Bản trần tình của Cả Lần

Ngày đăng: 24/12/2013 09:32:45 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

 Tui vô cùng hối tiếc, không đi Sè Gòn dự tiệc mừng sinh nhật thằng mập. Dù đã chuẩn bị sẵn sàng. Sẵn sàng cái gì ? Xin thưa đó là 2 con cá lóc nướng trui, đúng nghĩa với dân ở ruộng lên thành.

   Trưa thứ bảy 21/12, cả Lần được anh bạn vong niên mời dự đám giổ.

   Màn 1, cảnh 1 : Rượu đế ngon với cá lóc hấp, gói bánh tráng rau sống.

   Màn 2, cảnh 2 : Bia với gỏi bồn bồn, tôm, thịt ba rọi.

   Màn 3, cảnh 3 : Chai rượu của cháu anh gởi ở nước ngoài về. Anh mang ra, còn trong bọc, có hàng chữ ở phía dưới gần đáy chai, bảo thầy Lần đọc xem họ nói gì ? Một chữ Anh bẽ đôi không biết, nên cả Lần nói đại : “Câu nầy có nghĩa phải uống hết chai, không được để lâu!”

   Nhưng anh chủ nhà nói: vậy thì tốt chứ sao đâu, có dư đâu mà sợ !

   Thế là hôm đó, trong bữa tiệc, đã uống rượu đế rồi, nên cố gắng uống hết chai.

   Tối về, mở đồng hồ vặn chuông báo thức lúc 4 giờ sáng, để 5 giờ 30 ra xe đi Sè Gòn.

   Nhưng khổ thay, mới 2 giờ, chuông chưa báo thức, mà Tào Tháo gọi dậy như có giặc tới, chạy tới, chạy lui gần 4 giờ sáng, nhưng chưa có dấu hiệu gì “vãn tuồng”. Oải quá phone cho thằng em đang làm ở bệnh viện Tam Bình. Khi đứa em đến khám nghiệm hiện trường. Phán 1 câu xanh rờn : RLTH, tui cũng có cách để tự trị cho mình chứ ! Pha 1 ly cà phê đen đậm đặc, không đường, thêm một chút rượu nếp, uống !

   Nghe êm êm. Thằng em còn phán thêm câu nầy mới ghê : ông chạy gần nửa đêm, phải vô nước để bù cho lượng nước đã mất. Thế là nó chạy u về nhà mang lại 1 “chai lít”, dây nhợ lòng thòng, ghim vào tay tui, bảo là 9 giờ sáng mai mới hết nước. Thế là bỏ cuộc vui ngày chủ nhật. Tiêc !

  Rôi, cũng trong buổi sáng hôm chủ nhật, mấy thằng em điện báo cho mấy đứa con gái rượu rằng : Ba của tụi bây bị bệnh tối qua, giờ thì khỏe rồi ! Khổ nổi, ngày chủ nhật, mấy đứa con đi chơi ở Gò Công, tụi nó điện về hỏi liên tục, tui bảo rằng : bi giờ khỏe rồi, có thể đi nhậu tiếp được !

   Hôm nay, cả bầy đàn tụi nó kéo về thăm ba. Khổ nhất là thằng cháu ngoại “trật bàn đạp” của tui là đầu đàn, bày đồ đạc cả nhà tui như bãi chiến trường. Tui ra lệnh trước khi ra về, tụi bây phải thu dọn cho xong, nếu để tao dọn là tao bệnh nữa đó ! Xin gởi kèm hình cháu ngoại đóng vai người Án !

   Thế là 15 giờ chiều nay, tụi nhỏ đã thu dọn xong xuôi bãi chiến trường đã bày ra ban sáng.

   Xong, ai về chuồng nấy !

   Hôm nay, ngồi viết mấy dòng xin lỗi các anh, chị, các bạn. Nói là xin lỗi, nhưng bản thân tôi cũng tiếc đứt ruột chứ bộ. Hẹn sinh nhật của bạn khác, xin đừng quên tôi !

       CẢ LẦN

                                       h1

                          h2

                            h3

                                       h4

  

 

Có 2 bình luận về Bản trần tình của Cả Lần

  1. Nhóm YAMAHA nói:

    Kính chào anh Cả Lần ! Em gái YAMAHA rất cảm ơn Anh về 2 con cá lóc nương trui , em ăn một hơi hết nửa con cá ,vì em nghe PR báo trước, ráng nhịn đói từ sáng đến trưa, không biết cả nhà ý kiến thế nào? riêng em thì quá ngon, ngon thiệt đó ( xin đừng nghĩ là em đói nha ).

                  Vậy là anh Cả khỏe lại rồi , bác sĩ định bệnh RLTH có phải là : Ruột  Loi Tơi  Ha….?, vì chữ viết tắt  em không hiểu.  Em gái thăm anh Cả, chúc anh cùng gia đình mùa Giáng Sinh an vui, hạnh phúc.

                                                                                                                           Tn YAMAHA

  2. Nguyễn Văn Lần nói:

    Xin vô vàn cảm ơn các bạn nhóm YAMAHA. Như đã viết, cả Lần  không đi được Sè Gòn để mừng sinh nhật thằng bạn Mập cũng tiếc đứt ruột chứ bộ. Nhất là không gặp được các anh Đức Trung, PĐM, Phú Thạnh, nhóm YAMAHA cùng các bạn bè thân thiết, chứ không vì 2 con cá lóc nướng trui đâu ! ( chuyện nhỏ ). Hôm nay, sức khỏe bình thường, có thể uống 1 loại rượu được, chứ như hôm 21.12 ăn đám giổ thì thua. Chúc tất cả các anh chị, các bạn trang nhà hưởng mùa Giáng sinh vui vẻ bên cạnh người thân. Riêng cả Lần ở đây thì có biết Giáng sinh là gì đâu ! “Một ngày như mỗi ngày” ! Còn việc định bệnh của bác sĩ, thì ” viết sao hiểu vậy ” !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác