GẶP LẠI THẦY PHAN VĂN DŨNG .

Ngày đăng: 21/09/2013 03:27:23 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

 Sáng ngày 21/9/2013 mặc dù bị ảnh hưởng của cơn bảo số 8 mưa nhiều nhưng buổi họp mặt với thầy Phan văn Dũng, cựu giáo viên dạy hóa học của trường cấp 3 Thị xã Vĩnh long vẫn diển ra ở quán cà phê Lợi, bên hông sân vận động Vĩnh long . Thầy Trần Văn Chương, Thầy Phạm Cường và Trần Bình đã gặp thầy Phan Văn Dũng .(Năm 1980 thầy Dũng cùng thầy Bé (toán) và cô Nường (Lý) về trường Công Nông ở huyện Long hồ -Vĩnh long). Được biết thầy Dũng năm nay đã 62 tuổi (sinh năm 1951) hiện đã nghĩ hưu, nay dạy hợp đồng môn Hóa ở Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên ở P2, TP Vĩnh long . Nhà thầy ở ấp Long Hòa 2, xã Long Mỹ ,  huyện Mang Thít-Vĩnh long .

                             Họp mặt ở quán cà phê Lợi,

Các thầy gặp nhau tay bắt mặt mừng nói chuyện rất vui và kể nhau nghe nhiều giai thoại ngày xưa rất là vui ( Trần Bình đã ghi chép và sẽ lần lượt  đưa những giai thoại nầy vào kỷ yếu cùng trang nhà nhằm phục vụ quý độc giả như Tại sao thầy Dũng gọi thầy Chương bằng cậu hay Câu chuyện nhà thí nghiệm đại tài phải nhập viện…..)

 Ngoài trời thì mưa không dứt nhưng các đồng nghiệp lại chuyện trò kể nhau nghe chuyện gia đình con cái . Trần Bình đã gọi điện cho thầy Dũng nói chuyện với thầy Hòa và thầy Lượm, qua đó Trần Bình có thêm thông tin của cô Đông Nghi và cô Thúy Lan dạy Anh Văn .
      Tin ảnh : Trần Bình
 

                                              Thầy Phan văn Dũng,

 

 

          Ba đồng nghiệp ở cái tuổi “lục thập nhi nhĩ thuận”

 

 

Có 9 bình luận về GẶP LẠI THẦY PHAN VĂN DŨNG .

 1. TRẦN BÌNH nói:

         Rất tiếc là hôm nay trời mưa lớn và liên tục nên Thầy Hiếu, thầy Thới, Thầy Thông, Thầy Hoanh và quý cô không đến được . Khi trời tạnh mưa thì Thầy Dũng đã đi đến Trung tâm dạy lúc 9g30 phút thì Thầy Lượm đến .

 2. Phan Văn Ba nói:

  Chào Thầy Dũng, rất lâu mới gặp lại qua hình ảnh. Thấy bạn vẫn khoẻ xuất hiện trên trang mạng. Hẹn gặp lại bạn một ngày không xa. Gửi lời thăm hỏi gia đình. Phan Văn Ba

 3. Võ Văn Chín nói:

  Thầy Dũng kính mến ! Em rất mừng biết thầy còn khoẻ mạnh và dẫn còn đi dạy .

  Học sinh khoá của em, nhiều bạn không biết đến thầy . 

      Thầy được mời về sở giáo dục rất sớm, nên không có dạy ở trường cấp 3.

  Những thầy sau nầy cũng được sở mời về lo công tác giáo dục phục vụ cho tỉnh có thầy Tám và Thầy Vỷ .

         Tôi được may mắn lớn đã học luyện thi với thầy, tuy thời gian ngắn ngủi cách thức giảng dạy của thầy tôi vẫn mang nhiều ấn tượng .

        Nhân ở đây, Bình cho tôi Kính lời thăm sức khoẻ của thầy .

 4. PhươngNga nói:

  Thầy Dũng kính.  Rất mừng khi “gặp” lại thầy sau hơn ba mươi năm không tin tức. Thầy vẫn khoẻ và trẻ như xưa, như ngày nào tụi em, học trò lớp 12 C4, NK76, được là đệ tử đời thứ nhứt của thầy. Nhớ ngày đó thầy mới ra trường, bị đám học trò quỷ phá quá chừng.  Mường tượng như mới hôm qua.  Hôm nào, em rảnh rỗi, sẽ cố gâng ghi lại một vài kỷ niệm khi học hoá với thầy năm ấy.

  @Văn Bình, cho chị hỏi thăm, cô Đông Nghi có phải là vợ của thầy Lộc dạy văn không? Nếu phải, cho chị biết tin của thầy Lộc nghe.  Mong lắm.

 5. Đinh V Thạnh nói:

  “Gặp” lại quí Thầy Chuong, Thầy Dũng và Thầy Cường trên mạng tongphuochiep-vinhlong.com; thấy mấy Thầy vẫn còn phong độ như xưa, xin chúc mừng.

 6. NHA nói:

  Chúc sức khoẻ Quý thầy. Riêng gởi lời thăm thầy Dũng và gia đình của  thầy với lời chúc mọi sự điều tốt đẹp ..

  Thầy Dũng đã có lúc dạy tại Trung Học Bình Minh? Nếu đúng thì đã bao thập kỷ trôi qua rồi (có thể từ 1975) tôi mới “gặp” thầy nơi đây.Mừng!

  Nguyễn Hồng Ẩn

 7. Thanh Thủy nói:

  Anh NHA ,

  Xin lỗi vì em trả lời anh NHA nhưng vì có chuyện này em muốn kể…để thấy rằng thầy Dũng được rất nhiều học sinh quí mến…

  Đúng như anh nói, thầy từ Bình Minh chuyển về trường cấp 3 thị xã. Trong giờ dạy cuối của thầy ( lớp 11 nào đó em quên rồi ), các bạn sinh hoạt dưới cờ, thầy ghi lại trên góc bảng ” Đây là tiết học cuối. Thầy về Vĩnh Long “….Có mấy chữ đó thôi mà các bạn giữ lại hơn suốt một học kỳ ( không cho bạn nào bôi! ). Em biết khi thi đại học ngồi kế cô bạn trường cấp 3 Bình Minh.

   

  • NHA nói:

   Cám ơn Thanh Thủy đã trả lời giúp thầy Dũng và cho biết thêm một kỷ niệm dễ thương của hoc sinh Bình Minh, nơi tôi đã làm việc dù ngắn ngày nhưng thật sôi động. Thật ra tôi cũng đã nhớ ra thầy Dũng nhưng muốn “kéo” thầy Dũng vào đây cho vui.

   Cám ơn Thanh Thủy lần nữa.

 8. Hồng Nhiên nói:

  Hôm nay nghe bài Beautiful Sunday nhớ Thầy quá. Đã rất nhiều lần nghe bài này và nhớ về Thầy. Hôm nay mới tìm trên net và thấy bài viết này về Thầy, em vui vì thấy Thầy vẫn khoẻ. Nhưng thầy đã ốm hơn xưa thầy ạ. Em chỉ là học sinh cũ học thêm Thầy 3 năm 2001-2004 nhưng e vẫn nhớ những bài giảng rất hay và vui của Thầy. Em chúc Thầy nhiều sức khỏe và sống vui ạ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác