Về cali tiển thầy

Ngày đăng: 2/05/2013 11:32:04 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

 

Tôi hẹn cùng với Thanh Hương lúc 3 giờ ngày thứ bày về Cali dự tang lễ thầy. Tôi chỉnh đồng hồ báo thức lúc 2 giờ, ngày xưa  tôi có khả năng thức sớm không cần đồng hồ báo thức. Tôi thử lại xem còn khả năng ấy không, lên giường ngủ tôi lẩm nhẩm: “thức dậy lúc 2 giờ”, tôi nhẩm đến lúc đi vào giấc ngủ. Lúc tôi có cảm giác tỉnh giấc dần dần đến khi thật sự tỉnh giấc,  đồng hồ chỉ 1 giờ 47 phút. Tắm rửa, pha ly cà phê, gọi điện thoại nhắc Thanh Hương. Chúng tôi rời nhà Thanh Hương lúc 3 giờ 30, hai anh em trực chỉ Cali. Thanh Hương muốn đến nhà Thúy Hiền, Vĩ trước vì Thanh Hương có hẹn với Chiêu Hằng tại đó. Thúy Hiền là em của cô Lan giám thị năm tôi học đệ thất.

 

Chúng tôi đến nhà Thúy Hiền lúc 9 giờ 30, nhà Thúy Hiền khá đẹp, ngăn nắp, sân trước sân sau nhiều cây, kiểng đẹp mắt. Sau khi ăn sáng tại nhà Thúy Hiền, Thanh Hương ở lại đợi Chiêu Hằng, tôi đến nhà quàn trước.
      Không phải tìm lâu, từ xa xa nhìn về cửa nhà quàn thấy MC Nguyễn Ly, anh Lê Quang Trung (người đã làm cổng trường Tống Phước Hiệp, anh thuộc dòng dỏi vua Quang Trung Nguyễn Huệ, sau khi vua Gia Long lên ngôi, tổ tiên của anh đổi sang họ Lê chạy vào Nam lánh nạn), và anh Tấn (lần đầu gặp lại thầy Thọ trên đất khách quê người, anh khoanh tay cúi đầu: “Thưa thầy con là Tấn.”) 
      Trước khi về Cali, Nguyễn Hồng Lợi dặn, tràng hoa phúng điếu thầy để bốn tên Lợi Hưng Tuyết Nga, đã xa Cali 4 năm rồi nên tôi không nhớ chỗ nào bán hoa gần nhà quàn Peek Family nhất, tôi hỏi Ly, Ly cho biết đã có nhiều tràng hoa của các cựu học sinh Tống Phước Hiệp bên Canada, của giáo sư và cựu học sinh Tống Phước Hiệp Cali, của hội đồng hương Vĩnh Long, của các thầy Tấn, Nhàn, Lập, Bai và cô Lê thị Tuyết . ., nếu bây giờ tôi mang thêm tràng hoa sẽ đặt xa dưới chót, Ly đề nghị nên phúng điếu bằng hiện kim, sau này cô dùng tiền phúng điếu giúp cho trẻ mồ côi, tôi làm theo ý của Ly.Tôi định đến thăm thầy vài giờ, tôi đi “shopping”, tôi cũng bị bịnh “shopping” như các cô. Sang ngày Chúa nhật tôi sẽ đi thăm bạn ở Riverside, và thiền viện Tánh Không cũng ở gần Riverside. Ngày thứ hai tôi sẽ trở lại tiển thầy.       
     Sau khi lạy phúng điếu thầy, Hoàng Thắm buộc cho tôi “vành khăn tang thầy,” những vành khăn này do ý kiến của anh Lê Quang Trung, anh để những vành khăn trong một cái khay với hàng chữ “Chút lòng thương tiếc thầy,” nhưng sau anh sửa lại “Những vành khăn thương tiếc thầy.”  Tôi thấy anh chị em thay phiên nhau luôn luôn có hai người đứng “hầu” hai bên bàn thờ thầy. Tôi quyết định cả ba ngày ở lại sát cánh với anh chị em lo tang lễ cho thầy, nhưng tôi hơi lo, vì mùa hè nên tôi mang theo nhiều đồ ngắn, chỉ mang theo một bộ vest, nhưng cũng còn may tôi mang theo 3 áo sơ mi dài tay, bộ vest mặc ba ngày, chắc là nặng mùi rồi.
     Trong ba ngày tang lễ thầy thật ấm áp. Tôi nghĩ thầy là người thầy “thành đạt” nhất, ra trường hai năm thầy đã giữ chức vụ Giám Học của trường Trung học Tống Phước Hiệp, hai năm sau đó thầy giử chức Hiệu Trưởng, bảy năm sau thầy giử chức vụ Trưởng Khu học Chánh, rồi Giám Đốc Nha và chức vụ cuối cùng của thầy là Tổng Thanh Tra của Bộ Giáo Dục. Đến lúc thầy mất đi có nhiều học trò túc trực bên thầy, Chùa, Thiền Viện, Ban Hộ Niệm, Nhà Thờ đến cầu siêu, cầu nguyện cho thầy, có những thầy ở xa như thầy Đinh văn Thạnh đến từ Texas cũng có mặt đủ ba ngày tang lễ thầy, và lần lượt có các thầy Lý Di, Võ thanh Bai,  Nguyễn bá Nguyên, thầy Nhàn và cô Nhàn đến dự tang lễ của thầy. Các cựu học sinh từ xa về, chị Tố Lan và anh Tường từ Dallas, chị Minh Thủy từ Hawaii cũng túc trực ba ngày bên thầy.

Hoàng Hưng

 1  Phương Loan (nk75) và thầy Đinh văn Thạnh

 Anh Lưu vĩnh Khương (nk63) trái, anh Trần Ngọc (nk68)

Vân, Bích, Thanh Tước, Hoàng Hưng, Thời, Cô Dung, Trần Ngọc, Tống ngọc Điệp,Hoàng Thắm,  Quang Trung

H1

 

 Măc tang phục từ trái: Phương (trưởng Nữ) Cô Dung, Hưng (Tưởng Nam), Thạnh (Út Nam)

Hình 6 Nguyễn thị Hoa (B1)

 

Có 4 bình luận về Về cali tiển thầy

 1. Nguyễntuyết nói:

  Cám ơn anh Hoàng Hưng  và Thanh Hương đã đại diện trang nhà TPH _ VL mình đi thăm viếng và tiển đưa người thầy  kính mến . Muà hè  năm nay sắp đến , nếu anh có dịp qua Bắc Cali thì  thì anh nhớ cho  NT biết trước để  NT ở nhà gặp anh và đi chơi . hi hi.

 2. KiềuOanh nói:

  Đồng hồ sinh học của anh Hoàng Hưng hay thiệt, biết “trừ hao” 13 phút cho người lớn tuổi có thời gian uống coffee ghiền.

 3. Hoàng Hưng nói:

  Mừng Kiều Oanh có thời giờ thăm trang nhà. Phương Mai, Trường An . . đi đâu vắng lâu quá?

 4. KiềuOanh nói:

  Anh Hoàng Hưng, Em tranh thủ vao trang nhà để tham gia và đang choáng ngợp với rất nhiều bài vở nội dung phong phú của các anh chị em trong thời gian gần đây. Em rất vui khi thấy trang TPH-VL ngày càng tập trung đông đảo bạn bè và càng có thêm nhiều đề tài để chia sẽ. Ai cũng có công việc bạn rộn nên đôi khi vắng trang nhà 1 thời gian, Chỉ duy nhất có một người là không ngày nào là không có mặt ở trang nhà, có lúc 2-3 lần 1 ngày. KO thật ngưỡng mộ, đố biết đó là ai. Mai mốt anh em mình phải tìm dịp để “tuyên dương” nguoi ta, hé anh Hoàng Hưng.smiley

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác