Mùng 10 tết của Trương văn Phú

Ngày đăng: 9/02/2014 11:03:33 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

Hôm nay, mồng mười tháng giêng sáng sớm con tôi lụi hụi mua gà rồi luộc tréo cánh, cúng nguyên con theo lệ gia đình ông bà truyền lại. Sau nhang tàn, con gái tôi báo mình xuống chùa Sơn Thắng, nơi con và cháu tôi quy y vào rằm tháng bảy năm ngoái, con tôi nói.

— Mình vào chùa xin cầu an cùng cầu siêu cho gia đình nhân rằm tháng giêng sắp đến.

Tôi đưa con cùng cháu đền chùa vào hơn 11 giờ trưa, là giờ cúng thí thực,  các vị sư đang chú nguyện trên chén cơm. Chúng tôi vào lạy Phật và tổ, con tôi vào phía sau xin cúng lể còn tôi lang thang và thấy thêm nhiều góc cạnh, nên ghi đôi ba ảnh với ý chia sẻ cùng các bạn.

Mời các bạn xem trong thời khắc đã qua trong một phần nhỏ nhìn thấy

Tin ảnh: Trương văn Phú 

–              CHÁNH ĐIỆN ĐƯỢC TRANG TRÍ ĐƠN GIẢN NHƯNG ĐẸP MÀ TÔN NGHIÊM 

                        CÁC TĂNG NHÂN ĐANG CHÚ NGUYỆN TRƯỚC KHI THỌ THỰC 

                                   NGƯỠNG VỌNG TRƯỚC THẾ TÔN 

                                BÀN THỜ HÒA THƯỢNG ĐẮC PHÁP NƠI TÔ ĐÌNH 

                                 MỘT GÓC MAI TRƯỚC TRAI ĐƯỜNG 

                            THÁP HÒA THƯỢNG ĐẮC PHÁP TRONG NẮNG TRƯA 

                                HOA CƯỜI TRONG NẮNG

                          CON MƯƠNG NHÒ SONG SONG LỐI VÀO CHÙA VỚI NHỮNG CON CÁ NHỎ TUNG TĂNG DƯỚI TÁN SÚNG CÙNG SEN

Có 6 bình luận về Mùng 10 tết của Trương văn Phú

 1. neangphirom 12A 3 - NK 71 nói:

  Một phần nhỏ hình ảnh của anh Phú nhìn thấy, chia sẻ cùng chúng ta, riêng PR đây nhìn bức  nào cũng rất tuyệt, cám ơn anh đã cho PR thưởng thức những góc ảnh tuyệt đẹp .

 2. trương mẫn nói:

  Cám ơn Phi rom đã đưa ảnh lên cực nhanh khiến tôi thật bất ngờ, vậy khi nào có ảnh dạng nóng tôi gọi báo trước cùng cô

  Thân mến

 3. PhươngNga nói:

  Anh Trương Phú kính mên,

  Hầu hết các tục lệ của ngày tết, gia đình em, do cuộc sống tha phương, hầu như được lược bỏ hết.  Đọc bài viết và hình ảnh của anh rất thích vì gợi nhớ lại những cái tết năm xưa nơi quê nhà.  Cám ơn anh rất nhiều.  

  Có một yêu cầu nho nhỏ, nếu anh có đi chùa ngày rằm tháng giêng, anh nhớ chụp hình và viết bài nghe.  Như vậy năm nay em được ăn tết đầy đủ.

 4. trương mẫn nói:

  Chào Phương Nga, cám ơn cô gợi ý. Theo thói quen cha con chúng tôi thường viếng chùa sơn thắng, chụp hoài chỉ nội một chùa cũng ngán nhất là trên trang thì tin về sơn thắng cũng nhiều, thôi để tôi gát chân lên trán xem có chùa nào là lạ, hơi hay một tí chụp ít ảnh gởi lên. còn nếu không chọn được chắc là gởi riêng cô, chứ trên trang phải có lạ tí thì mới được

  Thân mến cùng cô

  Chúc vui

 5. NGUYEN TUYET nói:

  NT thích tấm hình hồ sen , hồ súng quá  hà ,  ở đây , chờ khoảng tháng 3 , có người bạn ở Sạnose hưá giúp mua dùm NT vài chùm sen và vài chùm súng để về NT trồng trong nước ngắm cho vui , cho đở nhớ quê mình. NT có trồng Lục bình rôi , lá nó cũng dễ thương , và hoa nưã màu tim tím cà đẹp lắm..Cám ơn anh Phú cho xem mấy tấm hình , tấm nào cũng có cái đẹp đặc trưng riêng , hay quá đi thôi , không dễ gì mà chụp được lên hình đẹp như vậy. Đúng là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp rồi . hi hi. NT SNOW.

 6. trương mẫn nói:

  Cám ơn cô Nguyễn Tuyết khen. tôi kể chuyện này cô nghe, số là tôi dùng cặp bình chưng hoa trên bàn thờ mang xuống đất, một trồng sen ta, một trồng sen thái, hoa trổ đôi kỳ kéo dài không hoa nở nào giống hoa nở nào, cũng như những thời kỳ nở khác nhau, đều lạ lẩm

    Cách đây vài tháng, vì tội bình hoa dạng 60-70 năm và bình trên 100 năm, đêm khuya << chúng>> rinh, sáng ra mới hay mất. Bình cùng sen theo thằng ăn trộm bỏ tui đi mất tiêu, chứ nếu còn thì năm nay ăn tết có sen tham dự cùng mai rồi. Kể góp phần chen lấn cho vui

  Thân mến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác