GIÚP ĐỠ HỌC SINH NGHÈO VÙNG SÂU VÙNG XA.

Ngày đăng: 19/09/2013 12:23:45 Sáng/ ý kiến phản hồi (6)

          Sáng ngày 18/9/2013 Cô Trần thị Quang, Thầy Phạm Cường, chị Ngọc Lài, chị Thúy Kiều (cựu học sinh Nguyễn Trường Tộ), Mỹ Lệ, Văn Thành và vợ chồng Trần Bình (NK79) đã tới các xã vùng sâu vùng xa Vĩnh Xuân, Tích Thiện của huyện Trà Ôn-Vĩnh Long (cách TP Vĩnh long khoảng 60 km) để tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học của địa phương.Mỗi em đều có một hoàn cảnh đáng thương mà cố gắng đến trường để tìm cho mình cái chữ để làm hành trang vào đời sau nầy .

     Theo Thầy Nguyễn Minh Thiện hiệu trưởng trường trung học phổ thông Vĩnh Xuân cho biết ở lớp 12A4 có cháu Nguyễn Thị Thảo  17 tuổi là một học sinh nghèo hiếu học, cha mất hiện cháu sống cùng mẹ  thu nhập gia đình chủ yếu nhờ mẹ đi làm mướn, chi tiêu việc học rất hạn chế . Cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn .Khi tiếp chuyện với chúng tôi thì cháu ho liên tục hỏi ra thì biết em đang bị bệnh viêm họng hạc, gương mặt rất xanh xao . Cô Võ thị Thủy chủ nhiệm lớp 12A4 cho biết khi đi học cháu không có tiền ăn sáng nên nhịn đói, có ngày học hai buổi nhịn luôn buổi trưa nên có bửa cháu bị xỉu phải cấp cứu ở y tế học đường thầy cô hỏi ra thì mới biết cháu kiệt sức vì đói .Xúc động trước hoàn cảnh của cháu các thành viên trong đoàn đã gom góp lại được 600.000 và cô Quang đã trao cô Thủy chủ nhiệm số tiền trên để cô lo trang trãi cho cháu trong việc học . Đồng thời Trần Bình đã nhờ Thầy Thái hiệu phó dẫn xuống căn tin trường gặp anh Bảy Hải quản lý căn tin nhờ anh giúp cho cháu Thảo ăn sáng mỗi ngày (tuần 6 ngày mỗi ngày 10.000 đ tiền ăn sáng) Trần Bình sẽ gởi phần tiền nầy cho anh . Anh Bảy Hải đã vui vẽ nhận lời . Thầy Thiện cho biết ít ngày tới đây sẽ có đợt kiểm tra y tế toàn trường, cháu Thảo sẽ được khám tổng quát định bện để chửa trị    

         Tin ảnh : Trần Bình

  h1 Thầy cô và các cựu học sinh trước trường THPT Vĩnh Xuân ,

 h2 Cháu Nguyễn thị Thảo,

 h3 Trần Bình tặng học phí cho cháu Thảo

   ,h4 Văn Thành tặng cháu thùng mì,

 h5 Cô Quang tặng quà quyên góp cho cháu Thảo, cô Thủy chủ nhiệm chứng kiến .

Có 6 bình luận về GIÚP ĐỠ HỌC SINH NGHÈO VÙNG SÂU VÙNG XA.

 1. TRẦN BÌNH nói:

                Chân thành cám ơn TỈNH HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH LONG đã đánh giá cao những việc làm của nhóm từ thiện TPH-VL và đã giúp cho Thầy cô , các thành viên trong nhóm một chuyến xe 16 chổ đi về vùng sâu vùng xa giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học .Một lần nữa xin trân trọng cám ơn

                                                                TM NHÓM TỪ THIỆN TPH-VL TRẦN  BÌNH

  • Nhí Nhố nói:

   Cho em hỏi… Em không phải là cựu học sinh Tống Phước Hiệp, vậy có thể tham gia được không? ngày xưa Ba em là học sinh trường đó. Muốn tham gia thì liên hệ như thế nào? Em là đại diện cho nhóm từ thiện Suối Mơ (nhóm e thực hiện giúp cho các em học sinh từ 6–>10tuổi). Số ĐT em: 0939 930 342 – Em Tuấn

 2. Thanh Hoa Beavertone -Oregon-USA nói:

               Là một người xa quê đã lâu Thanh Hoa gốc người Tây Ninh, bên chồng ở Phường 5 -Vĩnh long thấy việc làm từ thiện của các cô chú con rất cảm kích tấm lòng nhân hậu của cô chú .

            Con xin chú Bình hướng dẫn cho con giúp đỡ cho em Thảo để em có điều kiện ăn học hết năm học nầy .Con xin cám ơn chú .

 3. Trần Thị Quang cựu giao viên dạy môn Sử nói:

         Đi theo Bình và các em cựu học sinh vùng sâu vùng xa tôi mới cảm nhận cái nghèo, cái khổ của các em học sinh nghèo .Thầy Thiện hiệu trưởng kể lại các hoàn cảnh của các em thì cánh phụ nữ đi trong đoàn không cầm được nước mắt . Các em hãy cố vươn lên mà ăn học chúng tôi sẽ giúp đỡ các em .

 4. Phương Thảo 12A2 nk79 nói:

        Vì bận việc giờ chót Thảo không thể đi cùng mọi người đến Trà Ôn thật tiếc. Tội nghiệp hoàn cảnh của các cháu học sinh nghèo vùng sâu vùng xa .

 5. Nguyễn thị Xuyến nói:

         Rất tiếc giờ chót không đi dược với đồng nghiệp và các em nhóm từ thiện .Hoàn cảnh các em nầy thấy tội nghiệp quá cô xin tặng các em hai bộ áo dài cũ để các em mặc đi học .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác