PhongTâm gặp 3 nhà thơ hoa

Ngày đăng: 10/05/2013 06:12:07 Chiều/ ý kiến phản hồi (11)

Ngày 10/5, anh Phong Tâm đã lên Sài Gòn hội ngộ với 3 nhà thơ hoa là mai-liên-cúc (Yên Dạ Thảo- Cúc Vàng-Ngân Liên) tại quán cà phê Cosmo, 86 B lê thánh tôn, quận 1. Tại đây bốn thi sĩ đã nói chuyện về cách dùng từ trong thơ, trao đổi nhau các tập thơ đã xuất bản.  Cúc Vàng lần đầu tiên gặp Yên Dạ thảo đã nhận thấy mình rất họp gu với Thảo, hy vọng trong tương lai mối liên hệ này sẽ tốt đẹp có lợi cho sáng tác . Riêng Phong Tâm gặp nhiều hoa nên chẳng biết nói gì, có lẽ phải nhờ thơ mới bày tỏ được. Được biết, Cúc Vàng-Ngân Liên cùng với PT trong Thi văn đoàn Mai Vàng thuở xưa.

Tin ảnh LM

       Yên Dạ Thảo- Cúc Vàng- Phong Tâm- Ngân Liên

Có 11 bình luận về PhongTâm gặp 3 nhà thơ hoa

 1. PhươngNga nói:

  Nhà thơ Phong Tâm ơi, sao anh có vẻ “khép nép” quá vậy?  

  • NHA nói:

   …bởi vì “gươm lạc giữa rừng hoa” đó PN ơi. Chúc mừng anh Phong Tâm đã tái ngộ với hai bạn thơ cũ và  được hội ngộ với một nhà thơ mới (mới gặp).

   NHA

  • Lương Minh nói:

   Anh bạn Đỗ văn Tám ngồi đối diện với PT nói, trời Sài Gòn dạo này khí hậu nóng, nhà hàng có máy lạnh  nhưng cũng không lạnh lắm, thế mà sao anh PT ngồi run như bị rét.

 2. Phong Tâm nói:

  Phuong Nga  đừng trêu chứ, làm cho PT tui  càng ” khép nép ” hơn! Vốn dĩ cái thân ốm yếu thấy rõ mà, còn oai sao được? Mặc dầu Ngân Liên, Cúc Vàng là bạn thơ chung TVĐ xưa hơn 40 năm, đây là lần đầu biết mặt; Yên Dạ Thảo được biết tên qua thơ và đây cũng biết mặt lần đầu, quen mà lạ, lạ mà quen! Nhìn kỹ ” bức Tranh Thơ ” sẽ biết vì sao PT khép nép liền hà!

 3. Nguyễntuyết nói:

  Nhìn anh Phong Tâm  nho nhả , hiền lành giống như ông Thầy giáo quá hà . Hội ngộ 4 nhà thơ trông ấm tình và kỷ niệm.

 4. Phong Tâm nói:

  Mầy giống thầy giáo không giống nhà thơ chút nào, thi sĩ KG chỉ mặt PT cách nay hơn 10 năm nói như vậy. Nguyễn Tuyết là người thứ 3 sau 1 người…mới đây cũng nói câu nầy! Ngặt nỗi PT cố tìm trên mặt mình coi có dấu vết nhà giáo, nhà thơ không, lại thấy Nhà Quê hiện lên rất rõ! cám ơn muội NT chúc huynh.

 5. Phong Tâm nói:

  Cố tạo nét cười cho gương mặt tự nhiên cũng bị Đỗ Tám bắt trúng mạch đó Lương Minh.

 6. Yên Dạ Thảo nói:

  Anh Phong Tâm và anh Minh mến,

  Tuy gặp gở hai anh, anh Tám, chị Ngân Liên và Cúc Vàng lần đầu nhưng  đã cho YDT một buổi họp mặt thật vui và đầy thân tình. YDT rất tiếc thời gian đi vacation của mình quá ngắn nên không ở lại được SG chơi  lâu hơn!

  YDT cám ơn anh Tám và anh Phong Tâm chọn quán cà phê dễ thương và đẹp cho buổi  họp mặt, em hy vọng sẽ dịp được cùng ngồi lại với anh chị trong những dịp vacation kỳ tới . YDT riêng cám ơn PT và chị Cúc Vàng gởi tặng cho vài tập thơ làm quà kỷ niệm mang trở về Canada.

  Mến chúc anh chị luôn có những ngày vui và ấm lòng.

  YDT

 7. phamthicucvang nói:

  Cuối cùng rồi CV và NL cũng gặp được anh PT. – sau hơn 40 năm mới biết được mặt nhau. Vui quá là vui.
  Ngoài anh PT, 2 chị em CV còn diện kiến Yên Dạ Thảo, chắc cùng là phụ nữ, lại cùng trang lứa nên huyên thuyên với nhau chẳng chút ngại ngần. Tuy nhiên, tâm sự chưa được bao nhiêu thì đã chia tay rồi, đành hẹn lại dịp sau.

  Cũng cám ơn anh Lương Minh, nhờ anh mà CV mới tìm được anh PT trên trang nhà Tống Phước Hiệp.
  Thân chúc cả nhà ta vui khỏe, sáng tác đều đều.
  Tình thân.

  phamthicucvang
   

 8. Phong Tâm nói:

  phamthicucvang,thiệt tình hôm đó anh PT của Cúc Vàng cũng rất vui vì gặp được cả 3 người thân quen chưa từng biết mặt, Yên Dạ Thảo biết qua thơ gần đây, riêng Ngân Liên, Cúc Vàng đã trên 40 năm. Anh cũng cám ơn Lương Minh là người có công đầu. Riêng người bỏ công tìm ra quán cà phê đẹp trang nhã, thích hợp cho buổi họp mặt phải kể là công lao Đỗ Tám chạy mấy vòng chọn chỗ thuận tiện nhất. Anh viết bài thơ Đường luật đăng bên trang gặp Phú Thạnh, gần 40 mới làm lại thể thơ nầy đọc lôm côm quá ( ghi lại sau ngày café ) em nhắn cho NL 2 chị em xem cho vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác