GIÚP ĐỠ HỌC SINH NGHÈO KHÔNG NƠI NƯƠNG TỰA .

Ngày đăng: 19/09/2013 09:27:39 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

      Trong chương trình phát quà cho các em học sinh nghèo hiếu học của trường trung học phổ thông Vĩnh Xuân-Trà Ôn -Vĩnh long .Thầy Thiện hiệu trưởng cho chúng tôi biết thêm một trường hợp phát sinh rất đáng thương đó là cháu Nguyễn ngọc Mỹ học sinh lớp 11A6 của trường .Cháu Ngọc Mỹ mồ côi cha mẹ sống cùng người anh ruột bị bệnh hiểu năng (khờ khạo), không có nhà ở sống nương tựa vào nơi làm việc của người anh bà con (cũng mồ côi cha mẹ) ở trại hòm Mười Tịnh-Hựu Thành .Mỗi ngày phải đi 7,8 km bằng chiếc xe đạp mượn của trại hòm để đi học, bửa đói bửa no nhưng em không hề than vãn với thầy cô bạn bè .Từ đầu niên học nhà trường và giáo viên chủ nhiệm mới phát hiện ra.

     Xúc động trước hoàn cảnh của cháu Ngọc Mỹ các thành viên trong đoàn cũng đã tặng cháu 200 ngàn đồng . Nhà trường tặng cho em một xe đạp để em đi học và một bộ vải áo dài . Cô Trần Thị Quang cho tiền may . Trần Bình liên hệ với anh Bảy Hải (quản lý căn tin trường) để em được no bụng mỗi ngày khi đến lớp học.Thầy Phạm Cường đại diện trao quà cho cháu Ngọc Mỹ . Trần Bình cũng nhờ thầy Thái (hiệu phó) và thầy Chúc chủ nhiệm lớp 11A6 quan tâm đến cháu, một ngày gần đây Trần Bình sẽ trở  lại giúp đỡ cháu thêm .

     Tin ảnh : Trần Bình .

 h1 Cháu Nguyễn Ngọc Mỹ,

 h2 Thầy Phạm Cường trao quà cho cháu,

 h3 Trần Bình sẽ cùng thầy Chúc chủ nhiệm của cháu Ngọc Mỹ và thầy Thái (mang mắt kiếng) hiệu phó của trường sẽ giúp đỡ cháu trong năm học 2013-2014

Có 7 bình luận về GIÚP ĐỠ HỌC SINH NGHÈO KHÔNG NƠI NƯƠNG TỰA .

 1. Cao việt Nhân 12D2 NK79 nói:

             Thật tội nghiệp cho hoàn cảnh của một học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa . Thầy cô và các bạn nhóm từ thện đã tìm đúng đia chỉ được giúp đỡ .

 2. TRẦN BÌNH nói:

           Ngày 20/9/2013 Trần Bình đi đến trường THPT Hòa Ninh thuộc bốn xã cù lao để khảo sát giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học ở đia phương nầy .

 3. Nguyễn ngọc Thanh 12C3 NK79 nói:

               Hai cháu gái nầy hoàn cảnh là khó khăn khổ sở, các bạn nhóm từ thiện giúp đỡ cho hai cháu thật là tốt .

 4. Nguyễn ngọc Cường P1 TPVL nói:

        Chú Bình ơi con muốn tặng cho em nó chiếc xe đạp cũ của con dược không chú Bình?

  • TRẦN BÌNH nói:

         Cám ơn tấm lòng của Cường, chú Bình sẽ ghi nhận tấm lòng nầy và cho Cường biết  là cháu Mỹ đã dược nhà trường tặng cho chiếc xe đạp, riêng xe của Cường tặng cho trường hợp khác được không? Nếu được cho chú hay .Cám ơn cháu .

 5. NghHuong nói:

  Chào chú Bình,

  Cháu muốn phụ giúp thêm cho em Ngọc Mỷ thì nên làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác