà , NT suy nghỉ chà cái điệu này mấy bà già đi nổi hong , mà không biết thực hiện được hong. NT thắc mắc hỏi , vậy ăn và ngủ ở đâu , anh Trí nói , lo gì xuống dưới tính , khách sạn ngàn sao thiếu gì , 4 người vô 1 phòng , hì hì . Đúng là ham vui mà hơi chết nhác.  NT sẽ đem theo máy quay  và máy chụp hình , chụp cảnh đẹp , người đẹp xứ Nam Cali đem về cho SOS , chị Rom và ACE xem , hi hi.

 2. Phi Rom nói:

  Đặng Huệ ơ! xem cuốn phim của bạn đi hành hương Los Angeles đẹp quá, mỗi chùa của mỗi nước có một sắc thái riêng, vô cùng lộng lẫy và uy nghi, nhìn thấy là muốn đi tu liền…nhưng chùa họ không chấp nhận PR là cái chắc…  vì hàng ngày PR còn khoái cày kiếm tiền…hì hì…

 3. Hoàng Hưng nói:

        Mới đọc tựa bài tưởng là bài của Nguyễn Tuyết vì mấy hôm trước Nguyễn Tuyết cho hay sẽ đi xuống Los, Nguyễn Tuyết nói, Hưng Lợi chạy qua Los đón Tuyết, Tuyết tặng vàng.                                                                                       Tôi thật sự chưa hiểu chữ “hành hương” là gì, đọc bài Đặng Huệ, hiểu một chút, hành hương là đi viếng chùa. Đợi Nguyễn Tuyết viết  thêm                                                                                                                                                  Khi nào Đặng Huệ và Nguyễn Tuyết có thể, đến vùng đồi núi ở Riverside “hành hương” Thiền viện Tánh Không, ở Thiền Viện đó không có đốt hương, có Phật hay không, tôi không nhớ, không có cúng quảy, không có bùa chú, không có xin xâm, nhưng chỉ đi dạo một vòng Thiền viện đã cảm thấy tâm thanh thản lạ. Ngày đầu tiên đến dự khóa Thiền, thầy chẳng nói gì về Phật Pháp, thầy giảng về não bộ, gần giống như bài “Định vị não”  lớp đệ nhất A của Đặng Huệ. Địa chỉ Thiền Viện 18525 Frantz Road.  Perris, CA 92570. Từ Arizona chạy qua Thiền viện mất 5 giờ lái xe, Thanh Hương đi thường lắm.                                                                                                                                                   Ờ! Để nói thêm một chút xíu cho Đặng Huệ, Nguyễn Tuyết nghe, có một giờ của thầy Không Chiếu giảng, đầu giờ thầy niệm hai lần, Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, thầy niệm nghe chán chết, không hay bằng các sư ở Việt Nam niêm, thầy giảng Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật có nghĩa là kính chào bậc thánh yên lặng, yên lặng ở đây không phải là ngồi yên, mà trong tâm được yên, học thiền là học những gì Phật dạy, để tâm được “yên”

 4. Một Lúa nói:

  Chào Đặng Huệ,

  Nhìn những hình trong slideshow của Đặng Huệ, Lúa tui cảm thấy mắc cở là hồi mùng một mê đi ăn nhậu không ở nhà ăn chay đầu năm.

 5. NGUYEN TUYET nói:

  NT hơn anh 1 Luá là ăn chay được  nưả buổi cuả  ngày mùng một , mai mốt NT sẽ ăn tiếp thêm nưả buổi nưã cho chẳn, , chắc là ông phật cũng độ và thông cảm mà cho  mà., vì Bs Nga dặn , NT đi viếng chuà dưới L.A , NT nhớ ghé nhà hàng  Bồ Đề Tịnh Tâm chay  ăn nhé , để sau này biết đâu có dịp SNOW sẽ kết với Bs Nga mở  Vegetarians Restaurant, haha ha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác