Hoàng Hưng, người anh đáng kính

Ngày đăng: 26/12/2013 04:17:06 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Anh Hoàng Hưng là một trong những người có công cho sự hình thành của trang mạng tongphuochiep-vinhlong.com, anh đồng thời cũng một trong những tác giả kể lại nhiều câu chuyện tình nhất cho trang mạng.Những câu chuyện tình anh viết rất có duyên, dường như nó là những câu chuyện có thật từ cuộc đời của anh, với tính hiện thực cao nên có sự rất hấp dẫn và cuốn hút người đọc một cách lạ kỳ. Do những câu chuyện tình nầy, chị Nguyễn Tuyết và bạn Kiều Oanh cho anh là người đa tình, đa cảm, còn chị Phương Nga sau khi đọc xong bài “ Thả dê” của anh, chị bảo, dù ai có sách hoặc có bí kiếp đi nữa cũng không thể bì được với Hoàng Hưng. Trái lại người trong cuộc như cô Chín (bà xã anh) có cách nhìn khác, cô cho anh là người chung tình nên quyết cùng anh sống hết kiếp nầy và nếu có kiếp sau cũng vẫn kết nghĩa phu thê.

         Đó là nhận xét về anh Hoàng Hưng của cánh phụ nữ, còn phái nam suy nghĩ sao về anh, tôi tin chắc Trần Văn Bình, anh Đinh Kim Phúc …không nói ra cũng khen thầm trọng bụng, cái anh Hoàng Hưng nầy có số đào hoa. Một người bạn của thời đi học như anh Lương Minh, ngày xưa chưa biết hết, nay qua chuyện anh Hoàng Hưng kể  anh biết được, thán phục viết câu nầy “Từ trước đến nay, học sinh TPH cứ nghĩ Nguyễn Hồng Lợi 12B1 (Nk71) là tổ sư đào hoa, nào ngờ Nguyễn Hoàng Hưng đã ở bậc thượng thừa. Đi học cũng có bạn gái, ở trong xóm cũng có, đến nổi đi cải tạo tâm trạng không được thư thái, vậy mà cũng tán được một cô”. Anh Một Lúa là một trong những người viết nhiều bài cho trang nhà, anh cũng phải khen những câu chuyện tình của anh Hoàng Hưng, để hưởng ứng anh vừa viết bài “ Chuyện tình của Một Lúa bây giờ mới kể” nói về cô Lụa thật là ướt át. VCP tôi không có một cuộc tình “làm thuốc” trong thời đi học, khi đọc những chuyện tình của anh, tôi thật là bái phục, đã viết một bài về những chuyện tình nầy nhân dịp sinh nhật của anh năm rồi. Sinh nhật năm nay của anh, tôi muốn đề cập đến một mặt khác, đó là cách sống có tình có nghĩa của anh, đối với đàn em, đối với bạn bè, đối với thầy cô .

       Từ ngày biết anh Hoàng Hưng, anh là một người cho ra hơn  nhận vào, anh gửi tiền về Việt Nam, giúp đỡ trẻ em nghèo bị bệnh, ủng hộ cho những hoạt động của trang nhà thêm phong phú …

Anh là một người nghĩ và quan tâm cho người khác, nhất là bạn bè, tôi nhớ có lần anh Hồng Lợi lâm bệnh nặng, anh đứng ngồi không yên, email cho tôi, anh bảo: có cách nào giúp cho cho anh Hồng Lợi không? Khi tiếp xúc hai anh, tôi thấy, anh Hồng Lợi bị bệnh; nhưng anh chỉ lo cho bệnh tình mình có một, còn anh Hoàng Hưng không bệnh lại lo cho bạn đến mười. Nếu đọc giả để ý một chút, thấy anh Hoàng Hưng tối ngày lo cho  người nầy đến lo cho người khác. Trước đây anh lo cho những người đẹp, còn bây giờ thì lo cho bạn bè, lo cho hai đứa cháu nôi Tommy và Gia Bảo . Chính cách sống có tình, có nghĩa của anh làm mọi người quý mến đến anh; cô Lưu Phương người quan tâm cho trang nhà,  mến anh gửi thư cho anh mấy lần. Anh Cả Lần là người bạn lâu năm, hiểu tình cảm của bạn, anh Cả đã gọi anh Hoành Hưng là người anh em không cùng cha cùng mẹ, đó là thân tình của hai người. Anh có lòng với bạn bè, bạn bè cũng nghĩ đến anh, một lần anh chỉ bị đau mắt, một bệnh xoàng thôi, thế mà bao nhiêu bạn bè quan tâm gửi lời thăm hỏi; năm rồi sinh nhật của anh, bạn bè bên VN đã làm sinh nhật cho anh, mặc dù không có mặt anh ở đó. Đều nầy đã nói lên tình cảm bạn bè quý mến anh như thế nào.

 Tôi còn học hỏi được nơi anh về lòng tôn sư trọng đạo, tấm lòng đối với thầy cô, tôi nhớ không lầm, có lần anh đề nghị làm đám giỗ cho thầy Ngô Quang Vỹ.

Biểu hiện rõ nét nhất về tình sư đệ là câu chuyện của anh với thầy Đào Khánh Thọ.    Ngày thầy Thọ còn sống, anh thường đến thăm hỏi, thậm chí đến nhà giúp cho thầy như : cùng một số học sinh cũ trồng cỏ cho sân nhà thầy. Gần đây nhất, lúc thầy Thọ mất, anh  đã đến gia đình thầy, ở lại đó lo hậu sự cho thầy. Tôi rất xúc động khi đọc tâm sự nầy của anh : “Hôm thứ bảy ngày 20 tháng tư, sáng sớm cô Dung gọi điện thoại cho hay, thầy Thọ đã mất, tôi chết điếng không biết phải làm gì, ly nước lọc buổi sáng, cử cà phê thường ngày cũng quên luôn”. Tôi không thể nào không xúc động trước tấm thâm tình của người học trò đối với thầy .

Tôi lấy làm thích khi viết về anh, tôi luôn muốn viết cái đẹp cái hay của những học sinh trường mình, tôi luôn trân trọng những anh chị, bạn bè những người biết nghĩ cho người khác, biết hy sinh cho người khác.

Nay sinh nhật anh, là người em cùng trường, tôi chân thành chúc anh dồi dào sức khỏe, làm ăn phát đạt và nhớ còn bao câu chuyện tình nữa viết ra cho hết, kẻo các chị còn lại buồn, trách anh không nhớ đến.

                    Võ Châu Phương

Hính SN Hoàng Hưng năm 2012

Có 9 bình luận về Hoàng Hưng, người anh đáng kính

 1. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Hoàng Hưng ơi , anh lấy ống nghe hay anh lấy sợi dây  luộc gắn vào lổ tai đi , NT đọc cho huynh nghe bài viết cuả  Võ Châu Phương nè , bài viết thật là hay và cãm động lắm , đúng là anh chàng VCP này năm nay đột phá về  viết văn  và cả làm thơ nưã đó anh  ơi , bài viết  nào cũng thú vị lắm .Huynh SOS cũng khen  vậy đó . Đúng là VCP có tài viết về tự truyện cho chính anh và tự truyện về bạn bè  .NT và các bạn trang nhà SOS cám ơn VCP nha . Chúc VCP .. tiến lên bác ….. đừng cho số de… hi hi . Muà Giáng Sinh và Năm mới 2014 này NT thay mặt cho huynh HHg , HL , PN và các bạn , mến chúc Võ Châu Phương và gia đình sức khoẻ dồi dào và niềm vui , hạnh phúc quanh năm. NTSNow.

  •                Chị Nguyễn Tuyết kính mến! Cám ơn chị viết những lời tốt về đệ .

     Mùa Christmas nầy đệ không có chúc mừng mọi người, đệ chờ mấy tuần nữa mai nở xuân về là đệ chúc tết, lúc đó đệ làm tuổi với chị.

          Năm vừa qua người viết phản hồi nhiều nhất là chị đó nha, chị góp phần cho trang mạng nầy sinh động, em để ý lúc nầy chị xuất khẩu thành thơ.  Ờ em đố chị còn một người nữa ngoài anh Phú Thạnh ra cũng viết phản hồi bằng thơ mà những năm trước thì không, người ấy là ai chị có biết không? 

    

 2. Đặng Huệ nói:

  Báo cáo các anh chị ! Hoàng Hưng bị dau mắt không thể đọc bài  của trang nhà được. Cách đây 2 phút tui  phải đọc bài của VCP cho Hoàng Hưng nghe. Hoàng Hưng khen VCP viết hay quá và cám ơn VCP thật nhiều. Vậy mà vẫn lo cho trang nhà  vào những ngày tết sắp đến. Phục cái ông Hoàng hưng này. Chỉ cho Lương Minh hay vậy thôi

   Đặng Hue

  •             Chị Đặng Huệ, nhờ chị mới biết ông anh tôi đang bệnh mắt . Mong anh mau chóng khỏi, tết nhất sắp đến, anh là ông Táo, mắt như vậy làm sao thấy đường mà về chầu Ngọc Hoàng cho được . Thôi vì chúng sinh vì trang nhà xin cô Chín hãy chăm sóc cho ảnh tốt mau bình phục, chớ vắng mặt anh Táo nầy ngọc hoàng sẽ buồn . Sức khoẻ là chính, nhắn với anh phải giử gìn sức khoẻ, còn có trở ngại đệ sẽ làm Táo thế anh, phải lo cho sức khoẻ là trước hết .

 3. Ngọc Thu nói:

  Anh Hòang Hưng. Ngọc Thu  là thành viên mới trên trang nhà. đọc bài này  mới biết được anh. Nhân SN anh , tôi xin chúc anh sớm hết bệnh để có những tác phẩm mơi như Võ Châu Phương đã viết.

  –  VCP, nhờ em mà trang nhà có những thông tin “bổ ích” cho trang nhà. Mọi người có thể biết rõ nhau nhiều hơn, thông cảm hơn, mến nhau hơn là công của em đó (Ngocthusa)

  • Chị Ngọc Thu, từ ngày chị tham gia trang mạng nầy,trang mạng càng thêm vui có tiếng nói của chị . Lời của chị thật thân thương và gần gủi . Em có câu hỏi, có lúc chị dùng Ngọc Thu, có lúc  Ngọc Thu Sa có phải chỉ dùng tên NGOC THU rồi ghép USA vào không, em viết cách nào để đúng tên chị .  

 4. Lương Minh nói:

  Lương Minh không thích khen nhau để cùng nhau “tự khoái” , nhưng phải nhìn nhận rằng VCP có tiến bộ trong cách viết bài. Em biết ghi chép tư liệu đầy đủ (nếu không thì bỏ công đọc lại từ đầu trên trang nhà) để có những chi tiết rất nhiều về nhân vật. Nếu không có yêu mến, thì cũng không bỏ công ra làm việc này. Mấy hôm trước, tôi cũng định viết một bài về HHg, nhưng có bài của VCP rồin thì tôi không dám viết nữa, 

  Còn Nguyễn Tuyết thì cũng không kém, thế mạnh của SNow là phản hồi. Từ phản ứng linh hoạt nhanh đến bài viết đều có hơn cách nay một năm với nội dung sát với chủ đề muốn nói. Tôi nói đây là để nhắc ông táo trong bản tường trình cuối năm. Ông táo nhé.

 5. ngocthu nói:

  Võ Châu Phương thân mến !!! giang sinh đi qua tết dưong lich đến chị Ngoc Thu , gửi đến em cùng trang nhà lời chúc đầu năm an lành , hạnh phúc , chị trả lời V C P. em viết tên chị thế nào cũng được hết em ạ!!! chử sa ở đây là tên một người bạn của chị 45 năm vừa gặp lại nhau trong dịp tình cờ , người này mở cho chị maill  đó em nên ghép tên họ vào ten chị hihi!!! Đoc bài của P dể thương lắm hy vọng có dịp chị em mình gặp nhau ở quê hương , chị sẻ giới thiệu em Thủ linh của nhóm YaMaHa dể thương lắm P ơi!!! hihi  . thân ái nguyên tên cúng cơm của chị < pham ngoc Thu>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác