Niềm vui trong một ngày mệt nhọc

Ngày đăng: 23/04/2013 10:09:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

 

 

Sáng nay sau khi giao ca xong, tôi lên xe  Kim Mã khởi hành lúc 9 giờ để về Vĩnh Long như đã hẹn với Trần Bình, 11g45 khi đến nơi đã gặp 3 cháu và cha mẹ các cháu chờ sẳn ở tại nhà Bình, sau khi hỏi thăm sức khỏe các cháu và chuyển quà của bác Hoàng Hưng (HHg) đến tận tay các cháu.

         Cháu Thương tặng quà cho cô Phi Rom . Ảnh Trần Bình

Cha mẹ các cháu nhờ chuyển lời cám ơn thật nhiều đến bác HHg, một người ở thật xa, không bà con chi cả mà lại quan tâm đến các cháu, thật là cảm động. Trước khi từ giả, thật bất ngờ cháu Thanh Thương nói với tôi: “ Cô ơi! Chờ chút, con có quà nhỏ tặng cô”, dù chẳng biết quà gì, tôi vội từ chối ngay “ Không! Không! cô không nhận quà của con đâu”. Cháu Thanh Thương dúi vào tay tôi một gói gì nho nhỏ. Tôi mở ra. Ôi những cái móc khóa có hình con vật, nào là hình con cá, chuồn chuồn, con mèo có cả râu, so với mèo cả Lần thì đẹp hơn nhiều vì đủ màu sắc. Cháu nói, quà này là do chính tay cháu làm. Tôi càng ngạc nhiên hơn, vì cứ tưởng là của mẹ cháu làm nên hỏi lại, thì mẹ cháu nói: Em chỉ kết áo thôi, sản phảm đó là tự tay cháu làm…Ôi một món quà thật dễ thương, thật quý vô cùng từ bàn tay tí tẹo của một cháu gái bệnh tật mới 11 tuổi đã biết tạo một sản phẩm tuyệt vời, để bán phụ giúp gia đình. Tôi nhận ngay món quá thật quý giá này, và không quên gửi tiền để cháu bồi dưởng sức khỏe… Ở  đất Vĩnh chỉ  vọn vẹn hai giờ đồng hồ, 14 giờ tôi phải trở về SG để kịp  vào ca làm việc. Vừa ngồi làm việc, tôi vừa nâng niu món quà cháu Thương tặng, nhớ đến sức khỏe cháu, nước mắt cứ tuôn trào. Thật buồn cho một số phận mỏng manh. Cầu nguyện ơn trên cho các cháu mau bình phục.

TPHCM,  ngày 23/4/2013.

    Phi Rom

h1,h2,h3 là sản phẩm tự tay cháu Thương làm tặng cô Phi Rom

h1 hai con cá

h2 hai con chuồn chuồn

h3 con mèo mỗi bên mép có 4 râu

h4 14 giờ chiều  tại bến xe Kim Mã chuẩn bị lên xe về SG

 

Có 2 bình luận về Niềm vui trong một ngày mệt nhọc

  1. Hoàng Hưng nói:

    Cám ơn Phi Rom nhiều.

  2. Phú Thạnh nói:

    Bạn Hoàng Hưng ơi ! Mình cứ coi bạn Phi Rom như là Ông Già NOEL tốt bụng vậy…lúc nào cũng sẵn sàng làm việc nghĩa…đã bận rộn lo tóm tắt tin trong tuần cho trang nhà mà còn lo việc từ thiện nữa ,thật là quý hiếm…Đáng biểu dương tihh thần bạn PR lắm lắm đấy !…. <PT*>.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác