Mắt tím của Phong Tâm

Ngày đăng: 29/07/2013 09:50:03 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

“Đếm tiếng thời gian nhểu giọt phiền”. Câu thơ như bỏ quên hiện tại. Câu thơ dẫn người đọc trôi về quá khứ, có mắt tím màu thủy chung.Mắt Tím- Bài thơ của nghiệp- Bài thơ buồn.. Và sự thành công của bài thơ này nhờ vào những chất liệu ấy. Tiếng Thời Gian! Mời bạn đọc  cùng hòa điệu, nghe lại dư vang Mắt Tím.( HB)

 

Mắt Tím

Trúc nhớ mai trông luồng gió thức

Hạ tàn thu lại nhuốm sầu mây

Ngày không nắng ấm đêm buông hững

Đâu bóng xuân mà vọng bóng ai

 

Ta có nàng thơ bên gối lạnh

Ướp mùi hương tóc thả trôi nghiêng

Chìm trong mắt tím thầm nhung nhớ

Đếm tiếng thời gian nhểu giọt phiền 

Phong Tâm

 

 

Có 7 bình luận về Mắt tím của Phong Tâm

 1. Phú Thạnh nói:

  Nét đa tình của nhà thơ dày dặn phong sương,  luôn ẩn hiện trong từng biến đổi của thời gian, ấm lạnh của không gian ! “Chìm trong mắt tím thầm nhung nhớ”:tác giả đã gói trọn tâm tình của mình trong đấy !….PT*.

 2. Quách Đào nói:

  Kính anh Phong Tâm,
  Xin cám ơn anh nhiều. Bài Mắt tím buồn quá! Nhân dịp HB nói về haiku, tự nhiên thèm viết một bài haiku tặng anh. Nhưng anh đừng đợi nha! Phải ” thủng thẳng ” mới dám. Chúc anh nhiều sức khỏe. <Quách Đào>

 3. Phong Tâm nói:

  Bạn Quách Đào thân,

  Mừng và cám ơn QĐ vẫn nhớ vẫn chân tình dầu thời gian có nhiều thay đổi. Trước khi đọc thơ haiku QĐ viết tặng, cho PT đùa vui vói bạn chút nghen.

  Trái tròn

  Quách cằn thăng

  Giấu lòng chua chát ngọt

  Gấc chín chia son 

  PT

 4. Nguyễntuyết nói:

   Mắt Tím … làm  Nguyễn Tuyết nhớ tới cặp mắt  Tím nhung nhớ , ngả xanh xanh tí ti … cuả Cleopate… gì đó , cặp mắt rất đẹp làm rung chuyển lòng người…lúc NT đang học ở ĐH , có 1 anh bạn tên là  Châu Minh Đường hỏi NT … NT ơi  NT có biết cặp mắt  đẹp nổi tiếng  cuả  Cleopate hong  …!!! lúc đó NT dốt lắm … đâu có biết nhiều…. hôm đó cuối năm  1974 ,  Sinh viên tổ chức văn nghệ .. lớp NT cũng có vài tiết mục tham gia , nên  NT cũng điệu  chút chút…nhớ lại cũng 1 thời sinh viên  trước 1975 vui thật là vui… vô tư luôn !!

 5. Phong Tâm nói:

  Mắt Tím của huynh Nguyễn Tuyết không là mắt tím Cléopate mà là mắt tím mùng tơi quê ơi là quê, giờ là mắt đục Hàm Luông rồi ! Chúc NT luôn mãi vô tư. Vui !

 6. Lê Minh Thanh nói:

  Thơ Phong Tâm đã đem tôi quay về thời gian của 40 năm về trước, với  những cảm xúc thật êm đềm . . . 

  Chúc anh luôn vui, khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác